Đánh giá sách Wabi-sabi – Sự không hoàn hảo của tình yêu

Ý nghĩa thực sự của cuộc sống là gì? Tại sao lối sống hiện đại tưởng chừng như thúc đẩy cuộc sống của xã hội ngày càng phát triển nhưng lại không thể lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn. Thời gian tận hưởng cuộc sống tốt đẹp không phải chỉ trong chốc lát sao? Vậy hạnh phúc có phải là mục tiêu không? Nếu bạn chưa tìm ra cách để sống chậm lại, hãy thoải mái cảm nhận nó “Wabi-sabi – Tình yêu không hoàn hảo” sẽ là một gợi ý rất tốt cho bạn.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về tác giả Beth Kempton

với đĩa thạc sĩ Nhật Bản, Beth Kempton Anh đã sống và làm việc tại Nhật Bản nhiều năm và anh coi Nhật Bản là quê hương thứ hai của mình. Tại đây, cô học nghệ thuật gấp giấy origami, cắm hoa, làm gốm, thư pháp, trà đạo và dệt vải. Nói chung, những trải nghiệm này hình thành một tinh thần yêu nước và sự hiểu biết hiếm có về các sắc thái văn hóa và ngôn ngữ.

Ông đã viết về triết học Nhật Bản và phương Đông trên nhiều ấn phẩm, bao gồm cả tạp chí lang thang, Tạp chí Yogamột nơi do phụ nữ làmCũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy, bao gồm Ada wabi-sabi – tình yêu là không hoàn hảo Nó đã được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ.

bài đánh giá sách wabi-sabi giống như sự không hoàn hảo

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về cuốn sách này

Sách “Wabi-sabi – Tình yêu không hoàn hảo” Cuốn sách này gồm 8 chương, chia sẻ với độc giả cách sống đơn giản, chậm rãi và nhẹ nhàng trong cuộc sống bộn bề. wabi-sabi Không có định nghĩa rõ ràng, vì độc giả khi đọc cuốn sách này chắc chắn sẽ có một phong vị nghệ thuật khác trong cuộc sống. “Vùng đất mặt trời mọc”. Văn bản này không chỉ phân tích và phân tích lối sống hiện đại một cách chính xác tuyệt vời, mà còn hướng dẫn người đọc đến nghệ thuật sống một cuộc sống đơn giản và hạnh phúc. Tác giả cũng chia sẻ với độc giả những phương pháp cụ thể mà bạn có thể sử dụng để làm phong phú thêm cuộc sống của mình, chẳng hạn như: mẹo dọn dẹp, cách lập kế hoạch cho khoảnh khắc hoàn hảo, lối sống giản dị, v.v.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm nhiều cuốn sách khác về cách sống của đất nước này Nhật Bản Giống: Ikigai – Luôn là người Nhật, Ikigai – Tìm lý do để thức dậy mỗi sáng, Shinrin yoku – Nghệ thuật tắm rừng của người Nhật

Tại sao chọn cuốn sách này và tìm hiểu về nghệ thuật sống wabi-sabi?

Wabi-sabi là gì?

wabi-sabi Đó là một phản ứng trực quan đối với vẻ đẹp thể hiện bản chất thực sự của cuộc sống. Chấp nhận và hiểu bản chất vô thường, không hoàn hảo và không hoàn hảo của vạn vật. Nó nhận ra giá trị của một lối sống đơn giản, chậm rãi và tự nhiên.

wabi-sabi Khi chúng ta có ít hơn nhưng cảm thấy thỏa mãn hơn, hãy dạy chúng ta hoàn thành:

Ít đồ đạc hơn, nhiều cảm xúc hơn. Ít vội vàng hơn, dễ tha thứ hơn. Ít hỗn loạn hơn, bình yên hơn.

Thanh toán ít hơn, sáng tạo độc đáo hơn.

Đơn giản hơn và rõ ràng hơn. Ít phán xét hơn, nhiều tha thứ hơn. Ít can đảm hơn, nhiều sự thật hơn.

Sức chịu đựng kém hơn, độ dẻo dai hơn. Kiểm soát ít hơn, thỏa hiệp nhiều hơn.

Ít lý trí hơn, linh hồn hơn.

Tại sao chọn cuốn sách này và tìm hiểu về nghệ thuật sống wabi-sabi?

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Tại sao lại áp dụng nghệ thuật sống của wabi-sabi?

Xã hội hiện đại phát triển không ngừng, thời đại quảng cáo và phát minh hay điểm đến tiện lợi và thoải mái nhất đang chiếm ưu thế trong cuộc sống của con người. Bạn phải mua cái này hay dùng nó để sống hạnh phúc, bạn phải mặc chiếc áo này, bạn phải là chính mình trong đôi giày này … Việc theo đuổi sự hoàn hảo cũng xuất phát từ đây, ai cũng tranh nhau tiền, họ mua đủ kiểu. của mọi thứ, ngay cả khi họ không chắc liệu họ có sử dụng nó để thỏa mãn và che đậy sự bất an của họ hay không. Cuộc sống được bao quanh một cách vô thức bởi những quy tắc bạn phải làm cho chúng xảy ra, và bạn phải có một cái gì đó thoải mái để tự coi mình là của mình thì mới có thể sống một cuộc sống thành công và hạnh phúc. Giọng nói này đến giọng nói khác vang lên trong đầu bạn, lên kế hoạch cho cuộc đời bạn. Bỏ quên những giá trị tinh thần, bỏ quên những giây phút sống hòa mình với thiên nhiên, trái tim cũng bị loại bỏ để nhường chỗ cho những công việc của trí óc. … Sách “Wabi-sabi – Tình yêu không hoàn hảo” Nó sẽ giúp bạn sống một cuộc sống đích thực nhất của mình, sống hòa mình với cuộc sống rộng lớn này, chấp nhận sự vô thường và không hoàn hảo. Đừng bận tâm đến những giá trị vật chất, hãy dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, và bạn sẽ có một cuộc sống viên mãn.

cùng tồn tại với thiên nhiên

“Mỗi tia sáng của nguồn cảm hứng từ thiên nhiên là một lời nhắc nhở để nhận ra và đánh giá cao những gì có trong vẻ đẹp phù du của nó.”

Thiên nhiên không chỉ mang đến cho chúng ta nguồn sống, mà còn là nguồn cảm hứng và cảnh đẹp mà chúng ta có thể thưởng thức. Cuộc sống không chỉ là vẻ đẹp của những hoạt động thường ngày, mà còn là lúc chúng ta sống chậm lại và trải nghiệm sự thanh thản hơn qua những tương tác của chúng ta với thiên nhiên. Thiên nhiên không phán xét, phàn nàn với chúng tôi khi bạn trở về với thiên nhiên bạn được là chính mình. Cảm giác năng động mang lại sự phong phú và cảm hứng, cho phép chúng ta liên hệ với mọi thứ một cách hài hòa và thân thiện hơn. Nếu bạn nhìn và cho phép bản thân cảm nhận sự kỳ diệu của một cái cây hoặc bông hoa, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thông tin có ý nghĩa rất lớn đối với bạn.

Wabi-sabi - tình yêu không hoàn hảo

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

chấp nhận và cho đi

không hoàn hảo wabi-sabi Giáo lý của chúng tôi dựa trên các quy luật tự nhiên. Nếu mọi thứ thay đổi, không có gì là thực sự hoàn hảo. Do đó, không có gì là hoàn hảo bởi vì hoàn hảo là trạng thái của sự hoàn thiện. Những từ “hoàn hảo” hay “mãi mãi” luôn là lời nói dối vì cuộc sống là một hành trình dài và không thể cứ mãi ở trong một trạng thái. Việc theo đuổi sự hoàn hảo không đưa chúng ta đến mục tiêu cuối cùng là hạnh phúc hay mãn nguyện, nó chỉ khiến chúng ta khao khát nhiều hơn, tìm kiếm nhiều hơn, và tệ hơn là bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời. .Nghệ thuật sống wabi-sabi Nó khiến chúng ta chấp nhận rằng chúng ta đang sống theo quy luật của tự nhiên, điều mà chúng ta rõ ràng không thể phủ nhận. Hãy chấp nhận sự không hoàn hảo để tâm trí bạn không phải bận tâm đến những điều tiêu cực và cảm thấy thực sự có mặt trong hiện tại để quá khứ không xen vào và tương lai cũng vậy. tạo áp lực. Mỗi ngày là một chương mới, bắt đầu từ trang sách của cuộc đời bạn, không ai có quyền xóa chương trước cho bạn hay viết chương tiếp theo cho bạn. Mỗi sự chấp nhận và giải tỏa sẽ giúp bạn viết nên những trang tích cực và ý nghĩa nhất của cuộc đời mình.

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

  • Khi trái tim không thể tìm ra câu trả lời, hãy nhớ rằng nó có thể dẫn đường.

  • Không hoàn hảo không phải là một nơi trên con đường hoàn thiện, buộc phải dừng lại vì chúng ta hết xăng. Sự không hoàn hảo là bức chân dung về sự trưởng thành và tồn tại của chúng ta tại bất kỳ thời điểm nào. Chúng ta quá bận rộn suy nghĩ về việc làm thế nào để leo lên ngọn núi mà chúng ta quên mất việc nhìn thấy vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh chúng ta ngay bây giờ.

  • Nỗi sợ thất bại là một trong những rào cản lớn nhất khiến nhiều người không thể theo đuổi đam mê của mình. Trong bối cảnh này, một trong những bài học quan trọng nhất về wabi-sabi. Wabi sabi là một phản ứng trực quan đối với vẻ đẹp thể hiện bản chất thực sự của cuộc sống. Wabi sabi có thể là phản ứng của tâm hồn một người trước vẻ đẹp sáng tạo xuất phát từ trái tim. Điều này có nghĩa là chỉ khi bạn chia sẻ sự sáng tạo của tâm hồn phi thường của bạn thì thế giới mới có cơ hội để thực sự đánh giá cao vẻ đẹp đó.

Sách Wabi-Sabi - Tình yêu không hoàn hảo

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Vượt qua mọi ranh giới giới hạn cuộc sống của chúng ta. “Wabi-sabi – Tình yêu không hoàn hảo” Chính xác là một cuốn sách nên có trên giá sách của mỗi chúng ta. Bởi giá trị mà sách mang lại không chỉ cho ta những trải nghiệm thú vị, hạnh phúc trên từng trang sách mà còn là nghệ thuật sống rất đáng học hỏi và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này Sách hay trong 24 giờ, Chúng tôi hy vọng rằng các bài viết trong tương lai của chúng tôi sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý và quan tâm của bạn.

Xem thêm:

  • Những cuốn sách hay nhất nên đọc về Nhật Bản
  • 3 Cuốn Sách Hay Bạn Nên Đọc Về Văn Hóa Thế Giới
  • Đánh giá sách Lagom – Đủ – Đẳng cấp Cuộc sống Thụy Điển

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 2:05 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended