Đánh giá sách của tôi không thích tiếng ồn

Giá trị đích thực của cuộc sống nằm ở sự bình yên bên trong. Chúng ta thường xem bình yên là một khoảnh khắc trong cuộc đời mỗi người. Khi những khoảnh khắc đó kết thúc, mọi người đều phải trở về với nhịp sống hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống thường ngày. Nếu bạn có tư duy và lối sống đó, cuốn sách này “Tôi không thích ồn ào”Sẽ giúp bạn có cái nhìn mới về hòa bình (định nghĩa lại khái niệm hòa bình)

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Buổi điểm sách hôm nay, Tôi chọn hạnh phúc

Thông tin về các Tác giả

Ashley Davis Bush là một nhà trị liệu tâm lý với hơn 30 năm kinh nghiệm hiện đang làm việc tại New Hampshire, Hoa Kỳ.

Là diễn giả, diễn giả tại các hội thảo / hội nghị chung về các chủ đề tâm lý như nỗi đau và sự mất mát, các mối quan hệ, thiền định, kiểm soát bản thân, bình an nội tâm…

Cuộc đời và sự nghiệp của ông được thiết kế để giúp mọi người có cuộc sống phong phú hơn, giàu cảm xúc hơn và trọn vẹn hơn, sống hết mình.

Xem thêm: Người đánh giá sách Keeps Laughing, Letting Go of Life – Gary

đánh giá sách

Tập sách này được chia thành 7 chương: Cân bằng và Thống nhất, Nghỉ ngơi, Bình tĩnh, Chấp nhận, Biết ơn, Đồng cảm và Vượt lên chính mình. Với mỗi bước hướng tới hòa bình, bạn sẽ có được các công cụ và chiến lược cụ thể để gặt hái phần thưởng của sự bình tĩnh, chuyển động và tập trung (thực hành ngay trong thời điểm này). thực tế), thiền, thở, tưởng tượng, sáng tạo và suy nghĩ.

Đánh giá sách của tôi không thích tiếng ồn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

cân bằng và ổn định

Duy trì hòa bình nội tâm thực ra khá đơn giản. Điều này không có nghĩa là chúng ta phải làm bất cứ điều gì hoặc đứng ở một nơi yên tĩnh. Khi bạn tìm thấy bình yên nội tại trong cuộc sống thường ngày, trong vòng xoáy bất tận của cuộc đời. Ảo tưởng về hòa bình khiến chúng ta không hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống, và chúng ta dễ lạc lối. Đây là lý do mỗi chúng ta phải biết cân bằng cuộc sống, tạo cho mình một nền tảng vững chắc và hãy để vòng xoay của những mối tình giúp bạn có một cuộc sống bình lặng và vững vàng. Khi cuộc sống của bạn cân bằng, tâm trí bạn bình yên.

Lên đỉnh

Sự bận rộn, căng thẳng, bất an khiến chúng ta quên mất việc nghỉ ngơi cho bản thân. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khiến chúng ta không còn dành thời gian rảnh rỗi cho bản thân mà kết nối với các mạng xã hội như twitter, facebook, v.v. Nhưng hãy quên đi mối quan hệ và lắng nghe con người mới của bạn. là bữa tiệc tuyệt vời nhất. Vì vậy, các tác giả đã nghĩ ra một số bài tập đơn giản nhưng hiệu quả để xoa dịu tâm trí, chẳng hạn như các động tác thư giãn phổ biến trong yoga hoặc thiền định dưới ánh nến, …

độ sáng

Lắng nghe tiếng nói của chính bạn và kiểm soát suy nghĩ của bạn để bạn không bị cuốn vào những cảm xúc tiêu cực như tức giận, lo lắng, v.v. Những gì chúng ta nhận được khi tận hưởng từng khoảnh khắc và nhìn cuộc sống bằng lòng biết ơn, khi chúng ta đủ may mắn để sống tốt mỗi ngày.

Chấp nhận

Có lẽ sự chấp nhận là bước đầu tiên dẫn đến sự bình an nội tâm. Khi thời tiết xấu, chúng ta luôn tức giận không vì lý do gì khi có điều gì đó khó chịu xảy ra với chúng ta. Chúng ta chọn từ chối sự vĩnh cửu để đổi lấy những suy nghĩ lo lắng và tức giận. Khi một người học cách chấp nhận những điều không thể thay đổi, anh ta đang kiểm soát được chính mình. Những thực hành như hít thở đúng cách hoặc một nụ cười đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy sự bình yên trong nội tâm.

lòng biết ơn

Lòng biết ơn không chỉ được thể hiện trong những dịp hoặc tình huống đặc biệt, mà còn là thói quen. Hãy để lòng biết ơn là cơ sở làm cho bạn hạnh phúc và mỉm cười mỗi sáng khi thức dậy còn sống và được yêu thương. Hãy biết ơn những người đã giúp đỡ bạn, vì những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống khiến bạn biết trân trọng bản thân và những mối quan hệ xung quanh mình.

thương xót

Chúng ta có xu hướng thông cảm với câu chuyện của người khác, nhưng chúng ta lại nghiêm khắc với chuyện của mình. Hãy tử tế với bản thân và tử tế với chính mình, bởi vì những sai lầm bạn mắc phải sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Hơn thế nữa, chúng ta hãy đồng cảm với những người thân yêu và những mối quan hệ xung quanh mình để có thể lan tỏa tình yêu thương của mình đến với mọi người nhiều hơn nữa.

hơn tôi

Chấp nhận những thay đổi không thể tránh khỏi trong cuộc sống của bạn. Đôi khi chúng ta thường nhìn mọi thứ và sự kiện xung quanh chúng ta theo một cách mới và cảm thấy sự kỳ diệu của cuộc sống. Sự hiện diện của mọi người trên thế giới này đều quan trọng, vì vậy hãy coi cuộc sống của bạn như một thành tựu to lớn đóng góp cho sự sống trên thế giới này.

Tôi không thích ồn ào là một hướng dẫn thực hành và triết học để sống trong hòa bình sẽ giúp chúng ta có được những trải nghiệm mới về thế giới nội tâm của mình và quý trọng cuộc sống hơn bao giờ hết. Hãy đọc và cảm nhận sự bình yên trong nội tâm.

Đánh giá sách của tôi không thích tiếng ồn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Nhìn lại cuộc đời của mình, bạn đã không sống, ai đã sống cho bạn?

trích dẫn ý nghĩa từ sách

Yên tâm là một cách để thực sự hòa mình vào cuộc sống — một cách để nuôi dưỡng tính tò mò, sự bình yên và sự chấp nhận.

Tất cả những gì chúng ta có là hiện tại, nhưng cuộc sống của chúng ta thường chỉ toàn là quá khứ và tương lai. Thực sự tập trung vào thực tế sẽ giúp chúng ta thức tỉnh.

Chúng ta không bao giờ có thể đo lường tất cả những lợi ích của một nụ cười đơn giản. Bình an đến từ nụ cười (Mẹ Teresa)

Mọi thứ không ngừng thay đổi. Những vấn đề bạn phải đối mặt trong thực tế cuối cùng sẽ trở thành dĩ vãng. Niềm vui mà bạn cảm thấy cũng thay đổi màu sắc theo thời gian. Biết rằng “chuyện này rồi cũng sẽ qua” sẽ giúp bạn đặt nền móng cho hòa bình.

Cá thể đại bàng sải cánh trên những đám mây và bay nhẹ nhàng và bình tĩnh. Và những con gà tây, giữa bầy vây quanh mặt đất, làm căn phòng ồn ào.

Phần kết

Mong tất cả chúng ta sống trong hòa bình và hạnh phúc, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong những trang sách này “Tôi không thích ồn ào”.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 11:26 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended