Nhìn lại cuộc đời của mình, bạn đã không sống, ai đã sống cho bạn?

Một số ngày, cuộc sống xoay quanh đau khổ. Chúng ta thường có xu hướng suy nghĩ tiêu cực và không muốn tiếp tục cố gắng. Nhưng đừng bi quan, bởi đằng sau sự đau khổ còn có một bài học trưởng thành mà tất cả chúng ta đều phải trải qua. Sách”Đời bạn, bạn không sống thì ai sống cho bạn?? “sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn trẻ đang trên hành trình hoàn thiện bản thân.

  • Đánh giá sách 999 bức thư cho chính mình – Tu Miaocong
  • Xin Lỗi Sách Đánh Giá, Lần Đầu Làm Người Lớn
  • Điểm sách Thế giới sẽ không thay đổi ngay cả khi bạn khóc

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Thông tin về các Tác giả

Kazuko Watanable (11 tháng 2 năm 1927 – 30 tháng 12 năm 2016) sinh ra và lớn lên ở Asahipan, Hokkaido, Nhật Bản, cô là một nữ tu, nhà giáo dục và nhà văn nổi tiếng. Kazuko Wantanable là hiệu trưởng của Đại học Thánh Tâm Đức Bà ở tỉnh Okayama từ năm 1967 đến năm 1990.

Cuốn sách này được viết bởi Vantana và Teng đã được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt với giọng văn nhẹ nhàng và thân thiện. Có sách bên trong Đời bạn, bạn không sống thì ai sống cho bạn? Cuốn sách này đã bán được 2 triệu bản tại Nhật Bản và được chọn là cuốn sách truyền cảm hứng cho giới trẻ Nhật Bản.

Xem lại Quyển Sách Cuộc Đời Bạn Không Sống Ai Sống Vì Bạn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Đời bạn, bạn không sống thì ai sống cho bạn? Đó là một cuốn sách do Skybooks xuất bản. Nói đến bìa Skybooks chắc hẳn mọi người đã quá quen thuộc với những mẫu bìa dễ thương rồi đúng không? Ấn tượng đầu tiên của tôi về cuốn sách này là tiêu đề rất hấp dẫn và khiến tôi suy nghĩ về ý nghĩa thực sự của cuộc sống. Có rất nhiều cuốn sách thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên, ý tôi là tên sách. Nhưng thành công của cuốn sách này không chỉ là tiêu đề, mà quan trọng là nội dung. Rene Descartes từng nói “Đọc một cuốn sách hay giống như nói chuyện với người giỏi nhất của thế kỷ trước”. Đúng vậy, đọc một cuốn sách hay có thể giúp chúng ta học được nhiều bài học quý giá hơn về cuộc sống và con người.

Sử dụng sách self-help của Nhật, tôi đã đọc rất nhiều cuốn, và nội dung của mỗi cuốn đều mang một màu sắc riêng. Đời bạn, bạn không sống thì ai sống cho bạn? Đây là cuốn sách khiến tôi ấn tượng nhất. Cuốn sách này dành cho những bạn trẻ đang tìm kiếm động lực và cảm hứng để đạt được ước mơ lớn của mình. Đọc tiếp, tôi chắc chắn nó sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống của bạn.

Xã hội hiện đại ngày nay không bao giờ thử thách chúng ta, nhiều người phải vật lộn với hàng ngàn thử thách trong cuộc sống mỗi ngày, và chúng ta thường dễ xúc động khi gặp thất bại. Đã di chuyển, nhưng muốn từ bỏ. Nhưng đừng bỏ cuộc và hãy luôn nhớ rằng thiên nhiên sẽ không bao giờ dành cho chúng ta những thử thách vô nghĩa. “Nỗi đau chỉ là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, cuộc sống này sẽ thử thách sức chịu đựng của bạn và chuẩn bị cho bạn về hưu”.

Trong cuộc sống có quá nhiều thứ mà chúng ta không thể thay đổi được chứ đừng nói là đau khổ. Nó giống như một phần cuộc đời của mỗi người, nên chúng ta không thể thay đổi mà chỉ có thể chấp nhận. Chỉ những người có trái tim mạnh mẽ mới có thể đối mặt với đau khổ, chấp nhận nó, thích nghi với nó, chịu đựng nó, còn đối với những con người yếu đuối khác trong xã hội, đau khổ là một điều rất đáng sợ trong cuộc sống đối với họ. Đời sống. Bất cứ khi nào họ muốn che giấu điều gì đó tổn thương, chỉ có những suy nghĩ tiêu cực là không thể chấp nhận được. Nhưng cuộc sống không bao giờ suôn sẻ với bất kỳ ai, và xã hội cũng không có thiện cảm với những khuyết điểm của bạn. Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực nhất có thể, và nếu điều đó không thay đổi được thực tế, hãy thử thay đổi cách trái tim bạn xử lý nỗi đau. “Trước khi mệt mỏi vì nỗi đau, hãy cố gắng suy nghĩ khác đi. Khi bạn thay đổi cách nhìn nhận sự việc, dù nỗi đau có qua đi hay không, lòng dũng cảm sẽ trỗi dậy trong lồng ngực bạn.”

Bạn sống, bạn không sống, ai sống cho ý kiến

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuộc sống thật ngắn ngủi và chúng ta ai cũng cần tình yêu thương, một thứ tình cảm thiêng liêng quý giá từ gia đình, bạn bè và những mối quan hệ xung quanh. Tình yêu thương giúp chúng ta chia sẻ, lan tỏa cảm xúc của mình đến mọi người, sống nghĩa là được yêu thương. Hãy cống hiến cuộc sống và xã hội của bạn để làm cho phần đời còn lại của bạn có ý nghĩa. Bỏ cuộc và đổi lại bạn sẽ nhận được nhiều hơn. Hãy sử dụng những gì bạn có, an ủi khi người khác gặp khó khăn và mỉm cười với những người làm việc chăm chỉ như thể bạn đã tiếp thêm sức mạnh để họ dồn hết tâm huyết vào công việc. Sống trên đời này đã là một điều phi thường, vì vậy hãy sống trọn vẹn từng giây phút.

Trong cuốn sách có một câu nói mà tôi rất tâm đắc, đó là “tiền có thể mua được vật chất, nhưng không mua được vẻ đẹp tâm hồn”. Một số bạn bây giờ luôn nghĩ rằng tiền có thể mua được bạn trên thế giới này. có được tất cả mọi thứ. Đúng là chúng ta không thể phủ nhận rằng sức mạnh của đồng tiền trong xã hội hiện đại là vô cùng to lớn, nhưng cũng có những thứ mà tiền bạc không thể mua được. Vật chất chỉ là những thứ tồn tại bên ngoài, còn vẻ đẹp tâm hồn mới là thứ đáng quý. Tiền có thể khiến bạn hạnh phúc, nó có thể giúp bạn mua được nhiều thứ vật chất. Nhưng một tâm hồn đẹp cho phép bạn sống thanh thản mà không cần so đo hay đo lường những giá trị bên ngoài. Tuy nhiên, đó là vẻ đẹp của tâm trí mà chúng ta phải phấn đấu.

Trong cuộc sống bộn bề phức tạp, ai cũng có thể lựa chọn trật tự cho mình. Mỗi người là cá nhân và sống một cuộc sống khác nhau, vì vậy tất cả chúng ta phải thêm một số màu sắc cho bản thân. Đời bạn, bạn không sống thì ai sống cho bạn?

Cuốn sách này gồm 4 chương và hơn 200 trang. Nội dung được tác giả sáng tạo một cách khoa học, từng phần được viết rất dễ hiểu, tác giả sẽ tóm tắt nội dung ở cuối phần. Những câu nói nổi tiếng trong cuốn sách này có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ cho người đọc, và tôi tin chắc rằng nó là một cuốn sách đáng đọc khi bạn còn trẻ.

những câu nói hay từ sách

Mất hy vọng cũng giống như mất ý chí sống. Nếu bạn có thể kéo bản thân lại với nhau, cho dù bạn đang ở trong bao nhiêu hoàn cảnh đau khổ, bạn vẫn có thể giữ vững đến cuối cùng.

Có một “khả năng hoàn hảo” tiềm ẩn trong mỗi con người. Hãy bắt đầu tôn trọng và tin tưởng vào tiềm năng của mọi người.

Hãy suy nghĩ trước, sau đó cảm nhận, sau đó hành động. Suy nghĩ có nghĩa là nói chuyện với chính mình. Suy nghĩ có nghĩa là nói chuyện với chính mình. Đặt câu hỏi cho bản thân và quyết định bước tiếp theo nên là gì.

Để có một mối quan hệ tốt, bạn phải nỗ lực để chăm sóc nó cho chính mình. Hai luồng vừa gặp nhau không thể kết nối một nút trong mối quan hệ tin cậy. Phát triển sự cảm kích: “Tôi sẽ trân trọng mối quan hệ này.”

Hãy nghĩ “Nụ cười của em sẽ rộng lượng đón nhận cuộc đời”. Đôi khi mọi thứ không theo ý bạn. Thay vì tức giận, hãy là người thay đổi góc nhìn hạn hẹp của bạn.

Ngay cả khi bạn hối tiếc về thất bại của mình, nó sẽ không giúp bạn tiến lên phía trước. Đánh giá cao người đang chìm trong nỗi đau của bạn. Phàn nàn giống như nỗi đau hoặc sự ghen tuông như quả cầu tuyết. Yêu bản thân khi bạn đấu tranh với nỗi đau.

Bạn sống, bạn không sống, ai sống cho ý kiến

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Đời bạn, bạn không sống thì ai sống cho bạn? Không chỉ là sự ghi nhận của những người đi trước, mà còn là kinh nghiệm sống của tác giả, tôi tin chắc cuốn sách này sẽ đồng hành cùng bạn trên mọi con đường đi đến thành công.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 16:27 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended