Sách cho thấy mỗi chúng ta đều có những đứa con cần được vỗ về

Tại sao tôi phải quan tâm đến người khác?

Tại sao tôi lại tức giận khi nghe những lời này?

Tại sao tôi ghét đứng trước mặt người khác?

Tại sao thế giới lại đối xử tệ với tôi như vậy?

Tại sao tôi lại khó sống như bao người khác?

Bạn đã bao giờ cảm thấy căng thẳng hoặc không thoải mái trong một mối quan hệ?Hãy cùng đọc cuốn sách này để khám phá nguyên nhân và cách điều trị tích cực cho những tâm hồn mang nỗi buồn không tên và không thể kiểm soát. “Có một đứa trẻ trong mỗi chúng ta cần được ôm ấp”

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Giới thiệu về tác giả Choi Kwang-hyun và cuốn sách Mỗi chúng ta đều có trẻ em cần được giải trí

Choi Kwang Hyun Đúng Trưởng phòng Tư vấn Gia đình, Viện Tư vấn Đại học Đồng thời, Hansi Viện trưởng Viện Chấn thương và Trị liệu Gia đình.

Sau khi tốt nghiệp chương trình sau đại học Đại học YonseiMr Sang Đức hạnh và hoàn thành một chương trình tiến sĩ đặc biệt Tư vấn gia đình tại Đại học BonnTác giả là một nhà trị liệu gia đình Trung tâm trị liệu gia đình Ruhrchuyên gia tư vấn lâm sàng từ Bệnh viện Đại học Bonn, Đức hạnh.

Bài báo đã được xuất bản trong Tiếng Việt: Hai bên gia đình, góc khuất của tình yêu.

Sách “Có một đứa trẻ trong mỗi chúng ta cần được ôm ấp” Gồm 3 chương:

Chương 1) Chào đứa con bên trong của chúng ta.

Chương 2) Không sao đâu, không phải lỗi của anh.

Chương 3) Làm tổn thương trẻ em sẽ thu hút trẻ em bị thương.

đánh giá sách

Sau khi đốn hạ một cây lớn đã trải qua mưa gió, nhìn vào gốc cây có thể thấy được chu kỳ sinh trưởng của cây. Chúng tôi cũng. Trải qua vô số biến cố và lớn lên, những câu chuyện của quá khứ vẫn còn trong tâm trí chúng ta như một chiếc nhẫn hàng năm. Những cảm xúc mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã quên trên thực tế vẫn còn nguyên vẹn và rõ ràng bên trong chúng ta. Vòng tăng trưởng là một bản ghi về cuộc đời của cây, và tiềm thức của một người là bản ghi lại cảm xúc và mong muốn của chúng ta từ thời điểm này sang thời điểm khác. Những cảm xúc và mong muốn bị dồn nén trong tiềm thức sẽ không biến mất, mà sẽ trỗi dậy, và sẽ được giải phóng một cách tự nhiên khi có cơ hội. Khi chúng xảy ra, chúng ta thường cảm thấy bất an và gặp trục trặc trong các mối quan hệ.

Đây “Đứa trẻ bên trong bị thương” Nó là nguồn gốc của bản thân vô thức hoặc “vô thức” của chúng ta, lặp lại các mô hình chưa được giải quyết từ quá khứ trong các tình huống căng thẳng.

Vết thương lòng sâu thẳm trong bạn vẫn đang ngồi im lặng, chờ cơ hội để trút bỏ những uất ức, khó chịu bị kìm nén và những trải nghiệm tồi tệ về một quá khứ không phải của mình. Tôi có thể buông tay. Có thể trong tiềm thức chúng ta vẫn nghĩ rằng quá khứ là quá khứ và không liên quan gì đến hiện tại, nhưng thực tế đôi khi chúng ta sử dụng phương pháp tự chữa bệnh. “Đứa trẻ bên trong” Chúng tôi đã sai lầm ngay từ đầu. Hoang tưởng, chối bỏ hay trốn tránh là cách nhiều người chọn để sống hòa mình với thế giới. Cảm xúc thật của bạn không cần phải bị lu mờ hay che lấp bởi vô số cách trốn tránh thực tế thông qua các hoạt động sống khác nhau. Cảm xúc, quan trọng nhất là phải được lắng nghe và thấu hiểu, không nên tạm giam vào một góc nhỏ của trái tim …

Điểm lại sách Mỗi chúng ta đều có những đứa trẻ cần được nuông chiều

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Sách “Có một đứa trẻ trong mỗi chúng ta cần được ôm ấp” Nó không chỉ sưởi ấm trái tim những ai chưa thể rũ bỏ quá khứ đau buồn mà còn là cẩm nang thấu hiểu cảm xúc của trẻ để các bậc phụ huynh có thể ôn tập và tiếp thu những kiến ​​thức bổ ích. Có ích cho việc nuôi dạy con cái.

Khi chiếc mặt nạ bảo vệ bạn tấn công chính bạn

Mang mặt nạ để sống và làm hài lòng mọi người là cách nhiều người lựa chọn sau những tổn thương và kiệt quệ khi phải đối mặt với nỗi cô đơn tột cùng.. “Tôi đã làm gì sai” dừng lại” Bạn có thể bảo vệ họ khỏi những nỗi đau và những tác động bên ngoài, nhưng theo thời gian, bạn đánh mất chính mình và tấm khiên vững chắc giúp họ tránh mọi nỗi đau sẽ quay lại tấn công trái tim bị tổn thương. Yêu và quý. Giờ đây, nỗi đau chồng chất, cảm giác vô vọng sẽ lại ập đến, bủa vây những tâm hồn vùng vẫy trong vô vọng. Mọi sự né tránh sẽ làm vết thương cứng lại, bộc lộ cảm xúc của bạn với người mà bạn tin tưởng, và sống đúng với ưu điểm và khuyết điểm của mình.

một số tình yêu là thuốc độc

Còn tồi tệ hơn nếu nguồn cơn của mọi bất hạnh đến từ chính ngôi nhà thân yêu của bạn, nhưng nó lại xảy ra ở nhiều gia đình. Tình yêu thương nào đó là liều thuốc độc hạn chế khả năng phát triển, hình thành thái độ và quan điểm của trẻ, v.v. Không thiếu những bậc cha mẹ vô tình làm điều này, và khi tình yêu thương dành cho con cái vượt quá những gì cho phép, nó trở thành gánh nặng khủng khiếp đè lên vai những đứa trẻ tội nghiệp. Các bậc cha mẹ hãy tạo không gian tự do cho con theo cách tốt nhất có thể thay vì kiểm soát nhu cầu và lợi ích chính đáng của con, hãy thân thiện với con và lắng nghe thay vì dùng sự kiềm chế. Và đưa ra những quan điểm cá nhân không an toàn, vượt ra ngoài quyền riêng tư của con bạn. Sự phát triển của một đứa trẻ là rất quan trọng trong giai đoạn đầu đời, và cha mẹ phải phân biệt giữa giúp đỡ và áp đặt những thái độ bất hợp lý và cứng nhắc đối với con cái của họ.

10 thông điệp chữa bệnh từ “Đứa trẻ bên trong” yêu bạn

Để thực sự hiểu và nghe rõ hơn giọng nói “đứa trẻ bên trong” của bạn:

1. Nếu chúng ta muốn cởi bỏ lớp mặt nạ giả dối của mình và sống đúng với “cái tôi” thực sự, chúng ta cần một người chia sẻ và giải thích cho tình trạng khó khăn của mình, hay nói cách khác, chúng ta cần một “nơi để thả trôi cảm xúc”.

2. Không ai có thể ra lệnh hoặc chỉ đạo người khác thay đổi. Một người chỉ thay đổi khi cảm thấy cần thiết và tự mình thấy khó khăn.

3. Xây dựng mối quan hệ thân thiết và chân thành giữa mọi người, không chỉ để thể hiện hình ảnh hoàn hảo của chúng ta mà còn chỉ ra những khuyết điểm của chúng ta. Các mối quan hệ không thể tiến xa hơn khi bạn chỉ thể hiện những gì bạn muốn.

4. Khi một người liên tiếp thất bại trong tình yêu, có thể là do chưa gặp được người tốt, hoặc do một số cách cư xử nào đó từ phía đối phương, nhưng cũng có nhiều trường hợp là do bản thân không yêu. .

5. Chúng ta phải hiểu rằng lòng căm thù đối với một ai đó hoặc hoàn cảnh đã gây ra tổn hại trong quá khứ thực ra là sự tức giận đối với bản thân.

6. Khi bạn tha thứ cho bản thân vì đã làm tổn thương một cách bất lực mà không có lá chắn, đừng cảm thấy tội lỗi hoặc xấu hổ về những điểm yếu, điểm yếu và hạn chế của bạn, và thừa nhận chúng là ai. , chúng tôi sẽ làm hòa với những người bị thương.

7. Sự động viên ấm áp của ai đó là cần thiết cho tất cả chúng ta vì nó mang lại cho chúng ta nghị lực và lòng dũng cảm.

Nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời không đến từ cha mẹ của chúng ta hay bất cứ ai khác, mà là từ việc chúng ta nghĩ rằng chúng ta vô giá trị.  Bị thế giới từ chối không đau bằng từ chối chính mình.  Ngay cả khi thế giới rời bỏ chúng ta, hy vọng sẽ trở nên rõ ràng hơn miễn là chúng ta không bỏ rơi chính mình.

8. Nỗi đau lớn nhất trong cuộc đời không đến từ cha mẹ bạn hay bất cứ ai, mà từ ý nghĩ rằng bạn là người vô giá trị. Bị thế giới từ chối không đau bằng từ chối chính mình. Ngay cả khi thế giới rời bỏ chúng ta, hy vọng sẽ trở nên rõ ràng hơn miễn là chúng ta không bỏ rơi chính mình.

9. Đằng sau sự tức giận khó hiểu hoặc đáng ghét của một ai đó, có thể là nỗi sợ hãi “Tôi không muốn bị tổn thương nữa” hơn là sự thiếu quan tâm hay cảm thông của người khác. khác.

10. Mối quan hệ với bản thân là cơ sở của mối quan hệ với người khác.

Có một đứa trẻ trong mỗi chúng ta cần được nuông chiều

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là sống hạnh phúc mỗi ngày mà không bám víu vào bất cứ điều gì trong quá khứ. Cảm xúc cần được nuôi dưỡng và nuôi dưỡng mỗi ngày, cũng như cách đối xử đặc biệt khi đối mặt với sự không chắc chắn và vết thương của quá khứ sẽ không lành. “Có một đứa trẻ trong mỗi chúng ta cần được ôm ấp” Một món quà đặc biệt dành cho một tâm hồn tan vỡ không thể xuyên qua quá khứ, và lời khuyên hữu ích cho các bậc cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái và những đứa em của họ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi sách hay 24 giờHy vọng rằng bài tiếp theo sách hay 24 giờ Nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn và làm theo.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 23:20 - 30/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended