Đánh giá sách Tiếp thị Cần thiết – Philip Kotler

Bạn đã nghe câu chuyện này chưa? “Tôi đã bán chiếc lược cho nhà sư“. Đây là Khóa học Marketing cổ điển Giới kinh doanh ngày nay vẫn đề cập đến nó. Đồng thời, lớp học này cũng là một trường hợp điển hình mà một giảng viên hoặc chuyên gia từ một chương trình học nổi tiếng hiện nay chọn cung cấp một khóa học chuyên ngành marketing.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tìm hiểu thêm về câu chuyện trên và tìm hiểu về nó Các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị của Philip Kotler. Mời các bạn xem nội dung bài viết Đánh giá sách Tiếp thị Cần thiết – Philip Kotler người theo dõi!

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất dành cho nhà giao dịch

1. Tác giả Philip Kotler và những thành tựu nổi bật

Philip Kotler (sinh ngày 27 tháng 5 năm 1931) Chicago, Hoa Kỳ, được biết đến là cha đẻ của marketing hiện đại và cha đẻ của marketing hiện đại trong ngành marketing. Đồng thời, ông cũng là một trong 4 nhà quản lý vĩ đại nhất mọi thời đại (gồm Peter Drucker, Jack Welch, Bill Gates và Mr.

Tác giả Philip Kotler và những thành tựu nổi bật

Ông được công nhận là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị, diễn giả cấp cao, tác giả hoặc đồng tác giả của hơn 100 cuốn sách và bài báo nghiên cứu đăng trên các tạp chí tiếp thị và quản trị kinh doanh. , bao gồm cuốn sách Các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị. Đây là cuốn sách cơ bản cung cấp những kiến ​​thức cơ bản cho những độc giả đang bước đầu nghiên cứu và tìm hiểu về lĩnh vực này.

Ngoài ra, ông còn là giáo sư tại Đại học Northwestern, cũng như giáo sư tại Johnson & Johnson, Kellogg School of Marketing và các trường đại học khác. Ông đã tham khảo ý kiến ​​của nhiều chính phủ và công ty nổi tiếng trên thế giới, chẳng hạn như IBM và General Electric. AT&T, Honeywell, Bank of America,…

Xem thêm: Đánh giá sách về linh hồn của quảng cáo – Nobuyuki Takahashi

2. Sự ra đời của thuật ngữ marketing

Tiếp thị là một từ tiếng Anh được chấp nhận và sử dụng thường xuyên trên toàn thế giới. Thuật ngữ này lần đầu tiên được sử dụng trong giảng đường tại Đại học Michigan vào năm 1902, và đến năm 1910 tất cả các trường đại học lớn ở Hoa Kỳ đều giảng dạy các khóa học về marketing.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự xuất hiện và phát triển của marketing là giải pháp của những mâu thuẫn trong sản xuất hàng hoá, còn nguyên nhân trực tiếp là giải pháp của những khó khăn phức tạp trong quá trình tiêu thụ hàng hoá.

3. Nội dung chính của cuốn sách này

Sách Tiếp thị cơ bản Từ sinh viên đại học đến giám đốc điều hành tiếp thị, 22 chương này có kiến ​​thức hữu ích cho tất cả mọi người. Đây là cuốn sách cung cấp những kiến ​​thức cơ bản hoặc hệ thống lại kiến ​​thức marketing để bắt đầu áp dụng cho bản thân hoặc doanh nghiệp của bạn.

Trong bài này, các chủ đề nổi bật nhất trong 22 bài học Các nguyên tắc cơ bản về tiếp thị của Philip Kotler. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì tác giả đang muốn truyền tải như một thông điệp tiếp thị. như sau:

Nghiên cứu Hệ thống Thông tin Tiếp thị

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động marketing hiệu quả. Nội dung này sẽ trình bày các nguồn của nghiên cứu marketing, phạm vi nghiên cứu marketing và quy trình nghiên cứu marketing. Từ đó, bạn sẽ có định hướng và kế hoạch rõ ràng để có một hệ thống thông tin marketing chính xác và đầy đủ phục vụ cho các giai đoạn sau.

Nghiên cứu và phân tích hành vi người tiêu dùng

Nghiên cứu và phân tích hành vi người tiêu dùng

Để tạo nền tảng cho chiến lược tiếp thị, bạn cần nghiên cứu đối tượng người tiêu dùng của mình. Để nghiên cứu hành vi người tiêu dùng cụ thể và thực tế, nội dung này sẽ cung cấp thông tin nghiên cứu về khách hàng, bao gồm văn hóa, độ tuổi, tầng lớp xã hội, gia đình, địa vị xã hội…

nghiên cứu định vị sản phẩm

Nội dung này sẽ cung cấp các nhiệm vụ liên quan đến định vị sản phẩm, bao gồm: thứ nhất, phân biệt sản phẩm, dịch vụ, con người và hình ảnh so với đối thủ cạnh tranh; thứ hai, áp dụng các tiêu chí để chọn ra những điểm khác biệt quan trọng nhất; thứ ba, tạo ra các tín hiệu hiệu quả cho phép các Thị trường nhắm mục tiêu để có thể phân biệt các đối thủ cạnh tranh.

Chiến lược Sản phẩm và Dịch vụ

Trong nghiên cứu này, họ tập trung thiết kế tên sản phẩm, bao bì, nhãn mác ấn tượng và dễ nhớ, tính đến vòng đời sản phẩm để nghiên cứu sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu thị trường. kịp thời.

Chiến lược định giá sản phẩm và dịch vụ

Chiến lược định giá trong tiếp thị

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Định giá và quản lý chiến lược giá phù hợp là những yêu cầu quan trọng để đảm bảo doanh nghiệp có thể thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường, mang lại hiệu quả kinh doanh. Định giá sản phẩm cần giải quyết nhiều vấn đề tổng thể và đồng thời như thị trường và nhu cầu, cạnh tranh và các yếu tố khác.

Xem thêm: Đánh giá sách: Khác biệt hay đã chết – Jack Trout và Steve Rifkin

4. Đánh giá sách Cơ bản về Tiếp thị – Philip Kotler

Cuốn sách này sẽ kéo bạn từ mục lục bên cạnh từng tiêu đề chương, giúp bạn có cái nhìn tổng quan trực quan về những gì tác giả đang cố gắng đưa ra và trình bày. Với mỗi chương, tác giả đã nêu rõ nội dung chính của từng chương và kèm theo phần tóm tắt. Mỗi chương cũng được trình bày với các tiêu đề từ lớn nhất đến nhỏ nhất, giúp người đọc rất dễ hiểu.

Vì vậy, bạn càng đọc nhiều, suy nghĩ và nghiên cứu thông tin trong sách, bạn càng có thể tìm hiểu nhiều hơn về lĩnh vực tiếp thị. Đồng thời, thông tin mà các tác giả cung cấp giúp khơi nguồn sáng tạo và ý tưởng trong các ứng dụng doanh nghiệp và các nghiên cứu về công việc, công việc, thậm chí là các hoạt động kinh doanh.

5. Kết luận

Kỳ vọng và thông tin tổng hợp trong các bài viết Đánh giá sách Tiếp thị Cần thiết – Philip Kotler Một cuốn sách tiếp thị khác sẽ giúp bạn trong bộ sưu tập của bạn. Đây thực sự là một kho kiến ​​thức vô giá đối với bất kỳ ai, đặc biệt là những người đam mê theo đuổi kinh doanh, từ đó có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về nội dung Philip KotlerMột cuốn sách về những điều cơ bản của tiếp thịNhận cuốn sách này ngay bây giờ!

Cập nhật lúc 9:30 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended