Tới sa mạc Sahara mở quán trà đá – bí quyết kiếm mặt bằng kinh doanh

Mọi người nghĩ Sahara là sa mạc và không thể kinh doanh được. Nhưng thực tế không phải như vậy, đó có phải là không gian thương mại hay không hoàn toàn phụ thuộc vào mô hình kinh doanh. Đặc biệt là mô hình bán trà đá thì Sahara là một địa điểm lý tưởng. Tiêu đề nhằm nhấn mạnh mô hình kinh doanh của quán bar.

Tới sa mạc Sahara mở quán trà đá - bí quyết tìm mặt bằng kinh doanh

Giới thiệu ngắn về cuốn sách

Chọn tòa nhà văn phòng là một quyết định lớn, không chỉ là số tiền đặt cọc cao tới hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng mà còn là sự lựa chọn sẽ theo bạn hàng năm tháng. Trong nhiều trường hợp, sự thành công hay thất bại của một dự án là bước đầu tiên.

Nếu chọn sai vị trí, bạn sẽ mất nhà. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta chọn các trang web mang tính cảm tính cao, đâu đó giữa “đại lý bất động sản” và “về” thông tin sai lệch từ những chủ nhà không chuyên nghiệp. Kết quả là, gần như tất cả mọi người trong lĩnh vực kinh doanh – ngay cả những doanh nhân dày dạn kinh nghiệm hay chuỗi nhà hàng với hàng trăm cửa hàng – đã phải nếm “trái đắng” mang tên cơ sở này hết lần này đến lần khác.

Sách”Tới sa mạc Sahara mở quán trà đá – bí quyết tìm mặt bằng kinh doanh”Là cuốn sách đầu tiên và duy nhất giúp giải quyết vấn đề này. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành hàng không vũ trụ, đã quyết định hàng trăm địa điểm cho 3 chuỗi lớn nhất Việt Nam, Bởi Ming Pan Tất cả những kinh nghiệm xương máu của anh đều được đúc kết và đúc kết trong cuốn sách này.

Giới thiệu sách

Cuốn sách này cung cấp cho bạn:

  • Quy tắc 6T Xác định vùng đất đẹp đẽ đó.

  • 21 ‘tử huyệt’ cần tránh khi chọn nơi kinh doanh.

  • Quy trình 4 bước để “làm việc thực địa” hiệu quả bao gồm: khoanh vùng, thông tin, nghiên cứu và thương lượng.

  • Kinh nghiệm biến môi giới và chủ nhà thành đối tác trong quá trình phát triển.

Cuốn sách này hoàn toàn phù hợp cho những người trẻ đang tìm kiếm không gian để mở cửa hàng đầu tiên của họ. Cuốn sách này cũng cung cấp tài liệu tham khảo vô giá cho các chuỗi lớn đang tìm cách thiết kế lại quy trình phát triển điểm bán hàng của họ theo cách hợp lý và có hệ thống hơn.

Đây là cuốn sách đầu tiên và duy nhất về chủ đề lựa chọn địa điểm kinh doanh tại Việt Nam, đúc kết 10 năm kinh nghiệm của tác giả. Nơi đây hứa hẹn sẽ giúp bạn vượt qua những thử thách đầu tiên trong hành trình tìm kiếm “ốc đảo trong mơ” của mình.

Đánh giá của chuyên gia

Quá trình để có một không gian quán nhộn nhịp là đây. (Liu Qiaoxiu – Nguyên Giám đốc Phát triển Thương mại Bộ Việt Nam)

Đây là một kết luận đắt giá từ việc tìm kiếm hàng trăm địa điểm kinh doanh tại Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua. (Hình xăm Lai Ching – CEO Rau Ma Mix)

Cuốn sách này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trước khi bắt đầu. (khi trường ánh sáng – Tổng Giám đốc YB Spa)

Đây là hành trang mà ai cũng cần phải có trên con đường phát triển kinh doanh. (Nguyễn Taiping – Giám đốc Hoạt động Cấp cao, Khái niệm D1)

Giới thiệu sách

Thông tin về các Tác giả

Pan Ming là chuyên gia phát triển không gian với hơn 10 năm kinh nghiệm, làm việc tại 3 chuỗi lớn nhất Việt Nam. Anh cũng là gương mặt nổi tiếng trên các diễn đàn liên quan đến địa điểm kinh doanh với vai trò cố vấn chiến lược cho các chuỗi cửa hàng mua sắm và nhà hàng lớn. Ngoài ra, anh còn phát triển mạng lưới cửa hàng cà phê của riêng mình và mở công ty tư vấn chiến lược tại đó.

Về tác giả Phan Anh Minh

Trang web: www.minhphan.vn

Facebook: fb.com/minhphan155189

Sơ lược về cuốn sách này

Phần 1: Câu chuyện và suy ngẫm của tác giả về một bước ngoặt trong lĩnh vực tiền đề.

Chương 1 – Từ “Săn đất” theo cảm xúc đến hệ thống hóa: Thực tế là hầu hết các “chuyên gia bất động sản”, thậm chí là các chuỗi lớn với hàng trăm cửa hàng, đều dựa vào cảm xúc để quyết định xem bất động sản có ở đúng vị trí hay không. Cái gì đẹp, cái gì tốt cho kinh doanh và cái gì là phù hợp. Đây không phải là một cách tiếp cận bền vững. Tích lũy kinh nghiệm từ một ông chủ người Nhật và làm việc độc lập trong 10 năm, tác giả đã tìm ra một cách hợp lý để tìm kiếm và chọn phòng bằng số.

Nội dung cuốn sách này Mở quán trà đá ở sa mạc Sahara - bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh

Phần thứ hai: chiến lược lựa chọn địa điểm. Gồm 4 chương:

Chương 2 – Ba Vai trò của Vị trí: Một không gian có thể không phù hợp với một mô hình kinh doanh này, nhưng nó có thể phù hợp với một mô hình kinh doanh khác. Điều quan trọng là phải hiểu mô hình kinh doanh và vai trò của vị trí trong mô hình kinh doanh đó.

Chương 3 – Công thức của 6T để Tiêu chuẩn hóa một căn phòng đẹp: Vị trí, Mức độ tập trung, Doanh thu, Kích thước, Quang cảnh, Tiện nghi. Đây là tiêu chí quan trọng giúp xác định các trang web có tiềm năng thương mại cao.

Chương 4 – Ví dụ Thực tế về Xác định Tiêu chí Phòng: Từ Mô hình Kinh doanh đến Tiêu chí Cụ thể và Câu chuyện Tác giả “Đóng cửa” Căn phòng Đẹp nhất trong Sự nghiệp của mình.

Chương 5 – 21 Châm cứu gót chân Achilles cần tránh khi chọn địa điểm: Nhổ gót chân Achilles đôi khi chỉ là một sai sót nhỏ nhưng có thể gây ra hậu quả lớn về mặt kinh doanh. Điểm mù này nên tránh khi chọn trang web, hoặc nếu chọn, bạn có thể dựa vào kiến ​​thức trong chương này để thương lượng giá thấp hơn.

Phần 3: Quá trình tìm và chọn địa điểm

Chương 6 – Phân vùng khu vực và các tuyến đường: Bước đầu tiên là thu hẹp tìm kiếm của bạn. Khu vực tốt là khu vực chuyên về công nghiệp, có tiềm năng thương mại lớn, phù hợp với các chủ cửa hàng.

Chương 7 – Làm việc với môi giới để có thông tin chất lượng: Giao dịch với môi giới bất động sản là điều gần như bắt buộc nếu bạn muốn ở gần một vị trí tốt. Nhưng ngoài các nhà môi giới chuyên nghiệp, có rất ít các nhà môi giới chuyên nghiệp. Trong chương này, tác giả chia sẻ kinh nghiệm của mình về việc ai nên cộng tác và làm thế nào.

CHƯƠNG 8 – CHI TIẾT QUYẾT ĐỊNH: điều tra tổng hợp, lưu lượng truy cập trước cơ sở kinh doanh, điều kiện kinh doanh của đối thủ cạnh tranh … – Bạn cần con số cụ thể để phân loại các thắc mắc kinh doanh của mình. Và quyết định thuê một địa điểm.

Chương 9 – Đàm phán hợp đồng: Bước cuối cùng trong quá trình thương thảo và tìm kiếm địa điểm. Mục tiêu của việc thương lượng là để có được mức giá thuê tốt nhất, nhưng ngoài ra, bạn phải làm quen với các khoản bồi thường, sửa chữa, thanh toán, …

Nội dung cuốn sách này Mở quán trà đá ở sa mạc Sahara - bí quyết tìm kiếm mặt bằng kinh doanh

Phần IV – Các vấn đề liên quan

Chương 10 – Xây dựng và sửa chữa nhà: Kinh nghiệm của tác giả khi làm việc với các nhà thầu trong quá trình xây dựng và sửa chữa nhà. Đồng thời, tác giả cũng mô tả chi tiết các loại hồ sơ cần nộp trước và trong quá trình thi công.

Chương 11 – Quan hệ nhà ở: Bao gồm hàng xóm, chủ nhà và chính quyền. Làm thế nào để xây dựng mối quan hệ đối tác kinh doanh lâu dài, giúp đỡ lẫn nhau và tránh những rắc rối không đáng có.

Tới sa mạc Sahara mở quán trà đá - bí quyết tìm mặt bằng kinh doanh

Đây là cuốn sách về chủ đề mặt bằng kinh doanh duy nhất tại Việt Nam đúc kết 10 năm kinh nghiệm của tác giả và hứa hẹn sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được “ốc đảo” thành công. Hãy đọc và cảm nhận!

==> Link đặt sách thuviensach.org: https://ti.ki/3QZ7TmcH/65M24O6J

Cập nhật lúc 23:19 - 14/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận