Đánh giá sách Renee Baron & Elizabeth Wagele – Renee Baron & Elizabeth Wagele

Trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, có nhiều mối quan hệ là một điều rất tốt. Xây dựng các mối quan hệ mới không khó nhưng duy trì chúng thì không dễ. Nếu bạn hiểu họ, họ sẽ cảm thấy được tôn trọng, hãy cứ để vậy “Đọc tính cách” Giúp bạn khám phá 9 kiểu tính cách phổ biến nhất để hiểu con người.

 • Tóm tắt và Đánh giá về Cuốn sách “Sức mạnh của Thói quen”
 • Tóm tắt và Đánh giá Sách về Sức mạnh của Tiềm thức
 • Tổng quan về tối đa hóa năng lực của bạn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về cuốn sách này

Sách “Đọc tính cách” Nó gồm 9 chương, mỗi chương trình bày chi tiết từng kiểu tính cách, bao gồm những đặc điểm cơ bản của người có kiểu tính cách đó. Không chỉ vậy, cuốn sách này còn tập trung vào việc tăng cường tính tích cực và tiêu cực, cách hòa hợp, định hướng nghề nghiệp, và danh sách các lời khuyên và bài tập cho các loại tính cách.

Đọc hiểu Cá tính – là một cuốn cẩm nang giúp bạn hiểu bản thân và những người khác. Hiểu ứng xử là nghệ thuật giao tiếp, xây dựng và phát triển các mối quan hệ theo hướng tích cực hơn.

Cuốn sách này cũng có thể cho các bậc cha mẹ những lời khuyên bổ ích trong việc tìm hiểu con cái để có thể nuôi dạy chúng tốt hơn.

đọc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Lý do chọn cuốn sách này

Một trong những khám phá quan trọng nhất trong cuộc sống là hiểu biết về bản thân và những người khác. Mọi người đều là một sinh thể độc lập, và họ đều có những tính cách khác nhau. Nếu bạn không dành thời gian để tìm hiểu mối quan hệ mà bạn muốn duy trì, tất cả chỉ là một bí ẩn. Nếu bạn chưa giỏi trong cách cư xử với những người xung quanh thì đây chắc chắn là cuốn sách bạn nên đọc để cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

đánh giá sách

Giới thiệu về Enneagram

Enneagram là nghiên cứu về 9 kiểu người cơ bản. Nó giải thích tại sao chúng ta hành xử theo cách này hay cách khác và cho thấy xu hướng phát triển cá nhân của chúng ta. Nó là một công cụ cần thiết giúp bạn cải thiện các mối quan hệ của mình với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Enneagram đã ra đời từ nhiều thế kỷ trước. Nguồn gốc chính xác của nó vẫn chưa được biết, nhưng nhiều người tin rằng nó được truyền miệng một cách bí mật trong cộng đồng người Hồi giáo Sufi ở Trung Đông. GI Gurdjieff bí ẩn của Nga đã lan truyền nó đến châu Âu vào những năm 1920 và đến Hoa Kỳ trong những năm 1960.

9 kiểu người cơ bản

 1. người cầu toàn Thực tế cuộc sống, cam kết và nguyên tắc. Họ nỗ lực hết mình để đạt được lý tưởng cao cả của mình.
 2. người hầu Đam mê, quan tâm, chăm sóc và nhạy cảm với nhu cầu của người khác.
 3. cấp tiến Năng nổ, lạc quan, tự tin, có mục tiêu và phương hướng rõ ràng.
 4. lãng mạn Nhạy cảm, ấm áp và rất tình cảm.
 5. người quan sát Anh ấy có kiến ​​thức cần thiết, anh ấy sống nội tâm, sâu sắc, tò mò và biết cách phân tích tình huống.
 6. hoài nghi Có trách nhiệm, đáng tin cậy, trung thành với gia đình, bạn bè, nhóm và sự nghiệp. Tính cách của họ có thể thay đổi từ trầm lặng và nhút nhát đến thẳng thắn và đối đầu.
 7. nhà thám hiểm Năng động, linh hoạt và lạc quan. Họ muốn đóng góp cho thế giới.
 8. người đàn ông mạnh mẽ Trung thực, độc lập, tự tin và bảo vệ.
 9. người đàn ông hòa bìnhTiếp thu, tốt bụng và biết cách khuyến khích người khác và thế giới xung quanh.

Tìm của bạn

Sách “Đọc tính cách” Sẽ giúp bạn xác định mình thuộc loại tính cách nào thông qua Hệ thống Enneagram (mô tả tính cách). Biết rõ bản thân là một trong những điều quan trọng nhất trong việc xác định sự nghiệp của bạn. Sẽ thật tốt nếu chúng ta biết mình và biết những điều tích cực để phát huy và hạn chế những điều tiêu cực.

Hiểu và duy trì các mối quan hệ

Mỗi loại tính cách có những đặc điểm tính cách riêng biệt và có thể khác với 8 loại tính cách còn lại. Không chỉ đơn giản là hiểu những nét tính cách của họ, chúng ta còn phải học cách hòa hợp với họ và hiểu cách chúng ta quan hệ với những người khác. Nếu bạn lịch sự và nhã nhặn với những người bạn quen biết và gặp gỡ trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được sự tôn trọng và yêu mến của mọi người.

Xem thêm: Đọc bất kỳ ai để tránh lừa đảo và lợi dụng – David J Lieberman

trích dẫn ý nghĩa từ sách

 • Công việc khó nhất là ngồi yên. – Thành ngữ Do Thái

 • Không có sự trả thù nào lớn hơn sự trả thù. – Thành ngữ tiếng Tây Ban Nha

 • Có rất nhiều điều tốt trong trường hợp xấu nhất của chúng tôi và rất nhiều mặt trái trong trường hợp tốt nhất của chúng tôi. Điều này cho thấy chúng ta không nên chỉ trích lẫn nhau. – Springdale. Connecticut

 • Tôi nhận thấy rằng cách tốt nhất để đưa ra lời khuyên cho các con tôi là tìm ra những gì chúng muốn và yêu cầu chúng làm điều đó. – Harry Truman

Đánh giá sách đọc được cá nhân hóa

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Sách “Đọc tính cách” Đây chắc chắn là cẩm nang giúp bạn hiểu được tính cách của mình và của những người xung quanh. Hãy đọc để khám phá những chiều sâu tiềm ẩn trong tính cách của mỗi người. Ứng xử thấu hiểu cũng là một nghệ thuật giao tiếp mà tất cả chúng ta cần học hỏi.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 9:12 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended