Like Clouds Mir as Water Thong Dong – Akira Uenishi’s Book Review

Cuốn sách “Yên lặng như mây và nước chảy” nói về một cuộc sống bình yên và tự do. Cách bạn suy nghĩ định hình bạn là ai, và để phát triển một tâm hồn bình tĩnh và thanh thản, bạn phải học cách giữ bình tĩnh khi đối mặt với nghịch cảnh.

  • Những câu nói stt Tâm trạng về tình yêu và cuộc sống
  • Sách kỹ năng sống hay dành cho giới trẻ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Siming UpSinh năm 1947. Sau khi tốt nghiệp Đại học Gakushuin tại Tokyo, ông làm việc tại Shiseido. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy ở Nhật Bản và nhiều nước khác.

Để biết thêm thông tin, hãy xem cuốn sách này Tôi Trồng Cỏ Bốn Lá – Chín Thói Quen Của Hạnh Phúc tác giả.

đánh giá sách

như mây êm đềm như nước chảy Gồm 9 chương, giáo trình tập trung vào các vấn đề của cuộc sống, xây dựng nền tảng cho tư duy tích cực trong mọi vấn đề của con người. Đó là sống khiêm tốn, sống tốt, v.v. Nội dung cuốn sách này không có gì mới nhưng cách tiếp cận đề tài của tác giả rất thú vị và đáng để khám phá.

Tôi rất ấn tượng về cách trình bày nội dung của tác giả, và mỗi chương được chia thành nhiều tiểu mục khác nhau. Cuốn sách này mang tính chất thiền nên văn phong nhẹ nhàng, giúp chúng ta đầu óc tỉnh táo. Ở cuối mỗi chương, có một bản tóm tắt những gì bạn vừa đọc. Trải nghiệm đọc quá thoải mái phải không? Cuốn sách này được trình bày khoa học và đủ thú vị để có trên giá sách của bất kỳ ai.

đi theo dòng chảy

Cuộc sống như nước, như sông, là một cách sống chậm rãi và tự do, không bị lay động bởi những điều nhỏ nhặt. Sẽ luôn có những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống, và thay vì để sự tức giận tiêu hao hết sức lực của bạn, bạn nên sống một cuộc sống bình lặng và tự do.

Cuộc sống ngày càng căng thẳng khiến một số người chỉ biết làm việc để rồi tự tạo ra căng thẳng và kiệt sức cho bản thân. Đúng là xã hội này cần những người thực sự tốt ở mọi nơi và làm mọi việc, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta làm việc quá nhiều và không dành thời gian nghỉ ngơi. Có câu nhà Thiền: “Thú vui đầu tiên của con người không phải là nghịch với thiên nhiên, mà là như mây, như nước có suối”. Đừng cố gắng quá sức, nhưng hãy bình tĩnh đi theo dòng chảy.

đi theo dòng chảy

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Một giọt nước có thể làm nên đại dương.” Giọt nước tràn ly đó có thể so sánh với sự cố gắng của chúng ta. Muốn nổi tiếng, nếu không cố gắng ngày một, ngày hai thì có thể thành công. Điều chúng ta cần là sự bền bỉ, không vội vàng. Ngay cả khi chúng ta chậm chân, hãy tiếp tục đi và bạn sẽ đến được nơi mình muốn. “Quan trọng nhất, dù chỉ là một bước nhỏ nhưng trước hết, chúng ta hãy tập trung và nỗ lực hết mình.”

sống có ích

Sai lầm và thất bại trong cuộc sống luôn khó chịu đến mức một số người không bao giờ chấp nhận thất bại của mình. Họ luôn cố gắng giả vờ bằng lời nói rằng đó là do hoàn cảnh chứ không phải lỗi của tôi. Nhưng điều đó sẽ không tốt cho bạn đâu, đổ lỗi cho hoàn cảnh sẽ chỉ khiến bạn trở nên bướng bỉnh. Không chịu thừa nhận sai lầm để thay đổi bản thân sẽ chỉ khiến bạn gặp nhiều thất bại. Vì vậy, hãy thay đổi suy nghĩ ngay hôm nay và biến thất bại thành kinh nghiệm để thay đổi và bước vào tương lai. Hãy luôn nhớ rằng không có thất bại, mọi thứ chỉ là thử thách. “Hãy cư xử tử tế và thừa nhận sai lầm sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai.”

sống có ích

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

sống với sự khiêm tốn

Sự khiêm tốn giúp chúng ta nhận được sự tôn trọng và yêu mến của tất cả mọi người. Từ đó, cơ hội hạnh phúc và niềm vui sẽ dễ dàng đến với những người sống giản dị. Tất cả chúng ta đều bình thường trên thế giới này, vì vậy đừng biến mình thành nhân vật chính. Chính vì tự tin như vậy nên một số người luôn cho mình là “trung tâm của vũ trụ”, cũng có nhiều người luôn quan tâm, chú ý đến họ. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại, những người “kiêu ngạo” như vậy luôn tỏ ra khó chịu nên những người xung quanh sẽ dần tránh mặt họ. Tuy nhiên, “khiêm tốn” luôn mang lại cho chúng ta những điều tốt đẹp. Dù làm gì bạn cũng phải luôn khiêm tốn để mọi người xung quanh giúp đỡ.

Bởi vì sự khiêm tốn, chúng ta nuôi dưỡng khát vọng tiến bộ, và chúng ta muốn làm nhiều hơn nữa với tâm trí bình tĩnh và chân thành.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Bởi vì sự khiêm tốn, chúng tôi nuôi dưỡng mong muốn tiến bộ, và chúng tôi muốn làm nhiều hơn với một tâm trí bình tĩnh và chân thành.”

cuộc sống thuần khiết

“Loại bỏ sự tức giận và ghen tị khỏi trái tim của bạn

Hãy dọn dẹp mớ hỗn độn tiêu cực

Và buông bỏ mọi ham muốn thừa thãi, ham muốn viển vông. “

Khi trái tim bạn được thanh lọc, bạn sẽ biết điều gì là tốt và điều gì là xấu. Khi lòng tràn ngập những cảm xúc tiêu cực, chúng ta không thể sống yên ổn. Chỉ khi tâm hồn chúng ta được thanh lọc, chúng ta mới có thể dũng cảm đối mặt với nghịch cảnh.

Chấp nhận khó khăn một cách bình tĩnh có thể là một kinh nghiệm quý báu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ và con người ở mọi lứa tuổi đều có những khó khăn khác nhau. Và điều chúng ta không thể tránh khỏi là rắc rối. Đành rằng không ai thích nghịch cảnh, nhưng nếu bạn đối mặt với nó với sự thất vọng và oán giận, bạn không thể thoát khỏi nó. Vì vậy, hãy từ tốn và cuộc sống của bạn sẽ ít rắc rối hơn. “Nếu bạn bình tĩnh đón nhận nghịch cảnh, nó sẽ trở thành một trải nghiệm đáng giá.”

như mây tĩnh lặng, như nước tĩnh lặng Đây là cuốn sách dạy chúng ta cách vượt qua nghịch cảnh và cách trân trọng cuộc sống. Nếu bạn muốn sống và làm việc trong hòa bình và mãn nguyện, trước tiên bạn phải phát triển một trái tim trong sáng.

Lời hay ý đẹp trong sách Video Vẫn mây, như nước tĩnh lặng

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách Quang Gánh Hãy cẩn thận, tận hưởng cuộc sống – Dale Carnegie

những câu nói hay từ sách

  • Dù bạn có căng thẳng và mệt mỏi, hay căng thẳng như thế nào đi chăng nữa, hãy luôn nhớ giữ bình tĩnh tâm trí.

  • Thay vì quá cố gắng để cho người khác thấy điều gì đó lớn lao hơn những gì bạn có thể làm, chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi trung thực và sống đúng với con người mình.

  • Tất nhiên, nếu chúng ta chấp nhận con người của mình và sống với sự khiêm tốn, chúng ta sẽ không phạm sai lầm với quan niệm về bản thân của mình.

  • Khi chúng ta trải qua nghịch cảnh, hãy tin rằng niềm tự hào mà chúng ta mang theo sẽ tiếp thêm sức mạnh để chúng ta bước ra khỏi giường.

  • Để sống một cuộc sống hạnh phúc, điều quan trọng là phải đặt ra cho bản thân những mục tiêu mà bạn muốn đạt được. Bởi vì chúng ta có mục đích, chúng ta có thể sống mỗi ngày với năng lượng và mong muốn sống một cuộc sống trọn vẹn.

Phần kết

Cuộc sống như thế này rất đơn giản, bạn không cần phải suy nghĩ phức tạp và đặt mình vào một cái hộp. Bình tĩnh như mây, thư thái như nước, cuộc sống trọn vẹn.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi. Hi vọng những gì tôi sắp chia sẻ là động lực để bạn chọn cuốn sách này cho kệ sách của mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 16:22 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended