Đánh giá sách: Nuôi con không phải là chiến tranh

Các bà mẹ trong quá trình vượt cạn không ngừng đặt ra cho mình hàng nghìn câu hỏi, lo lắng về cách tổ chức các hoạt động cho con mình. Nuôi con không phải là một trận chiến Được nhiều mẹ tin tưởng và săn đón. Cuốn sách này sẽ giúp các mẹ tìm hiểu về những cách đặc biệt để làm quen với trẻ từ sơ sinh. Hãy cùng tìm hiểu để có thêm nhiều kiến ​​thức và giúp trẻ phát triển tốt hơn.

Xem thêm: Đánh giá sách: Chờ đợi đến khi đến trường mẫu giáo đã quá muộn – Katsui Jingshin

Nuôi dạy con cái không phải là trận chiến của bà mẹ trong khủng hoảng

Nếu bạn là một bà mẹ cho con bú, bạn cũng đang phải đối mặt với một trong hàng ngàn vấn đề:

Vì đứa bé mới được vài ngày tuổi. Các bà mẹ rất dễ hoảng sợ khi con mình khóc vì không biết con mình phải đáp ứng những nhu cầu gì. Vì bé chưa thể nói chuyện, hãy nghĩ tiếng khóc này là cách để bé thể hiện rằng bé cần một thứ gì đó. Thêm vào đó, mẹ không biết phải làm thế nào để bé bắt đầu thích nghi với nhịp sống ngoài bụng mẹ?

Việc trẻ bú không thường xuyên, thậm chí là trẻ ngủ li bì mà không có sữa luôn là điều bạn phải lo lắng sau vài ngày tới. Ở giai đoạn này, trẻ vẫn chưa thể giao tiếp để báo hiệu đói, nóng hoặc bồn chồn.

‘Nuôi dạy con cái không phải là một trận chiến’

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Rồi dần dần qua vài tháng mẹ vẫn chưa thể yên tâm vì con chậm cân. Hoặc có thể do trẻ hay thức đêm, quấy khóc… thì mẹ có vẻ yếu đi. Nhưng nhịp sống vẫn tiếp tục cho đến khi bé ăn xong thức ăn đặc. Một người mẹ tiếp tục cuộc hành trình mới lo lắng về việc cho con ăn. Hơn nữa, trẻ biếng ăn có thể khiến cha mẹ căng thẳng hơn.

Khi con đường dần đến đứa trẻ 1 tuổi. Em nên lo lắng hơn một chút vì cân nặng của em mãi dậm chân tại chỗ, không được như các bạn xung quanh.

Khi bạn lớn hơn và bé sẽ bắt đầu trở nên hiếu động và thích khám phá. Các bà mẹ phải cẩn thận và luôn ý thức về môi trường mà con mình đang tiếp xúc. Có vẻ như khi bạn càng lớn tuổi và càng làm quen với thế giới xung quanh, bạn sẽ càng cảm thấy thoải mái hơn. Nhưng có một sự thật đáng sợ, khi đứa trẻ lớn lên thì sự lo lắng của người mẹ cũng theo đó mà lớn dần lên. Vì vậy, các bà mẹ lúc nào cũng đầu bù tóc rối để chăm con.

Và điều mẹ mong muốn là thoát khỏi những bộn bề của cuộc sống sau khi đứa con chào đời và sắp xếp cuộc sống của mình một cách khoa học hơn. Nuôi con không phải là một trận chiến Dành cho bạn. Bạn sẽ học cách phát triển thói quen của trẻ và giúp trẻ thích nghi nhanh chóng với cuộc sống. Một cuộc sống có trật tự sẽ giúp cho việc nuôi dạy con cái sau này của các bà mẹ trở nên dễ dàng hơn.

Xem thêm: 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho trẻ 0-10 tuổi

Nội dung thú vị chỉ nói về việc nuôi dạy con cái, không phải chiến tranh

Cuốn sách này gồm 9 chương và được viết bởi 3 tác giả là Bubu Huong, Ibu Ong Bong và Hachun Lyonnet. Sự kết hợp của ba tác giả này đã tạo ra một số nội dung rất hữu ích cho các bà mẹ đang cho con bú. Trong số đó có những nội dung đặc sắc đã được độc giả đón nhận, đó là:

Những cách dễ dàng cho trẻ sơ sinh

Từ chương đầu tiên của cuốn sách này, tôi đã học được bài học đầu tiên quý giá mà tôi có thể áp dụng ngay lập tức. Đó là một cách dễ dàng để ăn – di chuyển – ngủ – thời gian của bạn. Và 4 yếu tố này tạo ra một chu kỳ cho em bé. Khi mẹ để bé lặp đi lặp lại chu trình này trong ngày, bé sẽ nhanh chóng làm quen và hình thành thói quen. Nhưng để cầu hôn thành công, bạn sẽ phải vượt qua tất cả những khó khăn nảy sinh trong gia đình, chẳng hạn như những bất đồng với ông bà về cách nuôi dạy họ.

Cách đơn giản để nuôi dạy con cái

Cách đơn giản để nuôi dạy con cái

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bạn cũng nên nhớ rằng lý thuyết này, khi áp dụng cho từng đứa trẻ, sẽ cần được điều chỉnh thêm để phù hợp. Bạn không cần phải làm cho nó đúng 100% để có hiệu quả. Để quan sát khả năng thích ứng của trẻ, mẹ cũng nên thường xuyên theo dõi thái độ của trẻ. Hầu hết được nhận ra bằng cách khóc. Để chắc chắn, tác giả cũng trình bày những kỹ năng này trong nội dung của cuốn sách này. Đính kèm là một cách để đưa trẻ vào giấc ngủ mà không cần đưa trẻ vào giấc ngủ.

Cũng nên đọc: Tuyển tập những cuốn sách đầu tiên dành cho trẻ em được yêu thích nhất

Cách giúp trẻ phát triển trí tuệ

Trẻ nhỏ luôn có những khoảng thời gian khó chịu hoặc mẹ liên tục kêu trẻ. Để vượt qua giai đoạn này một cách suôn sẻ, mẹ cũng cần tiếp thu những kiến ​​thức và kỹ năng. Cuốn sách này sẽ giúp giải đáp một số thắc mắc trong giai đoạn này, vì vậy nó sẽ là hành trang quý giá cho các bà mẹ.

Một số câu hỏi thường gặp như giai đoạn này bắt đầu với trẻ sơ sinh như thế nào, kéo dài bao lâu, tâm lý giai đoạn này như thế nào và mẹ nên làm gì để hòa hợp với con. và các em nhỏ…

Phương pháp ăn dặm nâng cao

Ở Việt Nam, hầu hết các bà mẹ đều theo cách ăn uống truyền thống, tức là phải đút từng thìa cho bé. Nhưng ở các nước phương Tây, hiện nay đã có những cách cai sữa mới cho trẻ sơ sinh. Với cách làm này, trẻ rất chủ động trong việc ăn, cầm thức ăn thô và ăn những món mà chúng yêu thích. Bạn không cần phải cố gắng để trẻ ăn, nhưng bạn phải chú ý đến cách trẻ tương tác với thức ăn. Trong một vài ngày, bạn có thể dễ dàng thấy con bạn thích những món ăn nào.

Lưu ý rằng để áp dụng thành công phương pháp này, bạn sẽ cần phải kiên nhẫn. Đừng quay lại các phương pháp truyền thống quá sớm khi trẻ biếng ăn hoặc không thể bú mẹ. Và để bắt đầu chế độ dinh dưỡng này, trẻ phải từ 6 tháng tuổi trở lên. Khi đó, trẻ đã có thể ngồi vững và lấy thức ăn.

Cũng nên đọc: 10 cuốn sách hay về cách nuôi dạy con cái mà cha mẹ không nên bỏ qua

Cách hình thành kỹ năng và tính cách của trẻ

Những đứa trẻ ngoan ngoãn, nghe lời và luôn làm điều tốt là niềm mơ ước của mọi bậc cha mẹ. Nhưng nó không dễ dàng. Đặc biệt ở Việt Nam, có nhiều trường hợp quá chú trọng đến trẻ em và coi đó là điều hiển nhiên.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn xua tan những suy nghĩ đó, thay vào đó hướng dẫn bạn cách dạy con đúng cách. Bạn cần tập cho trẻ tư duy độc lập và biết cách giữ an toàn cho bản thân. Bạn sẽ thấy kết quả tuyệt vời trong việc giúp con phát triển theo hướng tích cực.

Nhưng một điểm hạn chế nhỏ là cuốn sách này thiếu các ví dụ minh họa cụ thể mà các bậc phụ huynh nên nghiên cứu và áp dụng vào trường hợp của chính mình.

Sách Nuôi con không phải là một trận chiến Chứa đựng nhiều phương pháp dạy con khoa học mà các bà mẹ hiện đại cần cập nhật gấp. Đừng khiến việc nuôi dạy con cái hàng ngày giống như một trận chiến, hãy biến nó thành một thói quen tốt hơn. Việc nuôi dạy con cái đúng cách không chỉ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Cha mẹ cũng có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Xem thêm: Sách – Những câu chuyện trước khi đi ngủ cho bé

Tôi có thể mua Sức mạnh của Thói quen ở đâu?

Trên thị trường, giá bìa cuốn sách Nuôi Con Không Phải Là Cuộc Chiến là 99.000đ. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo đặt sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách trực tuyến như: Fahasa, Newshop, Shopee, thuviensach.org, …

  • Nhận sách ‘Nuôi dạy con không phải là cuộc chiến’ với mức giảm giá 30% tại Fahas nơi đây

  • Giảm giá 15% cho cuốn sách Nuôi dạy con cái không phải là cuộc chiến tại Newsshop nơi đây

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cập nhật lúc 18:44 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended