Đánh giá sách nghệ thuật sống – Epic Ted

Sách “Nghệ thuật sống” Nó sẽ mang lại tâm hồn tự do cho những ai dám theo đuổi mục tiêu cuối cùng của cuộc đời, mời bạn đọc cùng tham khảo sách hay 24 giờ Tìm hiểu thêm về cuốn sách với bài viết dưới đây.

  • 12 Cuốn Sách Ngắn Hay Và Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Bạn Nên Đọc
  • Nghệ thuật sống tự tin [Review, tải sách, ebook, pdf]

Về nhà triết học Epictetus

sử thi ted Anh ta được sinh ra như một nô lệ vào khoảng năm 55 CN. HierapolisEdom Rum.chủ sở hữu là Epaphroditus, Thư ký hành chính từ Nero. Từ khi còn trẻ, sử thi ted Thể hiện tài năng trí tuệ xuất chúng, và Epaphroditus Rất ấn tượng, anh ấy đã gửi thanh niên này cuốn tiểu thuyết học với giáo viên Stoa Danh nhân, gay Musonius Rufus.s hoạt động Rufus phần còn lại là tiếng anh Người hy lạpbao gồm các lập luận về quyền bình đẳng trong giáo dục của phụ nữ và chống lại đặc quyền quan hệ tình dục trong hôn nhân của nam giới; và những đặc tính bình đẳng nổi tiếng sử thi ted Cậu ấy chắc hẳn đã trưởng thành dưới sự dạy dỗ của anh ấy. sử thi ted là học sinh nổi tiếng nhất Rufus, cuối cùng đã được giải phóng khỏi ách nô lệ.

sử thi ted học tập cuốn tiểu thuyết cho đến năm giờ 94 trở về Nguyễn CôngKhi nào Hoàng đế Domitian – Bị đe dọa bởi ảnh hưởng ngày càng tăng của triết gia, ông đã trục xuất anh ta cuốn tiểu thuyết. Ông đã dành phần đời còn lại của mình trong cuộc sống ẩn dật nicopolisỞ bãi biển Tây Bắc từ Người hy lạpTại đây, ông đã thành lập một trường triết học và dành thời gian của mình để dạy cách sống trong nhân phẩm và hòa bình. Marcus Aurelius Anthonysau đó trở thành Hoàng đế của Đế chế La Mã. Marcus là tác giả thiền cái này Nguồn gốc của chủ nghĩa khắc kỷ nó nằm trong học thuyết đạo đức Sử thi Ted.

Nghệ thuật sống mang đến cho độc giả lời khuyên về việc duy trì phẩm hạnh và kiên định phát triển cuộc sống hạnh phúc bên trong bản thân.

Giới thiệu về cuốn sách “Nghệ thuật sống”

nghệ thuật sống Chủ yếu được chia thành hai phần:

Phần I) Thư hướng dẫn sử dụng. Đây là bản tóm tắt những điểm chính trong tư tưởng của Epictetus. Sách giáo khoa đã có từ rất lâu đời, từ thời cổ đại.

Phần II) Những lời dạy bổ sung về cách sống được trích và thuật lại từ luận của Epictetus.

sử thi ted Cung cấp một cái nhìn rất đơn giản, chung chung và hàng ngày về đức tính. Anh ta thích sống nhẫn nại và tuân theo ý muốn của Đức Chúa Trời hơn là phô trương sự tốt lành, xuất chúng, anh hùng, những việc làm thực tế. Công thức của ông cho cuộc sống tốt đẹp tập trung vào ba chủ đề:

Chỉ cần làm những gì bạn muốn.

Làm việc của bạn đi.

Và học cách suy nghĩ rõ ràng về bản thân và mối quan hệ của bạn với cộng đồng nhân loại lớn hơn.

đánh giá sách

Ngày nay chúng ta đang sống trong thời đại quá tải thông tin và không khó để tìm ra một cách sống, một quan niệm về hạnh phúc nên đôi khi đầu óc bị quá tải không biết phải đi về đâu, đây chính là cách sống mà bạn đang tìm kiếm sống với tính cách điềm tĩnh và mạnh mẽ trước cuộc đời này, nghệ thuật sống được các triết gia nắm giữ từ lâu Stoa Điều này sẽ giúp bạn làm sống lại triết lý của mình và tìm thấy sự bình yên trong chính mình.

Sách nghệ thuật sống Gợi ý cho người đọc sống có phúc có đức, tu tâm dưỡng tính, loại bỏ những điều không cần thiết, bình an là điều cốt lõi. Chủ nghĩa khắc kỷ. nghệ thuật sống là quyển sách triết học Dễ đọc, dễ suy nghĩ và áp dụng vào cuộc sống. Cuốn sách này đã được dịch thành nhiều chủ đề ngắn, đặc biệt có thêm phần phân tích và người dịch bổ sung, điều này giúp cuốn sách này dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng.

Khái niệm kết thúc Sống một cuộc sống tốt không phải là vấn đề có một tập hợp các kỹ năng, nó là một vấn đề của việc gắn kết hành động và mong muốn của chúng ta với tự nhiên. Làm việc thiện không phải để đạt được sự ưu ái của thần thánh hay sự ngưỡng mộ của người khác, mà là để đạt được sự bình an nội tâm và do đó là tự do cá nhân. Nguyên tử. Đạt được điều tốt là cơ hội bình đẳng cho mọi người ở mọi thời điểm: giàu hay nghèo, có học hay không. Đây không phải là lãnh địa riêng của những “chuyên gia tâm linh” như tu sĩ, thánh nhân hay ẩn sĩ.

Đánh giá sách

Những gì bạn có thể và không thể kiểm soát

“Hạnh phúc và tự do bắt đầu với sự hiểu biết rõ ràng về một nguyên tắc: một số thứ nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta và những thứ khác thì không.”

Khi tâm trí không bị ràng buộc hay ràng buộc bởi những yếu tố bên ngoài, con người có quyền tự chủ cuộc sống hạnh phúc của mình. Rất nhiều phiền toái và lo lắng đến từ việc chỉ nghĩ đến những điều có thể xảy ra hoặc không thể xảy ra trong cuộc sống. Chúng ta bị ám ảnh rằng lo lắng là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống và chúng ta phải đợi cho đến khi mọi thứ diễn ra theo cách chúng ta muốn chúng ngừng lo lắng. Những thay đổi liên tục trong cuộc sống có thể tạo ra những thách thức và trải nghiệm mới cho những người chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính họ, và ngược lại, những khó khăn và rắc rối đối với những người chăm sóc họ. liên quan đến nhiều yếu tố bên ngoài. Vấn đề dường như đang thực hiện sức mạnh ý chí của mọi người thay vì lo lắng, bực bội và phàn nàn một cách mạnh mẽ.

Đóng vai trò đã được giao cho bạn

Bước đầu tiên để hòa mình với thiên nhiên và tĩnh tâm là chấp nhận cuộc sống mà số phận đã mang đến cho bạn. Bởi vì một khi bạn từ chối hoặc đòi hỏi quá nhiều trong cuộc sống, bạn sẽ chỉ làm cho bản thân kiệt sức mà thôi. Chúng ta không thể lựa chọn thứ tự của số phận, nhưng tự do tư tưởng là một cách sống, và mọi người đều có quyền lựa chọn. Epictetus tin rằng mệnh lệnh thần thánh không thiết kế con người hoặc tình huống theo ý muốn của chúng ta.

học cách chữa lành bản thân

Thực hành tính độc lập. Đừng mãi là một bệnh nhân phụ thuộc và nhân hậu: hãy là bác sĩ tâm lý của bạn.

Cuộc sống là sống, không phải chứng minh cho một mục đích hay nán lại một nguyên nhân cao cả luôn sẵn có, sự khước từ của tất cả những thứ bên ngoài. Bất cứ ai cũng có thể phục hồi nếu họ học cách tập thể dục độc lập và giảm sự phụ thuộc vào người khác. Học cách quan sát thiên nhiên nơi làm việc, nhìn vào bên trong và sống hạnh phúc mỗi ngày. Nuôi dưỡng bản thân quá nhiều niềm tin và ý tưởng có thể khiến bạn dễ dàng quên đi mục tiêu cuối cùng trong cuộc sống.

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

o Tập trung sai vào phương tiện của một cuộc sống tốt đẹp hơn, dẫn đến một khoảng cách xa hơn với một cuộc sống hạnh phúc.

o Học cách hiểu ý chí của tự nhiên. Hãy nghiên cứu nó, chú ý và biến nó thành mong muốn của bạn.

o Nếu bạn muốn sống một cuộc sống khôn ngoan, hãy sống theo cách của bạn và theo cách của bạn.

o Thói quen chạy bộ làm cho chúng ta tốt hơn. Đối với linh hồn cũng vậy. Mỗi khi bạn tức giận, bạn lại tăng cường cơn tức giận của mình. Bạn đã cải thiện thói quen của mình và đổ thêm dầu vào đi vào Cháy.

Đánh giá sách về Nghệ thuật sống - Học cách chữa lành bản thân

Phần kết

Sự bất hạnh giữ chúng ta mãi mãi bởi vì chúng ta không dành thời gian để rèn luyện thế giới nội tâm của mình và mong muốn bảo vệ phẩm hạnh của chúng ta. “Nghệ thuật sống” bản chất tư tưởng Nhà triết học khắc kỷ nổi tiếng – sử thi ted Đưa ra những kết luận và suy ngẫm về sự an tâm và cuộc sống tự do.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi sách hay 24 giờHy vọng rằng bài tiếp theo sách hay 24 giờ Nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn và theo dõi.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 22:46 - 30/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended