Vạn tuế – ​​Cao Nan: Đọc tiếp để hiểu thêm về giá trị của cuộc sống

Ngoài tác phẩm Chí Phèo bất hủ, tác giả Southern Super League Nó còn có một kho tàng văn học lớn, được đông đảo độc giả yêu thích, trong số đó cần phải kể đến tác phẩm của ivjeti.

Và “Sống mòn” của Tào Tháo là một trong những tác phẩm hiếm hoi, tái hiện chân thực nỗi thống khổ của người trí thức nghèo trong xã hội cũ, khi mọi khát khao, ước mơ đều bị cơm áo vùi dập. Quần áo, cơm áo gạo tiền.

Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về công việc này trong bài viết dưới đây.

Sự ra đời của “Sự sống còn”

Tác phẩm “Sống” do tác giả viết Southern Super League Được viết vào năm 1944, tác phẩm này ban đầu có tựa đề là “Chết”, và được xuất bản lần đầu tiên bởi Nhà xuất bản Văn hóa và Nghệ thuật vào năm 1956, cho đến nay là “On Life”.

Có thể nói, cuốn tiểu thuyết này, như một tác phẩm tự sự, chứa đầy những trăn trở, suy tư của tác giả Nam Cao về những cuộc đấu tranh tư tưởng, đấu tranh nội tâm của tầng lớp trí thức nghèo thời bấy giờ.

Tuy không có quá nhiều tình tiết phi thường, phức tạp nhưng vẫn đủ để người đọc cảm nhận được thông điệp tác phẩm muốn truyền tải thật tinh tế và sâu sắc mà chỉ có Tào Tháo mới có thể lột tả được.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nội dung và thông tin có ý nghĩa cho cuộc sống

Nội dung của tác phẩm là câu chuyện của một chàng trai tên Thư kể về câu chuyện của một thanh niên nghèo nhưng có học thức cao và đầy ắp những viễn cảnh về tương lai.

Sau khi học xong, anh chàng hiện thực hóa ước mơ có một công việc ổn định bằng cách Nam tiến tìm việc. Tuy nhiên, chỉ 3 năm sau, Thu phải về quê do khó khăn trước năm 1945.

Trong lúc thất nghiệp, Thừa được chị họ Địch dạy kèm cho một trường tư thục và từ đó cô trở thành một giáo viên thực thụ. Dù yêu thích công việc giảng dạy nhưng đồng lương ít ỏi và những bất đồng về thức ăn luôn khiến anh cảm thấy chán nản và bế tắc trong cuộc sống của chính mình.

Vốn là người có học, tính tình hiền lành nhưng trước những khó khăn, vất vả của cuộc sống, Tú luôn cảm thấy xấu hổ, tủi thân.

Ngoài hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ con ở quê luôn sống dựa vào đồng lương ít ỏi nên Qiu trở về khiến anh rất buồn. Trong một xã hội phải đối mặt với khó khăn và nghèo đói ở khắp mọi nơi, việc kiếm sống đã không dễ dàng chứ chưa nói đến việc thực hiện những ước muốn và hoài bão của bản thân.

Nội dung truyện rất đơn giản, không phức tạp nhưng ngòi bút của Tào Tháo lại miêu tả tâm lý đau đớn rất chân thực, khiến người đọc dễ đồng cảm.

Có những phần trong tác phẩm này mà tôi thực sự thích:

“Trên những bãi biển đó, nhiều người đã sống như anh ấy, nhưng không bao giờ chiến đấu với sự sống. Cuộc sống của họ là cuộc sống trong tù. Nhưng họ vẫn như trâu, cúi xuống kéo cày, gặm cỏ, chịu thương chịu khó. Bên kia là cánh đồng lầy lội, rừng cây xanh tươi, sống tự do, cỏ sừng sững. Tôi nghĩ con trâu cũng biết điều này, nhưng không bao giờ dám đi, không bao giờ dám đứt dây. Con trâu ở trên đồng bằng và ngăn không cho người dân vào. rộng hơn, Cuộc sống tốt đẹp hơn? Đó là thói quen, sợ thay đổi, sợ những gì sắp đến. Không có gì xảy ra hai lần. Cuộc sống là để thay đổi. “

“Sự thật bên ngoài quá lớn, quá mạnh, ức hiếp sinh vật huyễn hóa, xuất hiện trên giấy trắng mực đen…”

Nội dung và thông tin có ý nghĩa cho cuộc sống

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Có lẽ trong quá trình đọc tác phẩm này, người đọc sẽ dần hiểu được ý nghĩa của cái tên “Sống”. Nhân vật Thu luôn mải miết với cơm áo gạo tiền nên cuộc sống tẻ nhạt, chỉ là một vòng luẩn quẩn không lối thoát.

Từ công việc đến giáo viên, cuộc sống hàng ngày của Thu cứ lặp đi lặp lại và nhàm chán.

Mỗi nhân vật trong câu chuyện này, như ông Đích, Oanh hay San, dù là con người như thế nào đi chăng nữa cũng phải che giấu nỗi niềm của mình trong một xã hội nghèo nàn như vậy. Địa điểm. Họ đau khổ không chỉ về thể xác, mà cả tâm hồn của nhân vật, như thể họ sống chết, mòn mỏi theo thời gian.

Công việc xong xuôi, mọi chuyện ngày càng bế tắc, Thu đành phải về quê. Lúc này, anh chấp nhận hoàn cảnh bi đát sắp xảy đến. Tuy nhiên, khi anh nghĩ về tình hình chiến đấu hiện tại, một niềm tin đột nhiên xuất hiện trong đầu anh rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp và rộng mở hơn trong tương lai.

Cái kết mở khơi gợi niềm tin và hy vọng mới trong lòng khán giả. Tại sao chúng ta phải vùi mình trong nỗi đau đớn khôn cùng không lối thoát khi mỗi chúng ta đều có quyền suy nghĩ tích cực và nỗ lực để sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào. mọi tình huống đen tối.

Phần kết

Nhìn chung, đây không phải là một cuốn tiểu thuyết, nhưng đủ ngắn gọn để khiến người đọc phải suy ngẫm và suy ngẫm về giá trị của cuộc sống. Cho dù chúng ta đang sống trong một xã hội hiện đại và văn minh, nhưng rõ ràng thông điệp và ý nghĩa mà tác phẩm “The Rest” của Tào Tháo truyền tải vẫn sẽ mãi đúng theo năm tháng!

Còn bạn thì sao, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn về tác phẩm của tác giả Nancao ở phần bình luận bên dưới nhé.

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Cập nhật lúc 19:20 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended