người ăn thông minh nói sẽ nhận được đánh giá sách thiên đường

Làm thế nào để nói trôi chảy? Làm thế nào để bạn nói “với trái tim”? Vào những dịp khác nhau, với những người khác nhau, trong những tình huống khác nhau … nếu bạn có cuốn sách này, bạn sẽ là một diễn giả giỏi!

Ăn no nói sẽ vô địch thiên hạ - Trác Nhã

Thông Minh Ăn Nói Sẽ Làm Chủ Thế Giới sách – của Trác Nhã

Xem thêm: Đánh giá sách Quy tắc của Cuộc sống – Richard Templar

lời tựa

Tại sao chọn cuốn sách này?

Trên Ứng dụng thuviensach.org, cuốn sách này nằm trong top 3 trong Top 100 Sách Kỹ năng Xin Việc của tuần này. Có thể thấy tác động của cuốn sách này là rất lớn.

Ai nên đọc cuốn sách này?

Bất kể bạn là ai hay bạn đóng vai trò gì trong xã hội, việc nắm vững nghệ thuật giao tiếp là điều cần thiết trong cuộc sống. Vì giao tiếp thành công là khởi đầu của mọi thành công.

Xem thêm: Thịnh nộ là Bản năng, Im lặng là Dũng cảm

đánh giá sách

Cá nhân tôi bị ấn tượng bởi nội dung của cuốn sách, và tôi đã bị thu hút bởi tiêu đề ngay từ đầu. Như tác giả muốn nói, “giao tiếp” đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, tôi cứ tưởng đó là gốc rễ của vấn đề nhưng khi tìm ra “Lời nói tốt chinh phục thế giới” Như chúng ta có thể thấy, giao tiếp là một nghệ thuật không thể một mình thực hiện trong một ngày. Đó là một quá trình luyện tập lâu dài. Hãy bắt đầu “Lời nói tốt chinh phục thế giới” Khám phá các kỹ năng giao tiếp mà mọi người cần.

Cuốn sách này gồm 20 chương, mỗi chương là một kỹ năng giao tiếp. Cách truyền đạt rõ ràng, không chỉ là những dòng triết lý khô khan mà những ví dụ rất thực tế được lồng ghép vào từng chương. Các bạn trẻ có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế cuộc sống của mình.

Thông Minh Ăn Nói Sẽ Làm Chủ Thế Giới sách - của Trác Nhã

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Dám nói – làm chủ kỹ năng giao tiếp

Trong cuộc sống của chúng ta, từ tìm việc làm, thăng tiến, từ tình yêu đến hôn nhân. Ngay cả việc xây dựng mối quan hệ cũng rất cần thiết cho kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp nghe có vẻ đơn giản nhưng không phải lúc nào lời nói của bạn cũng dẫn đến kết quả như mong muốn, lời nói của bạn là của bạn nhưng cách suy nghĩ của bạn lại thuộc về người khác.

Trên thế giới có một kỹ năng giúp mọi người nhanh chóng thành công và ai cũng nhận ra, đó là khả năng diễn thuyết và giao tiếp (ẩn danh). Sự thành công hay thất bại của một cuộc đàm phán phụ thuộc vào kỹ năng giao tiếp của bạn, và thậm chí giao tiếp vô đạo đức có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của một người.

Trong chương này, tác giả sẽ trình bày các kỹ năng và nghệ thuật cần thiết để làm chủ đối thoại trong giao tiếp, một kỹ năng mà tất cả chúng ta phải thành thạo trong bất kỳ xã hội nào. .

Xem thêm: Điểm Sách Khi Chúng Ta Thay Đổi, Cuộc Đời Thay Đổi

Khả năng giao tiếp với các tình huống và đối tượng khác nhau

Trong phần này, tác giả sẽ trang bị cho chúng ta kỹ năng giao tiếp trong nhiều tình huống. Làm thế nào chúng ta thành công trong giao tiếp không chỉ phụ thuộc vào cách chúng ta nói, mà còn vào kỹ năng lắng nghe của chúng ta. Lắng nghe đối phương một cách cẩn thận có nghĩa là bạn tôn trọng đối phương, coi trọng nội dung cuộc trò chuyện và bạn là người khiến họ cảm thấy thoải mái.

Không khó để thu phục ai đó bằng lời nói bởi vì “Lời nói tốt chinh phục thế giới” sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cần thiết.

Nói nhẹ nhàng trong những tình huống khó xử

Sẽ luôn có lúc bạn gặp phải tình huống xấu hổ mà những lời nói thiếu khôn ngoan có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Thuyết phục người khác cũng là một nghệ thuật mà mỗi chúng ta phải biết trong giao tiếp, và thuyết phục người khác theo mong muốn của mình cần phải phù hợp với lời nói và việc làm của mình. Qua kinh nghiệm thực tế chứng minh rằng tốt hơn hết bạn nên nêu lý thuyết không có cơ sở nếu bạn chỉ là người nói sáo rỗng.

Thông Minh Ăn Nói Sẽ Làm Chủ Thế Giới sách - của Trác Nhã

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

trích dẫn từ cuốn sách

Cách thể hiện sự chân thành trong giao tiếp

Nhìn: Đừng nhìn đi chỗ khác khi nói chuyện và tương tác với người khác, hãy để người khác nhìn thấy suy nghĩ của bạn về họ và họ sẽ tin tưởng bạn hơn

hành động tự nhiên: Hành vi tự nhiên sẽ thể hiện sự bất cẩn và khiến người khác tin tưởng bạn.

nụ cười chân thành: Hãy mỉm cười như mặt trời và để người khác cảm nhận được sự ấm áp dễ chịu tỏa ra từ lời nói của bạn. Nụ cười chân thành sẽ chuyển tải thành ý và tấm lòng của bạn đối với người khác

lời khen chân thành: Khen ngợi chân thành khiến người khác cảm thấy tin tưởng. Đây là liều thuốc chữa bách bệnh để thể hiện sự chân thành

Dám nhận khuyết điểm của bản thân: Không có con người nào là hoàn hảo cả, con người hay che giấu khuyết điểm sẽ chỉ khiến người khác nghi ngờ sự chân thành của họ. Hoàn toàn thừa nhận những khiếm khuyết của bạn và để mọi người thấy bạn là người chân thật, tự nhiên và đáng tin cậy.

Một số lưu ý về cuốn sách này

Đây là cuốn sách về kỹ năng giao tiếp, muốn đọc hiệu quả thì bạn cần hiểu rõ mục đích của việc đọc. Kinh nghiệm giao tiếp trong thế giới thực của tác giả có giúp ích cho bạn hay không phụ thuộc vào cách bạn đồng hóa kiến ​​thức đó.

Để đọc cuốn sách này một cách hiệu quả, bạn sẽ cần chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ để ghi lại tất cả những lời khuyên quý giá trong cuốn sách.

Xem thêm: Tổng quan về Nguyên tắc Thành công – Jack Canfield

Phần kết

Với giọng văn đơn giản và quen thuộc, mỗi chương trình bày rõ ràng các phương pháp và kỹ thuật giao tiếp, tôi tin rằng đây là cuốn sách bạn nên đọc và đọc để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

Giá trị của một cuốn sách phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Đối với tôi, đây là một cuốn sách kỹ năng sống cần thiết. Chúng tôi hy vọng rằng những bài học thu thập được trong cuốn sách này sẽ có ích cho bạn đọc. Nếu bạn gặp vấn đề về giao tiếp, vui lòng đọc tiếp!

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 1:36 - 16/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận