Sự thật về 100 thương hiệu lớn nhất liên tục thất bại

Sự thật về 100 thương hiệu lớn nhất liên tục thất bạilà tác phẩm kinh điển của Matt Haig – tác giả được mệnh danh là Nhà sử học Marketing. Viết sử là hoạt động ghi lại chính xác những câu chuyện đã xảy ra trong quá khứ để người đời sau sử dụng làm bài học cho chính mình.

  • Đánh giá sách: Hiểu Tiếp Thị Từ Đầu Đến Cuối – Philip Kotler
  • 10 cuốn sách hay nhất dành cho nhà giao dịch

Sự thật về 100 thương hiệu lớn nhất liên tục thất bại

Sự thật về 100 thương hiệu vĩ đại nhất trong lịch sử đã thất bại “- Một kinh điển trong marketing. (Nguồn: Internet)

Sách”Sự thật về 100 thương hiệu lớn nhất liên tục thất bại“Anh ấy thực sự xứng đáng với danh hiệu này khi anh ấy tài liệu và phân tích một cách xuất sắc những thất bại của những thương hiệu nổi tiếng nhất. Thông qua những câu chuyện này, người đọc có thể nhìn thấy và suy nghĩ về cách tiếp cận tốt nhất để tiếp thị.

Giới thiệu các tác giả của “100 thương hiệu thất bại lớn nhất mọi thời đại”

Tác giả của tác phẩm kinh điển này là tiểu thuyết gia, nhà tư vấn và nhà báo nổi tiếng người Anh Matt Hague. Ngoài sách chuyên môn, anh còn viết truyện phi hư cấu cho độc giả ở mọi lứa tuổi.

Một số cuốn sách nổi tiếng của Matt Haig bao gồm “Sự thật về 100 thương hiệu vĩ đại nhất mọi thời đại”, “Lý do để sống”, “Con người”, “Cách dừng thời gian” và “Hồ sơ gần đây trên hành tinh thần kinh”.

Nội dung cuốn sách Sự thật về 100 thương hiệu thất bại lớn nhất mọi thời đại

cuốn sách này nói về cái gì?Sự thật về 100 thương hiệu lớn nhất liên tục thất bạiSự chuyển giao Như tên cho thấy, tác phẩm này là một tập hợp được tài liệu và phân tích một cách chuyên nghiệp về những thất bại thương mại đối với những câu chuyện thương hiệu kinh điển.

Với niềm đam mê học hỏi, học hỏi từ những sai lầm mà bạn mắc phải. Matt Hague giải thích điều này một cách chi tiết trong cuốn sách của mình “Sự thật về 100 thương hiệu lớn nhất liên tục thất bạiVề lý do tại sao thương hiệu thất bại.

Góc nhìn khách quan của anh sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng thể hơn và rút kinh nghiệm, tránh những sai lầm tương tự. Đây là một hướng dẫn cần thiết mà bất cứ ai làm trong lĩnh vực marketing cũng nên tham khảo ít nhất một lần.

Nguyên nhân nào khiến các thương hiệu lớn thất bại?  (Nguồn: Internet)

Nguyên nhân nào khiến các thương hiệu lớn thất bại? (Nguồn: Internet)

Thành công trong lĩnh vực này không được xác định bởi loại công việc hoặc được xác định bởi các thương hiệu lớn. Ngay cả những đại gia cũng có lúc phải ngã ngựa. Đây là những giao dịch cổ điển, như thất bại của Coca-Cola với New Coke, thất bại của Pepsi với Pepsi, thất bại của Ford với Edsel Motors, v.v.

Cả hai đều là những công ty dẫn đầu thị trường với đầy những bộ óc tiếp thị lỗi lạc. Nhưng tôi vẫn không tránh khỏi thất bại. Sự suy giảm này làm giảm đáng kể sức mạnh thương hiệu của công ty và các công ty liên quan. Ngay cả khi chất lượng của sản phẩm không thay đổi, niềm tin của khách hàng đang bắt đầu được đặt lên bàn cân so sánh.

nguyên nhân của vấn đề

Hầu hết các nguyên nhân dẫn đến thất bại của thương hiệu đều xuất phát từ lỗi “sản phẩm chỉ cần tốt”.

Coca-Cola quyết định thay thế dòng sản phẩm truyền thống của mình bằng một sản phẩm mới mang tên New Coke. Thay vì giữ cho sản phẩm đơn giản và thân thiện, McDonald’s quyết định cung cấp một dòng bánh mì kẹp thịt Arch Deluxe với hương vị phức tạp.

Sự thất bại của thương hiệu bắt nguồn từ một định nghĩa không đúng về thị trường.  (Nguồn: Internet)

Sự thất bại của thương hiệu bắt nguồn từ một định nghĩa không đúng về thị trường. (Nguồn: Internet)

Barbie của Mattel đã gây ra tranh cãi rộng rãi khi cô ra mắt Barbie của bạn trai mình, Magic Ken. Tập đoàn hàng đầu Bic đã xóa bỏ vị thế của mình trên thị trường bằng cách thêm đồ lót vào danh mục đầu tư của mình, thay vì cung cấp các loại bút chất lượng như trước.

Đây là một sứ mệnh kinh điển đã thất bại đối với một thương hiệu toàn cầu lớn. Ngay cả một người đàn ông to lớn cũng có thể gục ngã bất cứ lúc nào. Nhưng các công ty này vẫn có thể bù lỗ bằng cách tập trung vào các dòng sản phẩm mới.

Tuy nhiên, nếu đây là một câu chuyện kinh doanh nhỏ, thực tế có thể không đơn giản như vậy. Trong nhiều trường hợp, chỉ cần một động thái bị đánh giá sai lầm sẽ dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ doanh nghiệp và bị loại bỏ hoàn toàn khỏi thị trường.

Bài học từ thất bại

Trích dẫn cổ điển không thành công, mục đích của cuốn sách này “Sự thật về 100 thương hiệu lớn nhất liên tục thất bại“để giúp người đọc có kinh nghiệm trong việc duy trì và bảo vệ thương hiệu.

Mở rộng ngành nghề kinh doanh, mở rộng phạm vi, đa dạng hóa danh mục sản phẩm,… đều là những công đoạn không thể bỏ qua. Nhưng trước hết là nghiên cứu kỹ lưỡng về doanh nghiệp, sản phẩm và khách hàng. Các chiến lược tốt nhất dựa trên kết quả của nghiên cứu chuyên sâu.

“Sự thật về 100 sai lầm thương hiệu lớn nhất mọi thời đại” hướng dẫn độc giả cách bảo vệ thương hiệu của mình. (Nguồn: Internet)

Sự thật về 100 bài đánh giá sách thất bại về thương hiệu hay nhất mọi thời đại

Sự thật về 100 thương hiệu lớn nhất liên tục thất bạilà hệ thống ghi lại và phân tích rõ ràng các giao dịch thất bại của các thương hiệu cổ điển. Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo thương hiệu của mình.

Bạn nên tham khảo cuốn sách này để cân nhắc và thiết kế một chiến lược cụ thể một cách đúng đắn. Mọi quyết định xây dựng thương hiệu cần được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về thị trường và các ứng dụng công nghệ, đặc biệt là trong thời đại ngày nay.

Sự thật về 100 thương hiệu vĩ đại nhất mọi thời đại

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Thành công thường là kết quả của việc leo lên sau thất bại. Mỗi thất bại đều dạy cho bạn một bài học quý giá và cần thiết để hoàn thiện hơn nữa trong tương lai của mình. xin vui lòng đọc”Sự thật về 100 thương hiệu lớn nhất liên tục thất bại“Hãy biết cách xây dựng một thương hiệu có giá trị! Đây sẽ là chìa khóa chính giúp bạn mở ra mọi cánh cửa dẫn đến một thương hiệu doanh nghiệp thành công.

Xem thêm:

  • Đánh giá sách Tiếp thị Cần thiết – Philip Kotler

  • Đánh giá sách về 100 ý tưởng bán chạy nhất mọi thời đại

  • Đánh giá sách: Khác biệt hay đã chết – Jack Trout và Steve Rifkin

  • Đánh giá sách Khởi nghiệp Tinh gọn – Eric Ries

  • Đánh giá sách ở đầu phố Wall – Peter Lynch

Cập nhật lúc 10:01 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận