Review sách “Chuỗi Thói Quen – Sức Mạnh Của Sự Kết Hợp”

Những thói quen tích cực là người bạn tốt đồng hành cùng chúng ta đến thành công và hạnh phúc “Chuỗi Thói quen – Sức mạnh của Sự Kết hợp”Đưa ra lời khuyên về cách tạo thói quen hiệu quả và dễ dàng cho bản thân.

Với cuốn sách Chuỗi Thói quen - Sức mạnh của sự hợp tác đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường đi đến thành công và hạnh phúc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về tác giả SJ Scott

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy để tôi giới thiệu về bản thân và kể cho bạn nghe một câu chuyện nhỏ về nguồn gốc của khái niệm này. Chuỗi thói quen.

Tên tôi là Steve “SJ” ScottTôi là một chủ sở hữu blog. hình thành thói quen tốt và là tác giả của một số cuốn sách về thói quen có sẵn trên trang web sách thói quen.com.

Mục đích của bài viết của tôi là cho bạn thấy việc hình thành thói quen liên tục có thể giúp cuộc sống của bạn tốt hơn như thế nào. Thay vì rao giảng, tôi đưa ra một chiến lược đơn giản, dễ thực hiện cho dù một ngày của bạn bận rộn đến đâu. (của tác giả)

Về cuốn sách này

Cuộc sống luôn và luôn thay đổi, và nếu bạn cố gắng rèn luyện cho mình những thói quen nhỏ tích cực mỗi ngày, theo thời gian nó sẽ phát triển thành sức mạnh để liên kết chuỗi thói quen lại với nhau. Chúng ta không thể quyết định đột ngột thay đổi cuộc sống của mình chỉ trong vài ngày, và có rất nhiều lý do khiến các bạn trẻ không thể tạo cho mình những thói quen tích cực. Từ việc phân tích mối quan hệ giữa mục tiêu và thói quen sẽ giúp độc giả làm quen với khái niệm chuỗi thói quen, sau đó tác giả chia sẻ một loạt 127 thói quen, thiết lập, mối quan hệ và tinh thần thông qua công việc, tài chính, sức khỏe, giải trí và các khía cạnh khác của cuộc sống.

Với cuốn sách Chuỗi Thói quen - Sức mạnh của sự hợp tác đồng hành cùng chúng ta trên mọi nẻo đường đi đến thành công và hạnh phúc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Sách “Chuỗi thói quen” Được chia thành 12 phần:

Phần 1) Lời tựa.

Cho người đọc làm quen với định nghĩa của “chuỗi thói quen”.

phần 2) Mối quan hệ giữa mục tiêu và thói quen.

Phần thứ hai phân tích rõ ràng tầm quan trọng của mục tiêu và ba loại thói quen.

“Thêm những thói quen vô nghĩa vào chuỗi thói quen là vô nghĩa. Thay vào đó, mỗi thói quen nên phù hợp với mục tiêu của bạn, điều này giúp bạn dễ dàng tuân thủ lịch trình hơn.”

SJ Scott cung cấp cho độc giả 12 câu hỏi liên quan đến mục tiêu, từ đặt mục tiêu cho bản thân, nơi độc giả có thể thêm nhiều thói quen khác nhau vào thực hành hàng ngày của bạn và hỗ trợ từng bước về kỹ năng sống dựa trên loại thói quen hoặc hỗ trợ chủ đạo, đến đạt được mục tiêu của bạn. nhanh chóng và thành công.

Tác giả chia thói quen thành 3 nhóm:

Thói quen thống trị: Nói một cách đơn giản, thói quen thống trị có thể có tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn, ngay cả khi bạn không có ý định cải thiện chúng.

Hỗ trợ Thói quen: Không phải tất cả các thói quen đều nên được ưu tiên. Trên thực tế, bạn chỉ có thể tập trung vào một vài thói quen chi phối tại một thời điểm và bạn có thể cảm thấy quá tải nếu có quá nhiều. Đó là cách mà “thói quen giúp đỡ” ra đời. Những thói quen này sẽ giúp đạt được những thói quen chi phối quan trọng.

Thói quen của voi: Tất cả chúng ta đều đã nghe mẹo này:

“Làm thế nào để bạn ăn một con voi? Nó cắn từng miếng một.”

Bạn có thể nhận bất kỳ dự án lớn nào và chia nhỏ nó bằng một thói quen mà tôi gọi là thói quen con voi.

phần 3) Cơ sở Tâm lý của Chuỗi Thói quen

Chuỗi thói quen là công cụ giúp chúng ta dễ dàng khắc phục tình trạng thiếu động lực, quên hoàn thành công việc, v.v. Chỉ động lực thôi là không đủ để bắt đầu một thói quen tồn tại lâu dài, rất ít người trong chúng ta có thể chịu được căng thẳng trong một thời gian giới hạn … Chuỗi thói quen là công cụ giảm căng thẳng. Nếu bị ám ảnh bởi việc hoàn thành công việc, bạn có thể thêm hoặc bớt các hành động để phù hợp với thói quen của mình. Và hãy phân biệt đâu là những thói quen chính quan trọng đối với cuộc sống của bạn.

“Sự lựa chọn nhỏ nhưng tốt + tính liên tục + thời gian = sự khác biệt lớn”

phần 4) Bắt đầu bằng cách đánh giá thói quen của bạn

Để làm quen với khái niệm “Chuỗi thói quen” và hiểu rõ hơn về nó, tác giả xin gợi ý 11 hành động nhỏ, 9 quy tắc xây dựng chuỗi thói quen và 13 bước xây dựng chuỗi thói quen.

phần 5) thói quen làm việc

phần 6) thói quen tài chính

phần 7) thói quen lành mạnh

phần 8) thói quen giải trí

phần 9) thói quen thu dọn

phần 10) thói quen quan hệ

phần 11) thói quen tinh thần

phần 12) để xây dựng một chuỗi thói quen suốt đời

Trong phần này, tác giả chia sẻ với độc giả những thói quen hữu ích, những thói quen chính cho mọi vấn đề trong cuộc sống về sức khỏe, giải trí, lập lịch trình, tâm linh, v.v. Những chia sẻ hữu ích giúp người đọc lập kế hoạch. Lên kế hoạch xây dựng chuỗi thói quen lý tưởng.

Với Chuỗi Thói Quen - Sức Mạnh Của Sự Kết Hợp, anh đồng hành cùng chúng tôi trên mọi nẻo đường đi đến thành công và hạnh phúc.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

# 2. Xác định ba nhiệm vụ hàng đầu của bạn (MIT)

Loại: chương trình chính

Thời gian tốt nhất để hoàn thành: buổi sáng

Tần suất: Hàng ngày

Lợi ích: Một cách khác để tổ chức ngày của bạn là tập trung vào nhiệm vụ quan trọng nhất (MIT) trước khi bạn bắt đầu làm bất cứ việc gì khác. Thói quen này sẽ giúp giảm nguy cơ thất bại do không thể hoàn thành quá nhiều hành động đã được lên kế hoạch.

Ba MIT tiêu chuẩn giúp bạn tập trung vào các hoạt động ưu tiên của mình. Nếu cuối cùng bạn chỉ hoàn thành ba MIT, bạn có thể coi đó là một ngày làm việc hiệu quả.

# 91.làm điều gì khiến bạn hạnh phúc

Loại: chương trình chính

Thời gian kết thúc lý tưởng: bất cứ lúc nào

Tần suất: vài lần một ngày

Ưu điểm: Thật khó để hạnh phúc trong một mối quan hệ nếu bản thân bạn không hạnh phúc. Trước khi bạn có thể trở thành một người vui vẻ, vui vẻ và hài hước mà mọi người đều thích, bạn cần dành một chút thời gian để cải thiện tâm trạng của mình.

Mặc dù quan trọng nhưng khi bị bao vây bởi sự tiêu cực, việc dành vài phút “cho riêng mình” có thể gây phản tác dụng. Một vài phút thư giãn có thể thay đổi quan điểm của bạn và giúp bạn hòa đồng hơn với những người xung quanh.

Với Chuỗi Thói Quen - Sức Mạnh Của Sự Kết Hợp, anh đồng hành cùng chúng tôi trên mọi nẻo đường đi đến thành công và hạnh phúc.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Sách khoa học, dễ hiểu, dễ áp ​​dụng vào cuộc sống hàng ngày “Chuỗi thói quen” Mang đến cho người đọc chìa khóa của cuộc sống thành công và hạnh phúc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài đánh giá này sách hay 24 giờMong rằng những bài viết sau này của chúng tôi sẽ luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của các bạn.

Xem thêm:

  • Đánh giá sách Thái độ là tất cả – JP Vaswani
  • 8 lý do để giữ thói quen đọc sách mỗi ngày

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 1:20 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận