Bình luận về bố của con cá gai – mọi chuyện rồi sẽ qua, nhưng tình yêu thì vẫn luôn ở đó

“Nhưng cậu bé, cậu là tất cả đối với tớ

Cho dù cha anh có chết, anh cũng không chết.

Người cha đã bỏ tôi trên cõi đời này sẽ sống mãi trong trái tim tôi. “

Bi kịch, phá hủy kết cấu cuộc sống; lòng vị tha, vẫn là tình yêu thương hy sinh Đây là những gì độc giả để lại khi đọc cá bố, đây là một cuốn sách, và mỗi lần mở nó ra, nó sẽ lại khóc theo giọng của cha và con. Tác phẩm kể về hành trình cứu Dawn khỏi bàn tay của tử thần được mệnh danh là bệnh bạch cầu, và trong hành trình gian nan đó, cha của cậu bé, Jong Hao-yeon, như một người giang rộng đôi cánh để cứu cậu bé khỏi tay mình. .

  • Đánh giá Heidi, The Little Girl in the Mountains – Johanna Spiri
  • Đánh giá Hoàng tử bé – Triết lý về tình yêu và cuộc sống
  • Đánh giá sách về Hiroshi Kamata – Hiroshi Kamata

Bi kịch, phá hủy kết cấu cuộc sống;  lòng vị tha, vẫn là tình yêu thương hy sinh Đó là những gì người đọc nhận được khi đọc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Một bài hát ca ngợi ý chí của con người

Các nhân vật trong Tata và cá gai ít nhiều bất hạnh, suy sụp về thể xác và tinh thần. Nhân vật chính của câu chuyện, Jong Ho Yeon, là một người cha tuyệt vời, nhưng trên hết là một đứa con trai bị tra tấn. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, anh sớm mồ côi. Anh đã ở một mình quá lâu. Sự cô đơn, kinh nghiệm sống, tuyệt vọng và nỗi đau sâu sắc tạo nên các bài hát. Anh yêu nhất là thơ và vợ con, nhưng cuối cùng anh phải nói lời chia tay với cả ba, đơn giản vì căn bệnh ung thư gan quái ác. Hao-yeon mang trong mình nỗi đau của một người đàn ông đã sống một cuộc đời bất hạnh.

Cha Con Cá Gai - Bài Hát Mừng Ý Chí Con Người

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đứa con đáng thương của He Yan, Daum, sinh ra trong một gia đình có nhiều mâu thuẫn, nhưng mẹ cậu lại có tham vọng cao, lớn hơn cả gia đình. Thật không may, căn bệnh ung thư máu ập đến với anh như một cơn cuồng phong, xóa tan mọi hy vọng, mọi ước mơ và cả quyền được sống. Sự ngây thơ trong sáng của cô đã biến thành nỗi sợ hãi và đau đớn tột cùng. Con trai ngày nào cũng quen đối mặt với cái chết, có thể nói đây là việc của một người gặp xui xẻo.

Nhưng quan trọng nhất, “Daddy Spiny” tiếp tục tôn vinh những khát khao mãnh liệt của con người. Họ sống cuộc đời này, chiến đấu với bệnh tật và cái chết, lo lắng về miếng ăn và tiền bạc, nhưng từ bỏ hóa trị và những viên thuốc đắng để tìm lại giá trị đích thực của mình. Đời sống. Cả hai đều mạnh mẽ và sống đến giây phút cuối cùng. Không gì có thể ngăn cản họ, kể cả cái chết. Hình ảnh một người cha mạnh mẽ đang vật lộn kiếm tiền lo viện phí cho con trai khiến độc giả xúc động. Quyền lực dường như cũng chuyển sang tay trẻ em. Như ngọn lửa đỏ chỉ nhen nhóm không bao giờ tắt, người con trai ấy đã quay lại và được hồi sinh với sức mạnh khủng khiếp. Ý chí đối mặt với tử thần của người con trai, mong muốn của người cha nhìn thấy con trai mình và chính mình chết đi sống lại, hai người họ sống như chưa từng được sống, cảm nhận được trọn vẹn hình hài của sự sống, rốt cuộc chính là thần chết là ai. đã nhượng bộ những mong muốn không thể khuất phục của họ. .

Cha Con Cá Gai - Bài Hát Mừng Ý Chí Con Người

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

cha thánh ca

Cha con Thornfish kể về câu chuyện tình cha con giữa hai nhân vật Daum và Haoyan khiến những ai yêu thích tác phẩm này cũng phải khóc thét vì độ thân thiết của họ. Nếu có thể, có lẽ tình cha con có thể được so sánh với mặt trời giữa mùa đông, nơi từng giọt ánh sáng mặt trời cô lập tình yêu, đan xen sức mạnh vô biên, xuyên qua mọi tầng băng, vân vân. Lọt vào trái tim người đọc và để anh ta trở về cõi của cha mình. Haoyuan đã trao tất cả cho đứa trẻ, dù là nước mắt hay nụ cười, sự sống và cái chết đang bị đe dọa, trong suy nghĩ của anh, đứa trẻ là lý do duy nhất để sống, lý do để sống. bạn tồn tại.

Cha Con Cá Gai - Bản Tình Ca Của Cha

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hình ảnh mang tính biểu tượng của toàn bộ tác phẩm là con cá chạch, biểu tượng của sự hy sinh. Khi con cá gai nhỏ lớn lên, cá gai bố sẽ rơi khỏi vách đá và chết, giống như một người cha dành cả cuộc đời mình cho con trai mình. Hao-yeon trao tất cả những gì mình có cho con trai mình, sẵn sàng tuyên chiến với cái chết, số phận hay sự sống, chống lại quy luật tự nhiên, để cứu lấy mạng sống của Daum cho đến giây phút cuối cùng. Độc giả không khỏi rung động khi chứng kiến ​​He Yan bán giác mạc của mình để trả viện phí cho ca ghép tủy xương cho con trai mình.

Cuộc sống ít ỏi và hạn hẹp không đủ để He Yan có thể yêu thương các con một cách trọn vẹn, khi cuộc đời ngắn ngủi và có quá nhiều tình yêu, làm sao anh có thể? Công việc trở thành tiêu chuẩn của nghệ thuật, và nghệ thuật bắt nguồn từ mối quan hệ thiêng liêng giữa cha và con. Ranh giới giữa khốn khó và cơ cực, hạnh phúc đơn giản đến lạ lùng. Hai người nương tựa vào nhau trong suốt quãng đời còn lại. Mặc dù cha anh cuối cùng đã chết, nhưng độc giả chắc chắn rằng tình yêu của anh sẽ không sống trong sân của Haoyan giống như mặt trời vĩnh cửu sống. Quan trọng nhất, bất hạnh hay nghị lực, tình yêu giữa hai người còn sống

Cha Con Cá Gai - Bản Tình Ca Của Cha

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Spinfish Father and Son” quay đi quay lại giữa hai nửa ánh sáng và bóng tối, thót tim và hạnh phúc vô cùng. Tiếc nuối cho số phận bất hạnh, cảm giác thắt lòng khi chia xa, xúc động trước tình cảm cha con quá đỗi thiêng liêng và cao cả là tất cả những cung bậc cảm xúc mà độc giả sẽ trải qua khi đến với tác phẩm này. trái tim.

đồng cỏ

Cập nhật lúc 5:58 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận