Đánh giá bệnh phong – Âm thanh chiến đấu mạnh mẽ

Tình yêu luôn là một chủ đề đẹp, và nhiều nhà văn đã tận dụng, xây dựng câu chuyện và tạo ra nhân vật của họ. Thật khó để tưởng tượng tình yêu trông như thế nào, có mùi như thế nào hay nghe có vẻ như thế nào, nhưng cách nó hoạt động thì thật kỳ diệu. Có hoa thơm, có trái ngọt, có mưa gió, có sầu. Nhưng tình yêu cay đắng nhất là chia ly khi còn yêu nhau. “người cùi“Đây là một cuốn tiểu thuyết trình bày tình yêu đầy thử thách và chông gai giữa một người đàn ông và một người phụ nữ, Waldemar Michorowski và Stefcie Rudecka, được viết bằng niềm tự hào nhưng cũng chứa đựng nhiều khát khao.

Đánh giá bệnh phong - Âm thanh chiến đấu mạnh mẽ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

mở đầu đẹp

bún gạoi ”là tác phẩm đầu tay của nữ tác giả Helena Munyzek, ra mắt độc giả vào năm 1909. Tác phẩm nhanh chóng gây được tiếng vang nhưng cũng nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều. Tuy nhiên, vượt qua định kiến, cuộc đời ngắn ngủi và công việc thầm lặng của người phụ nữ nhanh chóng bị lãng quên.người cùi“Nó đã gây ra một cơn chấn động trên thị trường, số lượng tái bản đạt mức kỷ lục, và nó trở thành cuốn sách trong đêm của nhiều người.

Tác phẩm này đã khởi động sự nghiệp của nhà văn Ba Lan Helena Mniszek. Bà sinh năm 1878 mất năm 1943. Chồng bà mất sớm, cuộc đời trải qua nhiều thăng trầm, tuy đã tái hôn nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, người chồng sau cũng mất, bà còn rất nhiều. trải qua. cuộc sống chiến tranh. Khó khăn, cứng rắn. Tuy nhiên, ông vẫn hoạt động văn học, để lại nhiều tiểu thuyết như The Master (1912), The Hermit (1919), From Land of Blood and Tears (1927).

Đánh giá Guba - Khởi đầu tốt

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Leprosy” xoay quanh hai nhân vật Waldemar Michorowski và Stefcia Rudecka. Waldemar Michorowski là một thanh niên quý tộc xuất thân cao quý, có học thức, giàu có, nhiệt tình, can đảm, địa vị cao và được nhiều người kính trọng. Trong tình yêu, Waldemar yêu say đắm và hết mình vì tình yêu của mình. Mặt khác, tefčija chỉ là con gái của một gia đình địa chủ nhỏ. Chán nản với mối tình đầu của mình, anh rời nhà để trở thành giáo viên tại nhà dì của Valdemar. Cô là một cô gái mong manh, dịu dàng, thùy mị và có khát khao yêu thương mãnh liệt.

tình yêu tuyệt vời

Một cặp đôi trẻ yêu nhau sau khi vượt qua hiểu lầm, thấu hiểu và cảm thông, đoàn kết. Sau bao khó khăn đấu tranh với gia đình, xã hội và bản thân, để bảo vệ tình yêu của mình, cuối cùng họ cũng giành được chiến thắng, đính hôn và chuẩn bị cho hôn nhân.

Nhưng nếu câu chuyện có dừng lại ở đâu thì đó là một tình yêu đẹp và trọn vẹn. “Tâm trạng của anh ấy giống như đang lạc vào một đồng cỏ đầy hoa, đầy hương, đầy nắng, đầy trời xanh. Anh ấy biết mình đang lạc lối, nhưng anh ấy không muốn tìm một con đường khác.” khác, tình yêu nở hoa. Bản thân Stefcia cũng biết mình đã đi sai đường nhưng cô lại mải mê yêu người mà cô đã bỏ lỡ. Với tình yêu cô ấy không muốn đi như vậy. Valdemar yêu anh ấy và sẽ bảo vệ anh ấy bất kể điều gì!

Đánh giá bệnh phong - Tình yêu tuyệt vời

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tôi bi kịch

Nhưng anh ấy là một phần không thích hợp trong thế giới của chúng ta, không phải dành cho chúng ta! Đừng đến gần anh ấy. Cô Rudka là một người phung cho chúng tôi! ” – Barski

Trong giới thượng lưu Ba Lan lúc bấy giờ, đẳng cấp và địa vị là giá trị nhất. Sự hòa hợp giữa các giai cấp là một điều xa xỉ, bởi vì Baški nói một cách gay gắt về tefcija Rudecka – một người bị hủi. Niềm tự hào về tình yêu của Stefcia đã bị đánh bại bởi cách cư xử khinh thường của giới quý tộc nhằm chia cắt người yêu của họ. Người đàn bà mong manh trước ngưỡng cửa của hạnh phúc. Cô mặc bộ quần áo thuần khiết, giống như tâm hồn trong sáng và cao thượng của cô. tefčija chết vì một tình yêu lâu dài, chiến đấu chống lại những định kiến ​​tàn nhẫn của xã hội lúc bấy giờ.

Rồi Valdemar cũng thở dài thảm thiết: “Em sẽ ở bên anh mãi mãi”.

người cùi – Đầy đủ các âm thanh chiến đấu mạnh

Lợi dụng những cuộc tình, Helena mạnh mẽ nói lên những định kiến ​​xấu xa, những quan niệm và thói quen lạc hậu của xã hội. Bất bình đẳng và khác biệt giai cấp chỉ là cái cớ để người ta chia cắt tình yêu nam nữ, còn bao nhiêu tình yêu tự do, nồng nàn khác sẽ đau khổ nếu không ai nói ra. Helena lên tiếng, vạch trần sự xấu xa và hèn nhát của xã hội bẩn thỉu này, đồng thời khuyến khích người đọc đấu tranh. Cái chết của Stefca thức tỉnh nhân loại. Và tác phẩm đã không thực sự thành công cho đến khi được đón nhận bởi đông đảo độc giả, đặc biệt là độc giả nữ, những người hâm mộ cuồng nhiệt xem “The Panther” là đỉnh cao của hy vọng và ước mơ.

Cốt truyện của Bệnh phong phong phú hơn tiểu thuyết. Tác giả miêu tả nhiều về sự thịnh vượng, xa hoa, quyền quý của tầng lớp thượng lưu trong xã hội. Cả hai đều đẹp và thực tế. Nhà văn cũng dựng cảnh sao cho toát lên hết vẻ xa hoa của tầng lớp quý tộc, nhưng lại diễn biến một cách kỳ lạ trước bi kịch của đôi vợ chồng trẻ. Tâm lý của nhân vật liên tục thay đổi, lao vào nhiệt huyết của trận chiến, và sau đó rơi tự do giống như giai điệu bình tĩnh ở cuối câu chuyện trước khi tefčia chết.

Guba - âm thanh chiến đấu mạnh mẽ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Stefcia đã ra đi, nhưng tình yêu còn mãi, như Waldemar đã nói: “Em sẽ luôn ở trong thế giới của anh”. Dù bi kịch nhưng “Cuba” xứng đáng là một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời về tình yêu. Dù hơn một thế kỷ trôi qua vẫn luôn sống mãi trong lòng người đọc nhưng dư âm và bài học từ tác phẩm vẫn còn nguyên giá trị. Tác phẩm vẫn gợi lên nhiều hy vọng, một niềm khao khát mãnh liệt về cuộc sống và tình yêu, và sự cần thiết phải hy sinh bản thân vì tình yêu đó.

Xem thêm:

  • Đánh giá sách Bá tước Monte Cristo – Alexandre Dumas
  • Đánh giá cuốn sách Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell
  • Giới thiệu về Chúa tể loài ruồi – Sự thật xấu xa của mọi người
Cập nhật lúc 7:00 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận