Sách Đánh giá cuộc sống, đừng vội so sánh

Cuốn sách “Cuộc sống muôn màu, đừng vội so sánh” là cuốn sách giúp bạn xóa bỏ những khổ đau trong cuộc sống, tạo ra giá trị bền vững cho bản thân, sống không lãng phí.

  • Đánh giá sách và hơn thế nữa … Mọi vết thương đều lành
  • Review sách Tuổi trẻ của chúng ta luôn xanh – Jinie Lynk
  • Đánh giá Đời sống đột biến – Nguyên Phong

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Sách “Cuộc sống muôn màu, đừng vội so sánh” Gồm 3 chương, đây là bài học cuộc sống khiến bạn phải suy nghĩ về cách sống và cách nhìn nhận mọi điều trong cuộc sống. Dù đi đến đâu, dù khó khăn đến đâu, chỉ cần có thái độ tích cực thì mọi việc sẽ suôn sẻ.

cơ sở của hạnh phúc

Thời gian của chúng ta ở đây chỉ là một cái chớp mắt, và khi chúng ta rời đi, cuộc sống vẫn tiếp diễn. Chúng ta không thể kiểm soát cách chúng ta sinh ra và chúng ta chết như thế nào, vậy tại sao chúng ta lại nghĩ rằng chúng ta có thể kiểm soát môi trường của mình?

Mọi đau khổ suy cho cùng là cách để mỗi chúng ta cảm nhận và chấp nhận những gì đang diễn ra trong cuộc sống của mình. Chỉ vì so đo, tính toán lãi lỗ mà quên đi hạnh phúc thực sự, chỉ cần không hoàn thành tâm nguyện là sẽ thất vọng, ai cũng muốn trải nghiệm những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Vậy phần không hoàn hảo tồn tại dành cho ai? Những khoảnh khắc khó quên không chỉ là may mắn, mà là cả một quá trình làm việc chăm chỉ. “Hạnh phúc là một cuộc hành trình, không phải là một điểm đến.” Hãy xem nhẹ nó và bỏ đi tính hiếu thắng sẽ khiến bạn bình an hơn. Bằng cách sử dụng sự trung thực trong mọi việc, đặc biệt là khi đối xử với người khác, chúng ta sẽ được đền đáp bằng sự trung thực. Đừng tìm kiếm hạnh phúc, hãy cảm nhận nó.

Nền tảng của hạnh phúc - cuộc sống muôn màu, đừng vội so sánh

học cách trưởng thành

Trưởng thành là một quá trình mà chúng ta không thể tránh khỏi, nếu không chần chừ, sa ngã thì đó không phải là tuổi trẻ. Chỉ bằng cách sống sâu hơn trong những khó khăn và thấp kém của cuộc sống, chúng ta mới có thể tiếp thu các giá trị nhân văn, niềm tin và khả năng vô hạn. Sẽ có những bài học “nhớ đời”, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần đối mặt với mọi khó khăn bằng nguồn năng lượng tích cực của mình. Là người lớn, nói đúng lúc, lời nói là quan trọng, một khi đã nói ra thì không thể rút lại. Hãy cẩn thận với những gì bạn nói và rèn luyện tâm trí để không vướng vào những rắc rối không đáng có. Chín chắn còn là khi bạn nói không với những đòi hỏi không cần thiết và không ngại làm mất lòng người khác, vì mọi chuyện sẽ không tệ như bạn nghĩ nếu bạn khéo léo nói từ chối. Nghịch cảnh có thể khiến bạn nhận ra rằng mình không lớn như bạn nghĩ. “Trưởng thành là nhận ra rằng chúng ta không ở trung tâm của vũ trụ.”

cuộc sống đầy ý nghĩa

Thời gian luôn là món quà quý giá của thượng đế, nhưng việc tận dụng tốt quỹ thời gian có hạn trong cuộc sống của chúng ta thì không phải ai cũng có được. Những kẻ trộm thời gian như xem TV và sử dụng mạng xã hội hoặc các hoạt động vô bổ khác vẫn chiếm rất nhiều thời gian của chúng ta. Mục đích sống cao đẹp nhất của con người là sống sao cho không lãng phí thời gian trên cõi đời này. Hãy dành thời gian để làm những việc quan trọng đối với bản thân, gia đình và bạn bè. Sức khỏe và tuổi trẻ vẫn quan trọng đối với bạn khi còn trẻ, vì vậy nếu bạn gặp phải những rắc rối nhỏ cũng đừng tuyệt vọng. Nhưng chúng ta hãy là những người có giá trị, chúng ta hãy nghĩ nhiều hơn đến người khác và hành động vì tương lai, vì khổ đau thực ra cũng là một điều may mắn. “Những người khỏe mạnh nên chủ động đón nhận những mất mát và cố gắng sống vì mọi người nhiều hơn. Kết quả là lòng nhân từ, và phần thưởng là sự thịnh vượng và thanh thản.”

những câu nói hay từ sách

Hạnh phúc sinh ra trong đau khổ, đau khổ ẩn chứa khoái lạc – Lão Tử

Thay vì lo lắng về những lời nói bên ngoài, nhận thức về bản thân và trí tuệ bên trong thực sự là hai điều quan trọng nhất.

Sinh ra bởi số mệnh, sinh ra và mất đi

Bởi vì phần mới không thể bị ép buộc.

Không ai khác ngoài chính bạn có thể xây dựng cho bạn một cây cầu mà bạn sẽ phải sử dụng trong suốt quãng đời còn lại của mình. Tất nhiên có rất nhiều con đường và cây cầu có thể đưa bạn qua sông; nhưng chỉ khi bạn phải trả giá để được là chính mình; Bạn sẽ mất của bạn và mất. Chỉ có một con đường trên thế giới, và không ai có thể đi được ngoài chính bạn: nó sẽ đi về đâu? Đừng hỏi, hãy đi theo anh ta – Friedrich Nietzsche

Cuộc sống chỉ là một ván cờ, chúng ta không thể chơi được, nhưng nếu chúng ta mắc sai lầm, chúng ta sẽ mất tất cả. Chiến thắng trong cờ vua cũng là mục tiêu cuối cùng của đời người. Chúng ta cần phải biết cách tiến lên theo các giải pháp và chiến lược hợp lý đã được đề ra, nhưng cũng không quên tự bảo vệ mình một cách vững chắc. Bạn phải biết nâng niu và trân trọng những gì mình đang có. Lãi và lỗ, lãi và lỗ, thế thôi Cho Phải làm việc suốt đời.

Cuộc sống muôn màu, đừng vội so sánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Thực sự nhận thức được sự tồn tại của mình sẽ giúp bạn xác định được con đường đúng đắn trong cuộc sống. “Cuộc sống muôn màu, đừng vội so sánh” Dạy cho chúng ta những bài học cuộc sống quý giá để chúng ta có thể sống trong hòa bình và hạnh phúc.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 10:08 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended