Đánh giá sách Khi bạn đang mơ và người khác đang làm việc

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình, “Tại sao tôi đạt điểm cao, tôi không lười biếng mà là tôi chưa đủ tốt.“Nếu bạn vẫn chưa tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi trên, hãy để lại sách của một vĩ nhân. Khi bạn nằm mơ, người khác hãy cố gắng giúp bạn hiểu câu hỏi hơn nhé!

  • Đánh giá sách vẫn ổn ngay cả khi bạn đã ngủ
  • Đánh giá sách Những điều quan trọng nhất trong mọi khoảnh khắc của cuộc đời
  • Xem những người trẻ tuổi phát điên trong bài phê bình sách im lặng

Đôi nét về tác giả

Ren Wei là một nhà tâm lý học đã thực hiện một số nghiên cứu tại Đại học Harvard. Đồng thời, anh cũng là chuyên gia đào tạo cho nhiều công ty trong danh sách Fortune 500, thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về quản lý thời gian và phát triển tiềm năng cá nhân.

đánh giá sách

Trong cuốn sách đầy cảm hứng này, Vi Nhân chia sẻ những đấu tranh của bản thân để trưởng thành và đánh thức ước mơ của hàng triệu người trên thế giới. Để thành công, chúng ta phải cố gắng, nỗ lực không ngừng để nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng và gánh nặng cuộc sống. Với cuốn sách này, Vi Nhân muốn gửi gắm tâm huyết của mình cho những bạn trẻ có nhiều ước mơ và khát vọng.

Đánh giá sách Khi bạn đang mơ và người khác đang làm việc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách gồm 9 chương và 372 trang, nội dung thực tế đặc biệt kể về quá trình vươn tới sự trưởng thành. Theo ông, điều đầu tiên cần làm là chỉnh đồng hồ về phía trước năm phút. Về thời gian, tuổi trẻ của mỗi người đều giống nhau, nhưng chất lượng thì hoàn toàn khác nhau. Một trăm người trẻ thì có cả trăm con đường, có người thành công, có người thất bại, có người tích lũy kinh nghiệm và sự giàu có. Nhìn chung, cách bạn quản lý thời gian sẽ mang lại kết quả tương tự. Do đó, theo chia sẻ của tác giả, hầu hết mọi người ở Harvard đều có thói quen để kim đồng hồ lùi thêm 5 phút, tại sao lại như vậy?

Trong các chương sau, tác giả sẽ lần lượt vén màn những nút thắt của từng vấn đề:

– không có gì phát triển cho bạn

– Nỗi sợ hãi không giúp bạn giải quyết vấn đề

– Đừng đánh giá thấp sức mạnh của bạn

– Học tập tốt là kết quả của quá trình rèn luyện

– Học cách giao tiếp với mọi người

– Thay đổi thói quen xấu và trở thành người tốt nhất

– Sức mạnh của tình yêu và lòng biết ơn

– Làm việc chăm chỉ để trở thành Không. 1 ở Harvard

Không ai sống thay bạn, vì vậy bạn nên cố gắng tự giúp mình. Tương lai của bạn, thành công hay thất bại, là tùy thuộc vào bạn. Những người thực sự thành công, đằng sau vầng hào quang của họ, luôn có một câu chuyện nhỏ để kể về những nỗ lực của họ. Chỉ bằng cách tiếp tục thúc đẩy bản thân, bạn mới có thể vượt qua những người khác và trở thành một người phi thường. Chỉ bằng cách duy trì loại sức mạnh này, chúng ta mới có thể chuyển từ ưu tú sang ưu việt để đạt đến đỉnh cao của siêu việt.

Đánh giá sách Khi bạn đang mơ và người khác đang làm việc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Khi bạn mơ về thành công hạnh phúc, người khác đang hành động để đạt được điều đó. Đừng lãng phí một phút trưởng thành, đó là điều mà tác giả muốn nói. Trong chương cuối của cuốn sách này, người đàn ông vĩ đại đề cập rằng bạn phải làm việc chăm chỉ để trở thành số một tại Harvard. Hãy nhớ rằng: “Cuộc sống chỉ đến một lần và không bao giờ thay đổi. Hoàng hôn buông xuống, màn đêm buông xuống và ngày sắp tàn. Trước khi đi ngủ, bạn có bao giờ tự hỏi mình hôm nay cảm thấy thế nào không? Bạn đã làm việc chăm chỉ cả ngày chưa, hay “

Một số câu nói hay trong sách

Những người khác cung cấp cho bạn rất nhiều trên sân khấu và vai trò là tùy thuộc vào bạn. Thế giới không đợi bạn lớn lên, không ai lớn lên cùng bạn, bạn chỉ có thể vượt qua nghịch cảnh và nỗ lực để phát triển bản thân.

Thói quen chờ đợi ăn mòn sự tự tin, hy vọng và niềm vui của bạn, và bạn chỉ cần tiếp tục chờ đợi.

Đừng lãng phí thời gian để phát triển, thành công không còn xa. Hãy làm cho mỗi ngày chúng ta sống trên thế giới này không còn chỉ là một ngày chúng ta già đi mà là một ngày chúng ta trưởng thành.

Để sống một cuộc sống tươi đẹp mà không hối tiếc, chúng ta phải tạo ra giá trị và màu sắc vô hạn cho cuộc sống của chúng ta trong một khoảng thời gian có hạn.

Đánh giá sách Khi bạn đang mơ và người khác đang làm việc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Mỗi chúng ta sẽ học được những bài học quý giá khi đọc cuốn sách này. Nếu cuộc đời này bạn luôn có thể dễ dàng nếm được trái ngọt thì có lẽ trên đời không có loại quả nào. Mặt khác, cuộc sống cho chúng ta nhiều trái đắng, buộc chúng ta phải thức tỉnh, chăm chỉ làm việc và gieo quả ngọt. Hãy tiếp tục, đánh thức ước mơ của bạn, và một ngày nào đó hãy tự nhủ: “Hồi đó, ngày hôm nay tôi đã làm việc chăm chỉ như thế nào để đạt được ước mơ của mình.”

Viết bởi Đặng Vũ Quỳnh Như

Cập nhật lúc 6:37 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended