Xem lại sách về tâm lý gây hấn trong thuyết phục

Thuyết phục là một kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Để luyện được điều này, điều cốt yếu là bạn phải hiểu được tâm lý của đối thủ. Thêm một cuốn sách nữa Cú đấm tâm lý trong thuyết phục Điều này sẽ giúp bạn thăm dò tâm lý đối phương và thuyết phục người ấy một cách dễ dàng. Vậy cuốn sách này có gì đặc biệt?

  • Những cuốn sách hay nhất về kỹ năng giao tiếp và ứng xử
  • Kiểm tra Nói Đừng Sợ – Kỹ Năng Thuyết Trình Cho Người Mới Bắt Đầu
  • Khám phá nghệ thuật giao tiếp, bí quyết thành công ở Nhật Bản

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về Robert B. Cialdini – Tác giả của Những cuộc tấn công tâm lý trong thuyết phục

Robert beno Cialdini, sinh ngày 27 tháng 4 năm 1945, được biết đến với tư cách là Giáo sư Tâm lý học và Tiếp thị tại Đại học Bang Arizona. Ông cũng là giáo sư và có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học danh tiếng khác như Stanford hay UC Santa Cruz.

Dựa trên kinh nghiệm dày dặn của mình, ông đã xuất bản những cuốn sách về marketing và thuyết phục từ năm 1984. Nội dung cuốn sách này sẽ giúp độc giả khám phá những điều thú vị trong tâm lý học. Mọi người. Từ đó, dexe có thể dễ dàng rút ra các nguyên lý và bí mật của vũ khí, giúp cho việc giao tiếp bằng minfht thành công hơn. Cú đấm tâm lý trong thuyết phục.

Chân dung tác giả cuốn Tâm lý tấn công thuyết phục

Chân dung tác giả cuốn Tâm lý tấn công thuyết phục

Xem thêm: Tóm tắt và Đánh giá về Cuốn sách “Sức mạnh của Thói quen”

Những Nội Dung Có Giá Trị Của Cuốn Sách “Những Tấn Công Tâm Lý Của Sự Thuyết Phục”

Tác giả Robert B. Cialdini cố gắng trình bày nội dung có giá trị nhất Đòn tâm lý của cuốn sách để thuyết phụcSau khi xem qua cuốn sách này, bạn sẽ học được 7 vũ khí thuyết phục.

1. Bí mật về “con đường tắt” của tâm lý con người

Mỗi chúng ta, ngay cả những loài động vật, luôn có sự thật ẩn giấu trong lòng. Ví dụ, khi một con gà nghe thấy âm thanh kêu, nó biết rằng nguồn của âm thanh là gà con của mình. Hay mỗi chúng ta luôn ngầm hiểu rằng mình nhận được những gì mình bỏ ra, đồng nghĩa với việc số tiền bỏ ra sẽ xứng đáng với chất lượng. Sự thật bẩm sinh này còn được gọi là “đường tắt” trong tâm lý học.

Và lối tắt này đôi khi được sử dụng để thuyết phục mỗi chúng ta. Ví dụ, chúng ta có thể giả vờ là một con gà đang hót. Hoặc khi tung ra một sản phẩm nào đó, tùy theo tâm lý của từng người bán mà dù bán hàng kém chất lượng, giá cao cũng có thể bị nhầm với hàng chất lượng cao.

Biết được điều này, chúng ta có thể sử dụng hợp lý các “phím tắt” này. Nhưng đồng thời, bạn cũng nên cẩn thận hơn với bản thân, để không rơi vào bẫy của người khác “đi đường tắt”.

Quy luật lựa chọn trong tâm lý con người

Sự đền đáp biết ơn là một điểm tâm lý quan trọng của con người. Hãy nhìn lại bản thân, khi nhận một món quà từ ai đó, chúng ta buộc phải có hành động đáp lại vì chúng ta sợ không cảm thấy mắc nợ. Vậy làm thế nào để bạn sử dụng điểm tâm lý này trong cuộc sống của mình để thuyết phục người khác?

Một cuốn sách về chín nguyên tắc của tâm lý học giá trị

Một cuốn sách về chín nguyên tắc của tâm lý học giá trị

Một ví dụ rất đơn giản đến từ hoạt động từ thiện. Thay vì yêu cầu đóng góp, họ tặng hoa cho từng người qua đường. Và với tâm lý đôi bên cùng có lợi, những người qua đường sẵn sàng quyên góp để đổi lấy tiền lãi. Khi hiểu được tâm lý này, bạn có thể dễ dàng thuyết phục người khác. Tuy nhiên, không nên lạm dụng nguyên tắc này một cách tiêu cực.

Xem thêm: Đọc bất kỳ ai để tránh lừa đảo và lợi dụng – David J Lieberman

3. Quyền lực từ chối và rút lui

Đây có thể xem là đòn bẩy tâm lý cực mạnh có thể khiến đối thủ làm theo ý mình. Ví dụ, nếu Hướng đạo sinh có thể cho bạn một vé số $ 5, nếu bạn có vẻ do dự, bạn sẽ sớm có một gợi ý khác cho bạn, một hộp bánh quy. 1. Hồi đó, hầu hết chúng ta có xu hướng chọn một hộp bánh quy $ 1 vừa giúp ích cho đứa trẻ vừa làm hài lòng “túi tiền” của chúng.

Trong kinh doanh, điều này xảy ra thường xuyên hơn. Chắc hẳn bạn đã thấy nhiều sản phẩm mồi câu được sử dụng trong các cửa hàng. Khi đó khách hàng chắc chắn sẽ rơi vào bẫy tâm lý này.

Thứ tư, con người luôn bị thu hút bởi những thứ thường hiếm

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm phiên bản giới hạn lại có nhu cầu nhiều hơn. Hoặc một kế hoạch giảm giá trong thời gian giới hạn với nhiều khách truy cập hơn. Tất cả đều xuất phát từ suy nghĩ rằng thật dễ dàng để thu hút khách hàng đến với một cái gì đó độc đáo.

Và thường thấy nội dung chương trình của người bán là “số lượng có hạn”, “cơ hội cuối cùng”, “chỉ 3 ngày” … Hiểu rõ nguyên tắc tinh thần khi bạn quyết định thực hiện một phương án nào đó, và thậm chí sử dụng nó để thuyết phục đối phương.

5. Càng bị cấm, người khác càng dễ bị lây.

Với nguyên tắc này, bạn có thể thấy rằng rất nhiều thứ bắt nguồn từ sự tò mò của con người, và thường thì chúng ta muốn những thứ mà chúng ta không có. Từ đó, dường như những thứ bị cấm lại trở thành thứ có sức hút đặc biệt với cộng đồng.

Sách Tâm lý học Không thể thiếu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Có rất nhiều tình huống rất thú vị mà bạn có thể quan sát xung quanh mình. Một ví dụ cổ điển là khi trẻ mới biết đi quan sát những thứ cha mẹ cấm hoặc đồ chơi mà trẻ không mua, trẻ có xu hướng có nhu cầu lớn hơn.

Xem thêm: 10 cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại

6. Lời nói và hành động nhất quán

Một tâm lý khác của con người là con người luôn nhất quán giữa lời nói và việc làm. Thông qua ngôn ngữ nói, mọi người điều chỉnh hành vi của mình để phù hợp với những gì đã nói trước đó.

Ngoài sáu yếu tố tâm lý thuyết phục ở trên, ba đòn tâm lý còn lại là: quyết định dựa trên lựa chọn bên trong có xu hướng lâu bền hơn lựa chọn dựa trên tác động bên ngoài, và con người có xu hướng tìm kiếm bằng chứng bên ngoài xã hội khi nghi ngờ. Điều gì đó, quan sát những người như bạn có thể ảnh hưởng đến quyết định của mọi người.

Cú đấm tâm lý trong thuyết phục

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bạn có thể tự tìm Nguyên nhân của hung hăng tinh thần Cuốn sách chi tiết nàyCú đấm tâm lý trong thuyết phụcĐồng thời, bạn có thể nhanh chóng đưa những lý thuyết này vào thực tế và xem chúng hoạt động như thế nào.

Việc nắm bắt được suy nghĩ của người khác cũng cần một quá trình luyện tập, chắt lọc, thậm chí là thường xuyên giao tiếp với nhiều người sẽ tạo ra nhiều tình huống học tập khác nhau. Sách”Cú đấm tâm lý trong thuyết phục“Nó có thể đồng hành cùng bạn trong quá trình chinh phục tâm lý người đối diện. Vì vậy, hãy bổ sung ngay tựa sách này vào tủ sách của bạn.”

Cập nhật lúc 7:37 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended