Đánh giá sách When Breath Becomes Air – Paul Kalanisi

When Breath Becomes Water là cuốn tự truyện đẫm nước mắt của một bác sĩ ung thư phổi, người chiến đấu cho sự sống của mình ngày này qua ngày khác. Toàn bộ cuốn sách chứa đầy hoài niệm về sự sống và cái chết, đó là lý do tại sao mỗi chúng ta nên suy nghĩ về cuộc sống sau khi đọc cuốn sách này.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Paul Sudhir Arul Kalanithi (1977-2015) là một bác sĩ phẫu thuật thần kinh người Mỹ gốc Ấn, trước khi trở thành bác sĩ giải phẫu thần kinh, Kalanithi đã theo học và lấy bằng Cử nhân Văn học Anh tại Đại học Stanford và Đại học Cambridge. Nghiên cứu y học.

khi hơi thở trở thành không khíĐây là cuốn tự truyện được tác giả viết trong quá trình chống chọi với căn bệnh ung thư. Cuốn sách được xuất bản sau khi tác giả qua đời, những dòng cảm động đã làm tốn không ít giấy mực của báo chí và lấy nước mắt của độc giả.

Xem thêm: Điểm sách Vô Thường – Nguyễn Bảo Trung

Tại sao chọn cuốn sách này?

3 năm sau khi xuất bản, cuốn sách vẫn đứng đầu trong top 100 tiểu sử – hồi ký bán chạy hàng tuần của thuviensach.org. Tôi nghĩ độ “hot” của cuốn sách này vẫn chưa dừng lại, bởi giá trị nội dung của cuốn sách này rất đáng để đọc và cảm nhận.

Khi hơi thở trở thành hư vô - Paul Kalanisi

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Like Clouds Mir as Water Thong Dong – Akira Uenishi’s Book Review

đánh giá sách

Cuộc chiến đẫm nước mắt của Paolo Canisio

tôi đã tìm thấy khi hơi thở trở thành không khí Trong quãng thời gian suy sụp của cuộc đời, khi xung quanh tôi là những tiêu cực, tôi quyết định đắm mình vào những trang viết để tìm lại chính mình và tìm lại động lực để sống tốt. Cuốn sách này đã mang lại cho tôi rất nhiều cảm xúc: từ cảm động đến đau đớn, và sau đó là rút ra bài học từ cuốn tự truyện này. Dưới đây là loạt bài đánh giá sách theo cảm nhận của mình.

Cuốn sách này bắt đầu bằng một câu thơ không thể hiểu được và bí mật của Kalaniti

“Tôi đã xem CT và kết quả chẩn đoán rõ ràng: phổi bị nhiều khối u che lấp, cột sống bị biến dạng và thùy gan bị phá hủy. Là một bác sĩ giải phẫu thần kinh bước vào năm cuối cùng trong thời gian cư trú của tôi, trong khoảng thời gian sáu năm, Tôi đã nghiên cứu. Tôi đã xem những bức ảnh chụp CT kiểu này. Đó là vô số những bức ảnh chụp với hy vọng làm được điều gì đó cho bệnh nhân. Nhưng lần này thì khác: bức ảnh là của tôi. “

“Thiên thần” từng cứu sống nhiều người nay đã chuyển từ vị trí bác sĩ thành bệnh nhân. Là một bác sĩ, anh biết hơn bất cứ điều gì rằng căn bệnh này sẽ sớm cướp đi mạng sống của anh. Bây giờ anh phải cảm ơn một đồng nghiệp đã cứu sống anh, mặc dù anh ấy biết rõ tình trạng của mình hơn những bác sĩ đã điều trị cho anh. Nghe thật buồn, bạn sẽ làm gì nếu biết mình sắp chết? Khi nói đến cái chết, chúng ta đều nghĩ đến những tiêu cực của cuộc sống. Cái chết có nghĩa là kết thúc và mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa, nhưng với Kalanisi, anh rất dũng cảm khi có mặt của mình. Với kinh nghiệm nhiều năm, anh từng chứng kiến ​​nhiều người phải từ biệt thế giới vì nhiều lý do khác nhau. Bây giờ Kalanithi, cô ấy hiểu rõ hơn tình cảm của họ, bản thân cô ấy phải đối mặt với điều gì? Những gì Kalanithi đã làm có thể tóm gọn trong hai từ “dũng cảm” nếu đây là điều bạn có thể làm khi đối mặt với cái chết? Tôi thực sự xúc động khi đọc những dòng của cuốn tự truyện này, trong cuộc chiến chống lại tử thần, Kalaniti đã thu hết can đảm để đối mặt với anh, anh đã chiến đấu như một chiến binh thực thụ.

Là một bác sĩ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, một cơn bạo bệnh đột ngột dường như cản trở mọi kế hoạch của Kalanisi. Nhưng Kalaniti đã đối mặt với cái chết theo cách mà tất cả chúng ta đều ngưỡng mộ, căn bệnh không lay chuyển được tinh thần của anh ấy, và nó khiến anh ấy trân trọng cuộc sống, những ngày cuối cùng và những khát khao của mình. Viết những giấc mơ. Cuốn sách được viết cẩn thận bởi Kalaniti. khi hơi thở trở thành không khí Nó sẽ khiến bạn khao khát sự sống và cái chết. Được sống là điều đẹp đẽ nhất, và cuộc chạy đua với bệnh tật của nhà văn sẽ mang lại những cảm xúc đặc biệt cho người đọc. Đừng phàn nàn, đừng bỏ cuộc. Tận hưởng những ngày cuối đời một cách đúng nghĩa là cách Kalanithi đối mặt với “án tử hình” trong đời.

“Kalaniti qua đời vào ngày 9 tháng 3 năm 2015 bên cạnh gia đình của anh ấy, cách giường bệnh của anh ấy chưa đầy 200 mét trong phòng sinh, nơi con gái Candy của chúng tôi được sinh ra cách đây 8 tháng. Giữa sự ra đời của Candy và cái chết của Paul, nếu bạn thấy chúng tôi đang nhai xương sườn tại BBQ địa phương và mỉm cười bên ly bia và sẽ có một cô gái nhỏ với mái tóc đen bên cạnh chúng tôi. Hàng mi dài trên xe đẩy và bạn sẽ không bao giờ đoán được cuộc đời của Paul chỉ còn chưa đầy một năm nữa, chúng tôi cũng không nhận ra điều đó. ”- Lucy Kalanisi

Khi tôi đọc những trang cuối cùng của cuốn sách, tôi hơi thất vọng vì Kalanithi không thể hoàn thành nó, nhưng vợ của anh ấy là Lucy đã giúp anh ấy viết những trang cuối cùng của cuốn tự truyện. Cardi.

“Khi ai đó rời đi, mọi người có xu hướng nói những điều tốt đẹp về người đó. Hãy nhớ rằng, những điều tốt đẹp mà người ta nói về cha bạn là sự thật. Cha của bạn thực sự tốt bụng và dũng cảm.”

Tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn trân trọng cuộc sống và giúp bạn trải nghiệm mọi khía cạnh của cuộc sống. Mỗi chúng ta phải chết và sống như thể ngày mai là ngày cuối cùng của bạn. Cuộc sống không chỉ để tồn tại, mà còn để đóng góp. Chúng tôi hy vọng rằng câu chuyện của Kalaniti sẽ thúc đẩy độc giả sống tốt đẹp.

Khi hơi thở trở thành hư vô - Paul Kalanisi

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách của bạn chỉ xuất hiện một lần

Mỗi ngành nghề đều có những thách thức riêng

Tất cả chúng ta đều ngưỡng mộ những chức danh như đạo diễn, bác sĩ, ca sĩ, người nổi tiếng, v.v. Tất cả những gì chúng ta thấy là vẻ ngoài chói lọi của họ. Tác giả đề cập đến công việc của chính mình, là một chuyên gia, anh ấy có rất nhiều công việc và rất nhiều áp lực. Bạn biết đấy, khi bạn ở một vị trí cao mà không phải ai cũng có thể đứng vững, bạn sẽ phải chịu rất nhiều áp lực. Nếu bạn muốn ngồi vào một vị trí mà không ai có thể ngồi được, bạn phải có cảm giác không ai có thể đảm nhận được. (MTP Sun Dong)

Mỗi nghề đều có đặc thù riêng và đã là nghệ thuật, chỉ cần bạn nuôi sống được bản thân thì nghề nào cũng có giá, nghề nào cũng có cái khó riêng. Không chỉ riêng bạn, tất cả chúng ta hàng ngày đều phải chịu rất nhiều áp lực công việc. Nhưng đây là quy luật của cuộc sống, áp lực hợp tác với kết quả thu được, thành công của mỗi người đều đến từ sự chịu thương, chịu khó. Không ai may mắn hơn ai, chỉ là chúng ta đối mặt với nghịch cảnh.

Khi hơi thở trở thành hư vô - Paul Kalanisi

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bài đánh giá của người đọc

Tôi không biết làm thế nào Kalanithi có sức mạnh để viết cuốn sách này trong một cơ thể yếu ớt như vậy. Nhưng tôi rất vui vì anh ấy đã cống hiến cuộc đời mình cho y học, khoa học và viết lách. Đọc hồi ký, tôi thích thú khi xem một phần nhỏ trong câu chuyện cuộc đời của Kalanithi. – Bill Gates

khi hơi thở trở thành không khí là cái nhìn sâu sắc của một bác sĩ phẫu thuật thần kinh bị bệnh nan y. Từ bác sĩ đến bệnh nhân, trải nghiệm của Kalanithi không chỉ từ quan điểm của một bác sĩ, một nhà khoa học mà còn phản ánh cuộc sống của con người. – Anh chàng Penny.

Thật khó để đọc xong một cuốn sách và quên nó đi … một phần vì kiến ​​thức của tác giả, một phần vì Kalanithi đối mặt với cuộc sống – làm việc chăm chỉ, cống hiến. Kiên trì trong cuộc sống, biết trước cái chết … không phải là ủy mị và cũng không phải là cường điệu. –Janet Maslin, Thời báo New York

Xem thêm: Nhận xét sách Là những câu chuyện nhỏ – Richard Carlson

Ghi chú sách

Đây là một cuốn sách tự truyện, và theo tôi, nó là một cuốn sách tương đối nhàm chán với rất nhiều từ ngữ chuyên môn. Khi bạn đọc một cuốn sách, bạn phải tìm hiểu rất nhiều về từ cụ thể đó (mặc dù có ghi chú), nhưng tác dụng ngược lại là bạn có rất ít kiến ​​thức y học.

Xem thêm: Đánh giá sách Chúng ta sẽ gặp nhau trong suốt cuộc đời – Hành trình của những người cùng chí hướng

Phần kết

Đối với tôi, những dòng tự truyện là chân thực, và cuộc đời của các nhân vật rõ ràng trên trang giấy. Tôi hy vọng bài đánh giá này hữu ích với bạn, hãy đọc cuốn sách và trải nghiệm nó!

Xem thêm: Review sách Hạnh phúc trong trái tim – Liều thuốc cho tâm hồn

mua sách khi hơi thở trở nên trống rỗng Ở đâu?

trên thị trường sáchkhi hơi thở trở nên trống rỗng“Giá bìa là 109.000đ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo đặt sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử, nhà sách trực tuyến như: Fahasa, Newshop, Shopee, thuviensach.org …

  • mua sách”khi hơi thở trở nên trống rỗng“Faha ở đây chiết khấu lên đến 25%

  • mua sách”khi hơi thở trở nên trống rỗng“Nhận ưu đãi 30% tại đây trên Shopee

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Khi Hơi Thở Trở Nên Im Lặng – Full Review của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 17:15 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended