9 Bài Đánh Giá Sách Khởi Nghiệp: Nếu Bạn Phải Từ Bỏ, Hãy Là Người Cuối Cùng Từ Bỏ

Khởi nghiệp Dần dần nó trở thành ước mơ chung của tất cả các bạn trẻ. Không có gì mong muốn hơn là kiểm soát bản thân và sống cuộc sống tự do. Nhưng hầu hết chúng ta đều bỏ cuộc sau một vài cú nhấp chuột. Bởi vì môi trường khởi nghiệp thực sự khắc nghiệt hơn nhiều so với những gì mà những cuốn sách về động lực mô tả.

Cách đây mười lăm năm, có một sinh viên vừa rời ghế giảng đường đại học với ước mơ khởi nghiệp. Sau 9 lần kinh doanh và 3 lần thất bạiCuối cùng thì anh cũng đã biến ước mơ cả đời của mình thành hiện thực.

Bài học kinh doanh từ các triệu phú tự thân

Tôi không học ở phương tây và tôi không sinh ra trong một gia đình kinh doanh, Nguyễn Phương Nam Có một tuổi thơ tuyệt vời. Anh cũng giúp bố mẹ nuôi lợn, cũng trải qua một quãng đời gập ghềnh trước khi tìm được chốn an cư cho riêng mình. Anh bắt đầu hành trình kiếm tiền khi còn rất trẻ và dành cả tuổi đôi mươi để khởi nghiệp và hiện thực hóa ước mơ làm chủ một doanh nghiệp.

Đến nay, sau hơn mười năm nỗ lực làm việc đa ngành, anh đã đồng sở hữu một công ty cung ứng lao động tại Bình Dương, một chuỗi hơn 2.300 nhà nghỉ và một xưởng sản xuất áo thun trị giá 2 triệu USD tại TP.HCM. . sáng.

Bài học kinh doanh từ các triệu phú tự thân

Khi ngồi viết sách, tác giả muốn truyền những kiến ​​thức và kinh nghiệm phong phú của mình cho những người có ước mơ khởi nghiệp. Anh tin rằng công việc không chỉ để giàu có mà còn để phục vụ xã hội. Anh hy vọng có thể chung tay, đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường khám phá bản thân, lập nghiệp và xây dựng cộng đồng doanh nghiệp lành mạnh, bền vững.

Hành trình khởi nghiệp và khám phá bản thân đầy cảm hứng

Cuốn sách được chia thành 3 phần, theo ba mốc quan trọng này 9 hành trình khởi nghiệp tác giả. Nó đi kèm với nhiều bài học kinh doanh quý giá. Đây không chỉ là câu chuyện về một chàng trai vượt qua những hoài nghi về bản thân, gia đình và tiến lên trong sự nghiệp, mà còn là hành trình tìm kiếm và chinh phục ước mơ của cuộc đời.

9 cách để khởi nghiệp - Hành trình đầy cảm hứng để khởi nghiệp và khám phá bản thân

Biết chính mình, chiến đấu cho chính mình

Sự nhiệt tình kết hợp với sự thiếu hiểu biết có thể phá hoại. Sau khi thất bại trong việc cứu một con lợn “lần đầu tiên”, cậu bé Ruan Fangnan nhận ra rằng mình phải tìm ra để làm điều đúng đắn. Kể từ đó, anh nhận ra rằng mình không ngừng học hỏi để hiểu rõ hơn những gì mình đang làm để khi gặp nguy hiểm, anh có thể tự tìm ra lỗi và làm lại. Đây cũng là bí quyết thành công bước đầu của anh, kiếm được nhiều tiền từ thời sinh viên.

Con đường đi vào giấc ngủ không phải không có chông gai

Thành công một lần không có nghĩa là thành công vĩnh viễn, thất bại thường xảy ra khi chúng ta tự tin nhất. Trong phần hai, bạn sẽ chứng kiến ​​những khó khăn của một chàng trai 22 tuổi, người đã tiêu hết số tiền mà mẹ anh cho anh vay để thực hiện dự án kinh doanh đầu tiên của mình.

Bạn cũng sẽ thấy cách anh ấy phục hồi và tiếp tục hành trình từ mức âm lên 200 triệu đô la mỗi tháng chỉ trong một năm. Bạn cũng sẽ tìm hiểu cách anh ấy nhìn thấy cơ hội trong những điều nhỏ nhất và phát triển trong mọi dự án – cho dù đó là thành công hay thất bại.

9 Khởi nghiệp - Đường đến ước mơ không có chông gai

Trong phần này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Bạn sẽ học được nhiều điều về cách điều hành doanh nghiệp, đàm phán mua bán, quản lý nhân sự … và thậm chí là kinh doanh với bạn bè và gia đình – những điều hiếm có ở các doanh nhân. người chia sẻ.

Sống cuộc sống mà bạn luôn mơ ước

sau nhiều hơn mười năm khởi nghiệpMọi người Doanh nhân Nguyễn Phương Nam Dù chưa trưởng thành nhưng ngày đầu tiên đã bắt đầu rồi. Nhưng anh vẫn giữ vững tinh thần dám nghĩ, dám làm, thay đổi, không ngừng học hỏi. Anh ấy sẵn sàng đi du lịch khắp thế giới trong một chiếc ba lô để khám phá những điều anh ấy chưa biết, chỉ để nhận ra rằng làm việc không chỉ để kiếm tiền.

Anh nhận ra rằng tất cả mọi người và mọi thứ anh gặp trên hành trình này đều không phải là tai nạn. Họ dường như đã dạy cho anh một điều gì đó mới mẻ đã đưa anh đến với thành công như ngày hôm nay. Và bây giờ, đến lượt anh, anh phải hành động và làm điều gì đó có ý nghĩa để đáp lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

9 Khởi nghiệp - Sống cuộc sống mà bạn hằng mơ ước

Câu chuyện khởi nghiệp Việt Nam

9 cách để bắt đầu kinh doanhvà những thành công và thất bại trong môi trường kinh doanh Việt Nam, Nguyễn Phương Nam Họ rõ ràng đã giữ những bí mật thương mại thiết thực nhất. Mọi thứ anh ấy trải qua và đúc kết hoàn toàn phù hợp với môi trường kinh doanh của đất nước tôi.

Vì vậy, khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ không chỉ hiểu Khóa học về nguồn cảm hứng khởi nghiệpBạn cũng có được kiến ​​thức kinh doanh thực tế trong các lĩnh vực khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những kiến ​​thức hữu ích này để Hành trình khởi nghiệp Mọi kích thước và tài nguyên.

9 Khởi nghiệp, Thành công và Thất bại của Nguyễn Phương Nam trong Môi trường Kinh doanh Việt Nam

Tất cả kinh nghiệm quản lý nhân sự, tiếp thị, sản xuất, … được tác giả chia sẻ đều chặt chẽ và tương xứng Môi trường khởi nghiệp của Việt Nam đi qua 9 Startup là câu chuyện kinh doanh của Việt Nam Nói theo cách của người Việt Nam.

==> Xem thêm thông tin về cuốn sách này: https://www.nguyenphuongnam.com

==> Link đặt sách trên thuviensach.org: https://tiki.vn/9-lan-khoi-nghiep

Cập nhật lúc 0:26 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended