Sự khác biệt giữa đánh giá sách nhẹ

Cuộc sống có quá nhiều khó khăn, vất vả và buồn phiền, vì vậy hạnh phúc luôn là điều chúng ta tìm kiếm. Kiểm soát cảm xúc của mình trong những thời điểm khó khăn đôi khi là điều không thể đối với bạn. Nhưng đừng lo lắng, hãy để Ánh Sáng Trung Tâm giúp bạn dễ dàng thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực đó và sống một cuộc sống mà bạn mong muốn.

  • Sức mạnh của sự im lặng. Đánh giá sách
  • Đánh giá sách giáo dục và ý nghĩa cuộc sống
  • Đánh giá sách Nghệ thuật tối giản hàng đầu

Đánh giá sách nhẹ nhàng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

nhà văn ánh sáng giữa những khác biệt

Gyatso Rinpoche Ngài là Phật sống của Tu viện Zhaga ở Tây Tạng. Năm 13 tuổi, Đức Phật Gyatso còn sống đã theo học tại Trường Cao đẳng Phật giáo Larung Gar, nhập vào Pháp Vương Jigme Phuntsok, và học văn chương, vẽ và vẽ dưới thời Pháp Vương cho đến khi ông qua đời.

Sau đó, ông tiếp tục theo học với vua Akhfa và hoàn thành khóa tu luyện tại chùa A Thanh Ô Kim Thiền Lâm và được truyền thừa và quán đảnh.

Trong mười năm, Gyatso Rinpoche đã lang thang khắp các ngôi chùa lớn nhỏ ở Tây Tạng, cầu Phật pháp và xây chùa để tu hành. Ngài tham gia tích cực vào việc hoằng dương Phật pháp, phát triển văn hóa giáo dục và phát triển giáo dục vùng sâu, vùng xa.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số tác phẩm khác của tác giả Gyatso Rinpoche Giống: Hãy mỉm cười dù cuộc đời là thế này, Đừng vội vàng vượt qua những thăng trầm của cuộc sống, Ngây thơ cũng giống như thiền.

Đánh giá sách nhẹ nhàng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Dấu Chân Trên Cát Duyệt Sách – Nguyên Phong

Về cuốn sách này ánh sáng giữa sự khác biệt

Sách “Ánh sáng trong khoảng cách” Nó bao gồm 4 chương sẽ giúp bạn tránh rắc rối và luôn hạnh phúc. Trong tư tưởng Phật giáo, cuốn sách này rất dễ đọc vì ngôn ngữ rất đơn giản và phù hợp.

>>> 1001 cuốn sách hay về nghệ thuật sống đẹp và hạnh phúc

đánh giá sách ánh sáng giữa sự khác biệt

May mắn luôn ở bên chúng ta

“Kinh Phật nói rằng có tám loại đau khổ trong cuộc sống, là điều khó tránh khỏi. Đó là: đau khổ của sinh và tử, đau khổ của tuổi già, đau khổ của bệnh tật và cái chết, đau khổ của sự xa cách người thân, đau khổ của sự bất công. Sum họp gia đình. Đau khổ do không được thỏa mãn tham ái, đau khổ do năm trạng thái nóng. Tất cả những đau khổ này đều không ngoại lệ. “Nhưng thoát khỏi số phận vẫn là phương pháp được nhiều người lựa chọn, chúng ta chỉ muốn hạnh phúc và bình yên. Bạn có đủ sức chống lại sự liên tục không, hay sẽ chỉ kết thúc trong thất vọng và đau khổ? , mọi thứ đã an bài, nhưng tôi không thể chấp nhận số phận của mình, mãn nguyện luôn là bước đầu tiên dẫn đến hạnh phúc, bởi chúng ta đến với thế giới này tay trắng, xe cộ, quần áo … mọi thứ vật chất … thậm chí là “mượn khí”. “Đối với thế giới này, Phật đã nói, không gì có thể lấy được, chỉ có nghiệp chướng luôn ở bên cạnh bạn. “Không màng thế gian thì có thể buông bỏ, đắc đạo, nói lời tử tế, nói ý tốt, làm nhiều việc thiện, thuận theo duyên đã định, không chấp trước mọi việc, duyên xấu cũng có thể thay đổi. . Dần dần nó có hiệu quả với tôi. “

Không hoàn hảo là sắc đẹp, rắc rối là bồ đề

“Một con sông đổ ra biển không thể là một con sông thật.” Đau khổ, khó khăn và bất tiện xảy ra trong cuộc sống là chuyện thường tình. Vì mọi đau khổ đều do tâm con người mà ra. Do sự quan tâm thường xuyên của chúng ta, mọi vấn đề và bất hạnh luôn trở nên nghiêm trọng. Thay vì lo lắng đau đớn, hãy nhìn lại bản thân, nhìn thấy niềm hạnh phúc trong cuộc sống, và trân trọng hạnh phúc mà chúng ta đang có. Trên thực tế, nếu nhìn vào, bạn luôn thấy được mất mát, và tức giận chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Đừng phàn nàn về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn, đừng lo lắng về người khác và đừng lo lắng về Chúa. Trong cuộc sống của ai đó, chỉ cần bạn làm tốt việc riêng của mình và sống hạnh phúc mãi mãi, mọi thứ sẽ tự động an bài. Cuộc sống không loại trừ ba việc: việc của mình, việc của người khác và việc của Chúa.

Biến sự vô thường của cuộc sống thành điều kỳ diệu

Hãy thay đổi quan điểm và nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực theo hướng tươi đẹp nhất. Nếu vận mệnh là không thay đổi, tại sao chúng ta không cho mình cơ hội để biến thử thách thành trải nghiệm và tiếp thêm sức mạnh để con người vượt qua mọi khó khăn, gian khổ trên suốt chặng đường đời. Gánh nặng thực sự tốt nhất là dũng cảm đối mặt với mọi thứ và sử dụng động lực ban đầu để duy trì thái độ làm việc của bạn. Điều quan trọng nhất là, “Chúng ta chấp nhận quá khứ bằng một trái tim trong sáng, chúng ta chấp nhận những người xúc phạm chúng ta bằng một trái tim mềm yếu; giữ chặt những khái niệm bằng một trái tim không thay đổi; dùng trái tim vui vẻ để giúp đỡ người khác; đối mặt với những điều khó khăn . khó bỏ qua bằng trái tim; tận hưởng mọi thứ xung quanh bạn bằng trái tim nhân hậu; chữa bệnh cho mọi người bằng trái tim chân thành; đối xử với mọi người bằng trái tim vui vẻ; trái tim vô tư chia sẻ kinh nghiệm; trái tim biết ơn những gì chúng ta có.

Đánh giá sách nhẹ nhàng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Mai biến mất trong bài điểm sách đầu tiên của Life – Nam Kong In

Trích dẫn rất hay từ cuốn sách Ánh sáng của sự khác biệt

Hạnh phúc là một cảm giác, và nếu bạn không biết hạnh phúc, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được nó.

Lòng trắc ẩn không phải là điều gì to tát, chỉ là quan tâm đến những người xung quanh, khi cái tôi được hạ thấp thì lòng trắc ẩn nhất định sẽ nổi lên.

Làm thế nào thế giới có thể mang lại cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc nếu chúng ta nhìn nó với sự thù hận? Vì vậy, đừng bao biện cho sự thờ ơ của chúng ta, hãy sống đúng với bản chất lương thiện của mình cho dù bạn gặp phải trở ngại nào; Cho dù hoàn cảnh khó chịu đến đâu, bạn cũng phải mở lòng mình để chịu đựng nó.

Chúng ta phải hiểu rằng trong ánh sáng đích thực không có bóng tối, miễn là không bị bóng tối bao phủ. Cuộc sống của chúng ta đều giống nhau, chúng ta chịu đựng nỗi đau và bước tiếp, chúng ta cười và khóc, đó là cuộc sống.

Cuộc đời là một hành trình một đi không trở lại, đầy thăng trầm. Có những thứ chúng ta đã ăn sâu, có những người chúng ta không thể quên, và có những cảnh chúng ta không muốn bỏ lại. Tạm biệt một cuộc hành trình, bước vào từng bức tranh phong cảnh để rồi nhìn lại, thứ mà ta theo đuổi không phải là huy hoàng đích thực, mà là trải nghiệm. Thứ chúng ta tìm kiếm không phải là thành tích, mà là cảm giác không hối tiếc. Thứ chúng ta muốn không phải là những thứ rực rỡ, mà là dũng khí làm người.

Đánh giá sách nhẹ nhàng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Điểm Sách Biến Động – Nguyễn Bảo Trung

Phần kết

Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu chúng ta thay đổi con người mình, sách “Ánh sáng trong khoảng cách” Đây không chỉ là tiêu đề của cuốn sách, mà quan trọng hơn, đó là cách sống giúp người đọc vượt qua những khó khăn vô thường của cuộc đời.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 13:58 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận