Đánh giá sách Hygge – Tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé

Trân trọng những điều nhỏ bé này sẽ khiến cuộc sống của chúng ta hạnh phúc mãi mãi. “Hygge – Hạnh phúc trong những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch” Khám phá những điều đơn giản làm nên giá trị cuộc sống của người Đan Mạch.

  • Sisu Vượt qua Vượt qua Mọi thứ – Nghệ thuật Sống của Phần Lan. Đánh giá sách
  • Đánh giá sách Lagom – Đủ – Đẳng cấp Cuộc sống Thụy Điển
  • Sách Đánh giá cuộc sống, đừng vội so sánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Tại sao chọn cuốn sách này?

Luôn nỗ lực vì giá trị vật chất trong cuộc chạy đua với thời gian và cuộc sống. Chúng ta dường như bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc đoàn tụ, hoặc mọi thứ xung quanh chúng ta. Luôn đứng đầu quốc gia hạnh phúc nhất, liệu người Đan Mạch có khả năng tuyệt vời để làm được điều này không? Bạn sẽ tìm thấy tất cả các câu hỏi về lối sống cho phép nhiều người sống cuộc sống như mơ của họ trong Sổ tay Hạnh phúc Hàng ngày có tên là Sổ tay Hạnh phúc Hàng ngày “Hygge – Hạnh phúc trong những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch”

Về Đan Mạch

Đan mạch(Tiếng Đan Mạch: Danmark) là một quốc gia vùng Scandinavia ở Bắc Âu và là một thành viên chính của Vương quốc Đan Mạch. Đan Mạch là một quốc gia quân chủ lập hiến với hệ thống nghị viện. Đan Mạch có chính quyền trung ương và địa phương tại 98 thành phố. Đan Mạch là thành viên của Liên minh Châu Âu từ năm 1973, mặc dù nước này không thuộc khu vực đồng tiền chung châu Âu. Đan Mạch là một trong những nước sáng lập NATO và OECD. Với nền kinh tế tư bản hỗn hợp và hệ thống phúc lợi quốc gia rộng lớn, Đan Mạch đứng đầu thế giới về bình đẳng thu nhập. Theo Forbes, một tạp chí kinh doanh của Mỹ, Đan Mạch có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Theo một cuộc khảo sát, từ năm 2006 đến năm 2008, Đan Mạch được đánh giá là nơi hạnh phúc nhất trên thế giới theo tiêu chuẩn sức khỏe. , bảo trợ xã hội và giáo dục. (Nguồn: Wikipedia)

Đánh giá sách Hygge - Tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Ngôn ngữ Hagrid

“Hygge là một từ tiếng Đan Mạch có tất cả ý nghĩa mà tôi yêu thích về con người.” – Giáo sư Jeppe Trolle Linnet, Chuyên gia vệ sinh

“Người Đan Mạch sử dụng hygge khi nói. Chúng tôi sử dụng các từ trước, trong và sau hygge. Chúng tôi nói với nhau những gì chúng tôi mong đợi từ hygge, mọi thứ đang diễn ra như thế nào và sau đó chúng tôi thường nói về việc chúng tôi đã vui vẻ như thế nào ở hygge.”

“Từ hygge xuất phát từ hygja của người Bắc Âu cổ, có nghĩa là niềm vui của tâm trí và cảm giác, và được liên kết với việc tìm kiếm nơi trú ẩn, nghỉ ngơi, an ninh và phục hồi năng lượng và lòng dũng cảm.”

Đánh giá sách Hygge - Tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

hygge rung cảm (làm thế nào để mang hygge vào nhà của bạn?)

“Hygge là khi bạn cảm thấy bình yên.”

  • Xe đẩy Đức Hồng y Jeppe

Có thể có nhiều nơi bạn có thể cảm thấy thoải mái và thư giãn, nhưng nơi chúng ta sống và làm việc nhiều nhất chính là nhà của chúng ta. Chính vì vậy người Đan Mạch luôn có nhiều cách để làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Đối với họ, nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là nơi yên tĩnh để sum họp và thư giãn của các thành viên trong gia đình. Marie Tourell Söderberg đưa ra nhiều cách để giúp bạn tạo ra niềm vui nho nhỏ ở nhà.

“Bạn có thể tìm thấy hygge xung quanh bàn cà phê trong góc bếp và trên ghế sofa trong phòng khách. Nơi nào có chỗ cho trái tim, có chỗ cho hygge.”

“Sự thoải mái chỉ ra rằng đây là một nơi có giá trị để sống. Cảm giác an toàn thúc đẩy sự thư giãn và giảm căng thẳng. Yếu tố thân yêu nhất mời gọi chúng ta sống chậm lại và phục hồi năng lượng. Nếu chúng ta chú ý đến những yếu tố này khi cải tạo nhà, chúng ta sẽ tập trung về cảm giác của ngôi nhà, chứ không phải về diện mạo của nó. “

Khi bạn trân trọng và làm đẹp mọi thứ, ngay cả những thứ nhỏ nhặt, bạn sẽ luôn hạnh phúc với sự hài lòng thực sự.

“…”

Đánh giá sách Hygge - Tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

cảm giác đoàn tụ

Không gì hạnh phúc hơn cảm giác được ở bên gia đình, bạn bè mà ta luôn cảm thấy an toàn. Hygge luôn là về các cuộc đoàn tụ và gia đình luôn là nguồn cảm hứng để bạn tạo ra hygge. Dành thời gian với những người chúng ta yêu thương để trò chuyện và chia sẻ là một khoảnh khắc khó quên.

giữ ẩm

Bạn không cần phải là người Đan Mạch để cảm thấy hygge, chúng ta vẫn có thể tạo ra hygge như người Đan Mạch và duy trì nó, tạo ra điều kỳ diệu trong cuộc sống.

“Hygge là một khoảnh khắc mà tôi cho phép mình tận hưởng khoảnh khắc đó theo một cách đặc biệt, nhưng đồng thời, nếu tôi mở mắt và nhìn kỹ hơn, Hygge cũng xảy ra một cách kỳ diệu mỗi ngày.”

Đánh giá sách Hygge - Tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

những câu nói hay từ sách

Đôi khi ít lại hơn.

Hãy là chính bạn, bởi vì một phiên bản khác đã được tạo ra. – Oscar Wilde

Chấp nhận và tận hưởng những điều chưa hoàn hảo trong ngôi nhà của bạn sẽ giúp bạn mở rộng cánh cửa vào nhà.

Yếu tố quan trọng nhất góp phần vào sức khỏe tinh thần của chúng ta là sức mạnh của các mối quan hệ của chúng ta, và hygge chắc chắn khuyến khích chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu của mình – Bác sĩ. Mark Williamson (Giám đốc Sáng kiến ​​Phúc lợi, Phong trào các Chương trình Thay đổi Xã hội)

Đánh giá sách Hygge - Tận hưởng niềm vui từ những điều nhỏ bé

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Tôi hy vọng bạn tìm thấy niềm vui trong những điều nhỏ bé như Đan Mạch. Đánh giá cao mọi thứ và những gì nhỏ nhất, và cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều. Cảm ơn các bạn đã đọc bài đánh giá này, chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 10:04 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended