Đánh giá sách về Biển Đen

biển Đen – Cuốn sách ghi lại cuộc đời của những người mắc chứng trầm cảm, giúp người đọc có những hiểu biết chân thực và đầy đủ về căn bệnh trầm cảm.

  • 10 cuốn sách tâm lý hay nhất mọi thời đại
  • 8 cuốn sách hay giúp người đọc chữa lành vết thương lòng

Thông tin về các Tác giả

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang là một chuyên gia phát triển, nhà hoạt động xã hội và nhà văn chính trị. Các hoạt động nghiên cứu và vận động chính sách nhằm nâng cao chất lượng quản trị quốc gia và thúc đẩy tiếng nói của người dân. Nó nhằm mở rộng không gian xã hội dân sự, mở mang kiến ​​thức, phá bỏ định kiến ​​và phân biệt đối xử, góp phần xây dựng một xã hội khoan dung và nhân ái.

Theo như tôi biết, dr. Đặng Hoàng Giang và nhà tâm lý học chuyên nghiệp Nguyễn Hà Thanh là đồng sáng lập của đường dây nóng Ngày mai, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí cho người bị trầm cảm. Bằng tất cả tâm huyết anh đã xây dựng và phát triển đường dây nóng của tương lai.

Có thể tham khảo một số tác phẩm của các tác giả khác: Những bước lùi không khiến chúng ta ngây thơ, để tìm thấy bản thân, mục đích sống của chúng ta, trong một thế giới hậu tuổi thơ, …

tác giả của một cuốn sách về biển đen

Về cuốn sách này

biển Đen là một cuộc hành trình kiên nhẫn Đặng Hoàng Giang Hãy tham gia cùng những người trầm cảm và kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện đau thương và chết chóc về số phận của những người bị từ chối quyền sống có phẩm giá, được cống hiến, được yêu thương và hạnh phúc vì định kiến ​​và sự thờ ơ của gia đình và cộng đồng.

đánh giá sách

Tiến sĩ Đặng Hoàng Giang Đó là một cái tên rất quen thuộc với độc giả, và sự thất vọng sau thành công của cuốn sách không khỏi khiến chúng ta ngây ngô và tìm kiếm chính mình trong một thế giới hậu tuổi thơ. Đặng Hoàng Giang phóng thích Sách Biển Đen – Những câu chuyện từ thế giới của bệnh trầm cảm.

Cuốn sách được chia thành hai phần: Phần đầu tiên bao gồm câu chuyện của 12 người có thật mắc chứng trầm cảm, lo âu và các chứng bệnh khác. Phần thứ hai cung cấp những kiến ​​thức cơ bản nhất về bệnh trầm cảm. Ngoài ra, tác giả cung cấp một giới thiệu chi tiết về phương pháp điều trị. Cuốn sách này không chỉ dành cho những người bị trầm cảm, mà dành cho mỗi chúng ta. Đọc Lòng trắc ẩn để xác định rõ hơn chứng trầm cảm.

Cuốn sách này ghi lại những trải nghiệm thực tế của những người bị trầm cảm, cuộc sống hàng ngày của họ và cảm giác của họ khi đối mặt với chứng trầm cảm. Các nhân vật trong những câu chuyện này khác nhau về độ tuổi, giới tính và nghề nghiệp. Bắt đầu từ lứa tuổi học sinh, sinh viên, công nhân và cả những người đã nghỉ hưu,…

Đánh giá sách Biển Đen

“Trầm cảm không chỉ có ở những người trẻ tuổi,” vì họ vốn dĩ không ổn định về cảm xúc “; không chỉ ở những người có trình độ học vấn cao,” vì họ suy nghĩ quá nhiều “; không chỉ trong giới nghệ sĩ và nhà văn,” vì họ quá nhạy cảm ” ; không chỉ ở những người giàu, “bởi vì người nghèo không thể tìm thấy thời gian để trầm cảm. Nếu bạn có 1000 người bạn trên Facebook, 70 người trong số họ đã từng bị trầm cảm trong năm qua. “

Trần trụi, chân thực và đầy ám ảnh là những từ miêu tả chính xác nhất phần đầu của cuốn sách này. Đây là trải nghiệm của người thật, việc thật nên khi đọc phần đầu tôi đã rất nghẹn ngào, thậm chí có lúc tuyệt vọng. Khi đọc báo, lướt mạng, nghe người khác nói về bệnh trầm cảm, tôi chỉ biết rằng bệnh trầm cảm rất kinh khủng, nhưng không ngờ nó lại đáng sợ đến mức khiến người đọc xúc động.

biển Đen Cung cấp cho người đọc những hiểu biết toàn diện và chuyên sâu về bệnh trầm cảm. Ngôn từ trong cuốn sách thật khắc nghiệt, nặng nề và đen tối, nhưng đó là cách chúng ta hiểu về bệnh trầm cảm. Đặng Hoàng Giang Tôi muốn mọi người nhìn trầm cảm theo cách khác và cảm thông và hiểu cho những người bị trầm cảm.

Bệnh trầm cảm không phải là căn bệnh xa lạ, tuy nhiên nhiều người vẫn lầm tưởng bệnh trầm cảm là không có thật. Những suy nghĩ như vậy đẩy những người trầm cảm vào nhiều tình huống khác nhau. Một số người không thể chịu được những lời chỉ trích, và họ chọn cách thoát khỏi căng thẳng tâm lý. Có người phải sống trong dằn vặt. , Bị thương. Chúng ta hãy nghĩ xem sẽ như thế nào nếu những người xung quanh chúng ta mỗi ngày đều chán nản và đau khổ. Đó là lý do tại sao bạn yêu người khác và quan tâm đến họ nhiều hơn.

Đánh giá sách về Biển Đen

Nếu phần đầu là những câu chuyện bi quan thì phần 2 chúng ta cùng tìm hiểu thêm về bệnh trầm cảm, đây là sự tổng hợp kiến ​​thức và nghiên cứu nhằm cung cấp cho người đọc những hiểu biết về bệnh trầm cảm. Tổn thương tâm lý tuy vô hình nhưng rất khó chữa lành. Vì vậy, thay vì phán xét và lên án, hãy thông cảm và thấu hiểu cho người trầm cảm. Vì chúng tôi không cách nào biết được điều đó, nên có một cảm xúc hỗn độn đằng sau khuôn mặt bình tĩnh đó.

“Trầm cảm, cùng với sự thờ ơ và thành kiến ​​đối với môi trường, ngăn cản họ sống một cuộc sống bình thường, hữu ích và hạnh phúc. Nhiều người bị gạt ra ngoài lề và mất khả năng làm việc và tương tác. Tôi thấy khổ sở kéo dài, đau đớn vô tận.”

Có thể nói đây là một cuốn sách hiếm hoi về bệnh trầm cảm, mặc dù căn bệnh này rất quen thuộc trong xã hội, nhưng nếu cuốn sách có thể được nhiều người đọc hiểu biển Đen một cuốn sách như vậy. Từ phong cách viết cho đến cách kể chuyện hấp dẫn, Dr. Đặng Hoàng Giang thuyết phục người đọc có cái nhìn mới mẻ về căn bệnh trầm cảm.

Sách Biển Đen

Phần kết

Chúng ta sẽ không bao giờ biết được những người hay cười nói hàng ngày phải chịu đựng và mắc chứng bệnh tâm thần kinh khủng như thế nào, vì vậy nếu bạn không thể nói điều gì đó tử tế, đừng bao giờ nói điều đó. Đánh giá hoặc chửi bới người khác khi họ không biết gì về họ.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 22:32 - 29/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended