Đánh giá sách ở đầu phố Wall – Peter Lynch

Việc làm này nếu bạn có ý tưởng trong lĩnh vực kinh doanh hoặc người kinh doanh gặp khó khăn trong việc tìm sách trong lĩnh vực đầu tư ở đầu phố Wall Đây là cuốn sách kinh tế học kinh điển được nhiều doanh nhân nổi tiếng thế giới giới thiệu Những kinh nghiệm và bí quyết của Peter Lynch, nhà quản lý tài chính nổi tiếng người Mỹ, chỉ có thể tìm thấy ở Phố Wall.

  • Những cuốn sách hay nhất về thị trường chứng khoán dành cho các nhà đầu tư mới
  • 5 cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Đánh giá sách ở đầu Phố Wall

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nhưng trước hết hãy đọc nội dung chính của cuốn sách trong bài viết Đánh giá sách ở đầu Phố Wall người theo dõi!

Xem thêm: 10 cuốn sách truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại

1. Những nhà văn hàng đầu của Phố Wall

nhà văn trên phố tường

Peter Lynch Giám đốc Tài chính đầu tiên của Hoa Kỳ, Phó Chủ tịch Quản lý & Nghiên cứu Fidelity – cố vấn hàng đầu cho Fidelity Investments – và thành viên Hội đồng quản trị Quỹ Fidelity Peter Lynch.

ở đầu phố Wall Nó trở thành sách bán chạy số một ở Hoa Kỳ. Cuốn sách kinh điển này vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu cho đến ngày nay.

Ý kiến ​​của tác giả: Bất kỳ nhà đầu tư bình thường nào cũng có thể trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của họ, chọn ra những cổ phiếu tốt nhất như một chuyên gia Phố Wall chỉ với một chút nghiên cứu.

Xem thêm: 11 cuốn sách bạn nên đọc trước khi bước sang tuổi 30 để ‘làm giàu’

2. Đánh giá sách “Top of Wall Street”

2.1. Toàn bộ cuốn sách

đầu sách đường phố“Nhằm mục đích khuyến khích và cung cấp thông tin cơ bản cho các nhà đầu tư cá nhân. Tác giả chia cuốn sách này thành 3 phần với 20 hành động cần thực hiện để giúp bạn tìm hiểu, nghiên cứu và phân tích trong thế giới kinh doanh để luôn đứng đầu Phố Wall (có thể thành công như bạn tiền thân).

Phần 1: Chuẩn bị đầu tư

Phần 2: Nhà đầu tư thành công

Phần 3: Tầm nhìn dài hạn

Trước khi bạn quyết định mua một cổ phiếu, bạn cần đưa ra một số quyết định cơ bản về thị trường và niềm tin của bạn. Sự chuẩn bị cá nhân cùng với kiến ​​thức và nghiên cứu giúp phân biệt những người mua cổ phiếu thành công với những người mua cổ phiếu không thành công liên tục.

Trong phần này, tác giả thảo luận về cách tận dụng mọi lợi thế, đầu tư tốt và đánh giá đúng điểm mạnh của bản thân và kỳ vọng của nhau. lợi ích thu được.

Tác giả đặc biệt chú ý đến các vấn đề quan trọng như làm thế nào để thiết kế một danh mục đầu tư tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro, mua và bán khi nào, làm gì khi thị trường sụp đổ, và tại sao một số hiểu lầm, cổ phiếu ngu ngốc và nguy hiểm biến mất. lên hoặc xuống.

Ngoài ra, tác giả còn đề cập đến sự nguy hiểm của việc đặt cược vào quyền chọn, hợp đồng tương lai và bán khống, cũng như mới, cũ, thú vị và xôn xao về tương lai. công ty và thị trường chứng khoán hiện tại.

2.2 Những con số khiến bạn phải suy nghĩ

Trên tường là những hình vẽ phi thường

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

– Tìm kiếm “gói với 10 băng đảng”

Nơi lý tưởng để bắt đầu sự nghiệp của bạn tìm kiếm 10 băng nhóm không xa, nhưng gần với cuộc sống hàng ngày của bạn. Ví dụ, bên cạnh ngôi nhà của bạn, nếu không phải trong sân, nhưng cũng trong một khu mua sắm, đặc biệt là bất cứ nơi nào bạn làm việc ở đó.

– 13 thuộc tính quan trọng nhất tạo nên một công ty lý tưởng:

1. Trông thật nhàm chán, thậm chí còn thú vị hơn.

2. Sản phẩm không hấp dẫn.

3. Làm điều gì đó không được chấp nhận.

4. Là đơn vị mới được tách ra khỏi tổ chức ban đầu trong quá trình phân phối lại vốn cổ phần

5. Các nhà đầu tư tổ chức không nắm giữ và các nhà phân tích không làm theo.

6. Nhiều tin đồn: Công việc của công ty liên quan đến chất thải độc hại hoặc các tổ chức mafia.

7. Nó mang lại những suy nghĩ buồn bã

8. Đây là một ngành không tăng trưởng.

9. Có lợi thế độc quyền.

10. Mọi người tiếp tục mua chúng.

11. Là ngành ứng dụng công nghệ.

12. Người trong công ty mua cổ phiếu của chính họ.

13. Công ty mua lại cổ phần của chính mình.

Tất cả các con số với thông tin là lời nhắc nhở cho chúng tôi. Từ đó có những cách để có được cái nhìn sâu sắc, thức tỉnh và đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Đánh giá sách ở đầu phố Wall - Peter Lynch

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad – Bí quyết làm giàu

3. Cảm thấy “ở trên Phố Wall” – Peter Lynch

Sách ở đầu phố Wall là cuốn sách bán chạy số 1 tại Mỹ và vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu nhờ sự đầu tư, nghiên cứu, cộng tác với các doanh nhân hàng đầu như John Rothschild, có tầm nhìn xa trông rộng, tài năng, đa năng và lỗi lạc cho tác phẩm của mình một tài sản vô giá đối với các nhà văn.

Chỉ đọc câu đầu thôi sẽ gây cảm giác bối rối, nhưng xen lẫn những thắc mắc và suy nghĩ, người đọc sẽ bị cuốn vào một vòng cung bậc cảm xúc, câu chuyện của chính tác giả.

Xem kỹ nội dung cuốn sách, chúng ta thấy rõ hơn, dữ liệu công ty, số liệu thống kê chi tiết và giải thích biểu đồ … Đây là tác phẩm không chỉ mang tính thông tin, mà còn là tài liệu tham khảo quý giá cho các nhà kinh doanh dữ liệu.

Đánh giá sách ở đầu phố Wall - Peter Lynch

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Người giàu nhất ở Babylon – George S. Classen

4. Kết luận

Những người trong số các bạn được sở hữu cuốn sách này thật sự là những người may mắn. “ở đầu phố Wall” – Đây là Cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán, kể về câu chuyện và truyền thuyết của Peter Lynch. Bạn không cần phải thông minh hoặc có chỉ số IQ cao để thành công. Điều quan trọng là phải tuân thủ và tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc mà tác giả gợi ý. Vì vậy, không có lý do gì để không bắt đầu đọc cuốn sách này và chơi game ngay lập tức.

Cập nhật lúc 13:46 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận