I Want a Quiet Book Review – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cuộc sống có những lúc thăng trầm nhưng nếu chúng ta biết thay đổi mọi khổ đau thì chúng ta sẽ luôn được bình yên “Tôi muốn chắc chắn” Giải tỏa tâm trí của bạn, xóa các vấn đề của bạn.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật của cô ấy là Nguyễn Xuân BảoSinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam Tiếng ViệtAnh ấy học ở chùa từ HiếuThành phố tấn Ông trở thành một nhà sư năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Ông là một nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng trên thế giới và đã cống hiến cuộc đời của mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp Thiền sư Thích Nhất Hạnh Nó được chào đón nồng nhiệt bởi độc giả. Anh rút ra những bài học về triết lý sống từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

“Trong số các nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh á quân, sát nút Đức Đạt Lai Lạt Ma– Giờ New York

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Ông đã viết hơn 100 cuốn sách và bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: Phép thuật thức tỉnh, đường cũ mây trắng, từng bước hoa sen, Sự tức giận, trái tim của Mẹ Trái đất, tay may mắn,

Về cuốn sách này

“Tôi muốn chắc chắn” Gồm 7 phần và 161 trang, cuốn sách này hướng dẫn người đọc đến những giá trị nhân văn và một cuộc sống bình yên, Thich Nhat Hanho Điều này sẽ giúp người đọc giải thoát khỏi nỗi đau mà họ đang phải trải qua và tìm thấy sự bình yên và hạnh phúc trong nội tâm. Thich Nhat HanhoTập trung vào những điều đẹp đẽ và yên bình.

I Want a Quiet Book Review - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Cuộc sống không phải là tất cả đau khổ

Bạn thấy cuộc sống như thế nào? Đối với bạn, cuộc sống là thiên đường trên trái đất hay chỉ là một bức tranh đen tối? Thầy Thích Nhất Hạnh Chúng tôi tin rằng cuộc đời này không chỉ có đau khổ mà còn có điều kỳ diệu từ xung quanh chúng tôi, nhưng thật đáng buồn là chúng tôi đã bỏ lỡ nó. Vì người ta nói rằng thời gian trôi qua nhanh chóng vì họ luôn giữ tâm trí của mình, những người có nhiều thời gian nhất là những người chỉ sống trong khoảnh khắc. Ai biết được sức sống mạnh mẽ hiện tại? Chúng ta luôn theo đuổi những giá trị bên ngoài, để rồi bản thân chúng ta đau khổ vì không thể chăm lo cho điều quan trọng … “Chúng ta bận rộn đến mức không có thời gian nhìn mặt những người thân yêu, kể cả những người trong cuộc. trong họ. Gia đình của chúng tôi Tôi thậm chí không có thời gian để nhìn lại bản thân mình. Xã hội đã tạo ra một lối sống mà chúng tôi không biết làm thế nào để kết nối lại với chính mình ngay cả khi chúng tôi có thời gian rảnh. ” Bạn không thể hạnh phúc nếu bạn không kiểm soát được cuộc sống của mình. Chúng ta phải tự lắng mình để lan tỏa những giá trị của cuộc sống bình lặng và ấm áp hơn cho những người thân yêu của chúng ta và xã hội.

thiền định trái tim

“Thiền không phải là để tránh xa xã hội, không phải để thoát khỏi xã hội, mà là để chuẩn bị tái hòa nhập vào xã hội.”

Nói đến thiền và tu hành, nhiều người vẫn coi đây là một hoạt động buông bỏ cuộc sống để tìm về một chốn tĩnh lặng thoát khỏi những bộn bề của cuộc sống thường ngày. Nhưng Thầy Nhất Hạnh nói với chúng ta rằng chúng ta nên tiếp tục thực hành thiền định thông qua nhiều hoạt động hàng ngày như hái rau, đi bộ và đứng. Ông quan tâm đến việc thực hành kinh sách ảnh hưởng như thế nào đến tâm trí của chúng ta khi chúng ta không thực hành chúng. Chúng ta lặng lẽ hướng nội, thiền định từ những điều nhỏ nhất để dần phát triển nhận thức về mọi thứ xung quanh. Chúng ta thực hành từng phút để mỗi bước đi, mỗi động tác, tâm trí của chúng ta trở nên nhẹ nhàng và thanh thản.

Bạn muốn bình yên - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

làm việc vì hòa bình

Sự bình yên phải đến từ sự bình yên và hạnh phúc bên trong của mỗi người, khi chúng ta không mang lại năng lượng tích cực thì chúng ta không thể mang lại hạnh phúc nào cho mọi người. Mọi việc chúng ta làm vì hòa bình, vì xã hội đều phải hết sức ý thức. “Chúng ta khép mình trong cái tôi nhỏ bé của mình và chỉ nghĩ về những điều kiện có lợi cho chúng ta vào lúc này, trong khi chúng ta phá hủy cái tôi lớn hơn của mình. Một ngày, tôi chợt nhận ra rằng mặt trời chính là trái tim của tôi. Nếu trái tim tôi ngừng đập, tôi sẽ chết., nhưng nếu mặt trời, trái tim kia của tôi ngừng hoạt động, tôi sẽ sớm chết. ” Chiều sâu nhận thức mọi việc mà mọi người xung quanh chúng ta phải ghi nhớ, đó không phải là áp bức mà phải hiểu rõ, để nhận thức được trách nhiệm của mình đối với toàn xã hội. .

trích dẫn từ cuốn sách

  • Bảo vệ kiến ​​thức không phải là cách hiểu đúng. Hiểu biết có nghĩa là từ bỏ kiến ​​thức của bạn. Chúng tôi sẽ có thể xuất bản kiến ​​thức của mình dưới dạng nâng cấp. Nếu chúng ta leo đến bước năm mà nghĩ rằng mình đã lên đến đỉnh, thì chúng ta không có hy vọng leo đến bước sáu. Cách tốt nhất là phát hành cấp độ thứ năm. Theo Phật giáo, để hiểu được, người ta phải có khả năng từ bỏ kiến ​​thức và sáng suốt để giải thoát. Đây là lời dạy quan trọng nhất. Vì lý do tương tự, tôi nói về sự hiểu biết với hình ảnh của nước. Kiến thức cứng nhắc và cản trở sự hiểu biết. dòng nước, có thể xâm nhập.

  • Hàng ngày, khi làm một việc gì đó, suy nghĩ hay nói thì chúng ta phải an tâm nói, suy nghĩ và làm việc. Nếu chúng ta nhận thức được cách chúng ta sống, cách chúng ta tiêu dùng, cách chúng ta nhìn nhận mọi thứ, thì chúng ta biết cách tạo ra sự bình yên trong khoảnh khắc, khi chúng ta đang sống. Chẳng hạn, khi cầm tờ tuần báo lên, chúng tôi thấy nó rất nặng, nặng một hai cân. Cần cả một khu rừng để in một tờ báo như vậy. Chúng ta nên biết điều này khi chúng ta cầm tờ báo lên. Có những điều chúng ta có thể làm để thay đổi nó nếu chúng ta nhận thức được nó.

Sách Bạn Muốn Bình An - Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Không chỉ có sức mạnh truyền tải thông điệp nhẹ nhàng mà sâu sắc qua từng trang sách này, Thich Nhat Hanho Nó cũng cho phép người đọc hiểu bản thân, hiểu cuộc sống và sống hạnh phúc qua những cuốn sách “Tôi muốn chắc chắn”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này Sách hay trong 24 giờ, Chúng tôi hy vọng rằng các bài viết trong tương lai của chúng tôi sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý và quan tâm của bạn.

Xem thêm:

  • Sách hay về đạo phật, đọc để bình an và hạnh phúc
  • Những cuốn sách hay nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 1:58 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended