Review Sách Rác – Tâm không rối, đời bớt nặng

Có phải mục đích của mọi đồ vật trong cuộc sống của chúng ta chỉ là vì sự tiện lợi của con người và sau đó kết thúc cuộc đời của mình trong một bãi rác? “Rác – Tâm không rối, đời nhẹ hơn” Tìm hiểu bí mật lớn về những thứ bạn vẫn sử dụng hàng ngày và tự động loại bỏ chúng như một thói quen khi bạn không cần nữa.

Rác - không còn lưu luyến trong tâm trí, bớt gánh nặng trong cuộc sống

Mua trên thuviensach.org Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Về tác giả Brian Thill

Brian Hill Bắt đầu làm việc cho một tạp chí Atlantic, Người giám hộ, Jacobins, Hòa giải, 3: Tạp chí Buổi sáng, Los Angeles Review sáchvà một số nơi khác … anh ấy hiện đang sống ở California

Về cuốn sách này

“Rác – Tâm không rối, đời nhẹ hơn” là một trong ba tác phẩm nổi bật nhất của ông trong số 70 cuốn sách mà ông đã viết bloomsbury Được xuất bản, cấp phép và phân phối bởi Tiếng Việt đi qua Đang đọc với tâm trạng.

“Rác – Tâm không rối, đời nhẹ hơn” Cuốn sách này bao gồm 8 chương và 161 trang, không phải là một cuốn sách dễ đọc, nhưng “Rác – Tâm không rối, đời nhẹ hơn” Điều này sẽ cho phép bạn thay đổi cách bạn nghĩ về thế giới giống như trong cuộc sống hàng ngày, quá khứ và hiện tại của bạn. Hàng loạt câu hỏi hỏi đáp về mối quan hệ của bạn với môi trường, lời cảnh báo thảm khốc cho tương lai nếu chúng ta vẫn quyết định sống vô tư như hiện tại …

Bạn đọc có thể tham khảo thêm hai cuốn sách còn lại Brian Hill: Trứng – cởi mở mà không có bất ngờ, im lặng – dối trá hoặc trừng phạt.

đánh giá sách

Thùng rác Bạn bè / Cửa sổ đầy

Chúng ta bỏ qua những yếu tố cần thiết để phát triển một “cái tôi” thuận theo dòng chảy và đáp ứng những nhu cầu ích kỷ của chúng ta mà không nhận ra rằng những hành động hàng ngày của chúng ta nhỏ đến mức nào. , và chúng ta hãy hoán đổi tuổi già của chúng ta. Tại sao thiên tai, dịch bệnh và ô nhiễm không khí không gióng lên hồi chuông báo động? Thật không may, tất cả chúng ta đều bối rối bởi số lượng tuyệt đối của danh tính sai. Bởi vì chúng ta thường không thể nhìn, ngửi hoặc cảm thấy các mảnh vụn trong không khí, đất và nước, chúng ta vẫn hít thở và uống. Chúng ta cũng không thấy những con tàu với ô tô, máy bay, máy lạnh tàn phá bờ biển, tiêu diệt một số sinh vật gây ung thư cho chúng ta …Trái tim con người bao bọc lấy cuộc đời tốt đẹp, còn chúng ta thì mải miết nhìn lại mà không hiểu hết những gì mình đã làm. Các nhà bảo vệ môi trường vẫn đang làm việc suốt ngày đêm, chúng tôi cứ để chất thải ra môi trường vì chúng tôi không chịu trách nhiệm về chất thải này và sẽ có người đến dọn dẹp và trả lại. Cho bản thân không gian. Sau đó, thùng rác đi đâu không quan trọng vì chúng tôi đã trả tiền hàng tháng cho dịch vụ. Cuộc sống quá vội vã và ý thức về môi trường giống như một thứ xa xỉ bởi nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ rằng “hãy bỏ thùng rác vào đúng vị trí của nó”.

Thùng rác Bạn bè / Cửa sổ đầy

Thói quen làm thùng rác mù quáng là mặt khác của ham muốn

Mỗi hơi thở độc hại bạn hít phải, mỗi cốc nước gây ung thư, mỗi nắm đất ô nhiễm đều nhắc nhở chúng ta rằng rác luôn quay trở lại.Hệ quả vô tận tiếp tục phát hiện ra ngày càng nhiều người mà chất thải không được tạo ra cũng không bị tiêu hủy, nó là những gì chúng ta tiêu thụ. Có đáng để bạn phải hy sinh một số thói quen hoặc sở thích của mình bằng cái giá là mạng sống của một con vật tội nghiệp, không biết nói hay không? Xã hội phát triển mạnh về mọi mặt, nhưng điều đó không giúp ích gì cho việc sống có trách nhiệm với môi trường, nơi chúng ta sống để chăm lo cho “bản thân” của mình hơn là lo lắng về những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. cuộc đời tôi. Trong thời đại ngày nay, hầu như ai cũng muốn nhiều hơn và muốn có nhiều thứ dù cũ hay mới, dù chúng ta không biết nó sẽ tồn tại với chúng ta được bao lâu.

Thảm họa tập thể của sự thờ ơ

nếu Timothy Morton Ông khẳng định không còn một thứ gì đó “xa vời” vì nó đã được chứng minh chỉ là một ảo ảnh, một thứ rác rưởi trong không gian vũ trụ. Trong tương lai gần, chúng ta sẽ không phải rời khỏi bề mặt hành tinh để tìm hiểu xem thực hư thế nào, hay hậu quả sẽ ra sao. Tỷ lệ dường như đang tích cực đẩy rác về phía chúng ta cũng đang bắt đầu tấn công Trái đất. Hậu quả của sự nóng lên toàn cầu đang bắt đầu ngày càng trở nên rõ ràng hơn trong cuộc sống hàng ngày…

Trả lại rác chứng tỏ sự xui xẻo của một con vật ăn rác đến chết cũng không thể gây ấn tượng cho những tâm hồn mải miết theo đuổi thời đại vật chất, ảo tưởng về hạnh phúc. Bây giờ rất hạnh phúc. Bên cạnh nhiều ảnh hưởng mạnh mẽ của mạng xã hội, ngành công nghiệp thời trang còn thao túng tâm lý người mặc. Nếu chúng ta không học cách thỏa mãn những hạnh phúc nhỏ bé bằng một trái tim rộng lớn, thì những thứ quá nhỏ bé mà chúng ta không thể nghĩ đến sẽ lại xâm chiếm thế giới. Những hiểm họa khôn lường đến từ vòng quay của rác rưởi, và cả nhân loại phải gánh chịu hậu quả nếu tiếp tục sống trong “giấc mơ” của mình.

Rác - không còn lưu luyến trong tâm trí, bớt gánh nặng trong cuộc sống

Mua trên thuviensach.org Mua trên Newshop Mua trên Shopee

Phần kết

Dòng đời trôi như dòng nước, con người dù có thờ ơ với rác rưởi thì đâu đó những thứ này vẫn âm thầm tồn tại, rồi một ngày chúng ập đến không xa. Trái đất. đọc quyển sách “Rác – không còn chấp trước trong tâm, bớt gánh nặng trong cuộc sống” Hãy học lại cách sống đúng đắn và tự cứu mình khỏi thời đại trưởng thành tàn khốc, nhưng bạn không thể cứu lấy sự sống đang bị đe dọa trên hành tinh xinh đẹp của chúng ta.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi sách hay 24 giờHy vọng rằng bài tiếp theo sách hay 24 giờ Nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn và làm theo.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 23:22 - 14/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận