Hòa bình thế giới [Review – Trích dẫn hay]

Hòa bình thế giớiSách của Mục sư Thích Thanh Nghiêm về chủ đề Phật giáo. Nhưng cuốn sách này không hề nhàm chán hay giáo điều, trong cuốn sách này tác giả hướng dẫn chúng ta cách giúp tất cả mọi người sống trong hòa bình, trong hòa bình, trong hòa bình, trong hòa bình. Cùng Sách Tốt 24H tìm hiểu nội dung của cuốn sách này nhé!

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Mục sư Thích Thanh Nghiêm (1930-2009) trốn nhà đi tu năm 13 tuổi. Ông sống lưu vong trên núi Cao Hùng, Đài Loan trong sáu năm, du học ở Nhật Bản, lấy bằng tiến sĩ văn học, và là giám đốc của Viện Nghiên cứu và Dịch thuật Kinh Phật. Vì lợi ích của mọi người, ông được coi là một trong bốn nhà sư nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất ở Đài Loan hiện đại.

Một số tác phẩm nổi tiếng của tác giả: An tâm, tĩnh tâm, giao tiếp bằng trái tim, buông bỏ vấn đề, phát triển bản thân, kinh doanh và khám phá bản thân …

đánh giá sách

Hòa bình Thế giới được viết bằng ngôn ngữ dễ tiếp cận, dễ tiếp cận và nhập vai. Đằng sau những câu chuyện đời thường ấy là những bài học khiến chúng ta phải nhìn nhận lại cuộc đời mình. Với đời sống tưởng tượng phong phú, cùng sự hòa nhập của chủ nghĩa kinh điển Phật giáo vào cuộc sống hiện đại ngày nay, thầy Thích Thanh Nghiêm mang đến cho độc giả một trải nghiệm câu chuyện mới. , cách áp dụng những bài học từ cuốn sách vào thực tế. Với cuốn sách này, tác giả muốn nhấn mạnh đến giá trị của tôn giáo trong cuộc sống của mỗi người.

An tâm – biết cách hài lòng với mọi thứ trong cuộc sống

Thượng tọa Thích Thanh Nghiêm cho rằng, thực ra chúng ta không cần nhiều nhưng lại thèm quá. Nhu cầu ở đây là những thứ mà chúng ta không thể sống thiếu như nước, không khí, ánh nắng mặt trời … và muốn là những thứ đắt tiền có thể trở thành lãng phí … tùy trường hợp mà chúng ta phải nghiêm túc xem xét mà điều chỉnh mọi thứ cho phù hợp. theo cách chúng tôi thích. phù hợp với chúng tôi. Thèm quá nhiều và bạn sẽ mệt mỏi.

Hòa bình thế giới - Tâm hồn bình yên - Hài lòng với mọi thứ trong cuộc sống

Thư giãn cơ thể sẽ giúp bạn luôn mỉm cười

Thả lỏng cơ thể là điều bạn cần làm hàng ngày để cân bằng cảm xúc, chúng ta thường bắt gặp những câu chuyện và những người mang đến cho chúng ta những rắc rối. Nhưng nếu tâm bình tĩnh thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nó đơn giản như thức dậy mỗi ngày với lòng biết ơn và nụ cười. Sẽ chẳng có nụ cười nào nở trên môi cho những ai luôn có những lo lắng, suy nghĩ.

Vài suy nghĩ của giới trẻ hiện đại

Thứ nhất, tự nhận thức về khả năng và sở thích của bản thân; chọn con đường đúng mà bạn nên và có thể đi.

Thứ hai, hãy học cách bình tĩnh đối mặt với mọi tình huống, đừng chỉ đối mặt với nó mà hãy chấp nhận nó, sửa chữa nó và cuối cùng là buông bỏ.

Thứ ba, xác định mục đích phấn đấu của cuộc đời, có những bước đi nhất định, luôn hướng về phía trước, dù phải thường xuyên thay đổi vị trí cũng đừng lạc lối.

Thứ tư, nghề nghiệp và sở thích có thể thay đổi, nhưng chuyên ngành thì không.

Người có nhiều thời gian nhất luôn bận rộn

Có vẻ như con người hiện đại rất bận rộn, một ngày của chúng ta thường bắt đầu từ rất sớm, nhiều người đến khuya mới về nhà nhưng họ vẫn phải làm thêm giờ để trang trải cuộc sống. Nhiều cặp vợ chồng bận rộn đến mức không có thời gian trò chuyện với nhau nên việc nuôi dạy con cái thường gặp nhiều khó khăn.

Dựa trên kinh nghiệm, mắt thấy tai nghe, tận mắt chứng kiến, Hòa thượng Thích Thanh Nghiêm cho rằng, người bận rộn là có thời gian nhất. Hãy nhớ rằng, những người bận rộn sử dụng mọi thời gian của mình một cách khôn ngoan và họ có thể tận dụng tối đa thời gian của mình cho công việc, nghỉ ngơi và chăm sóc gia đình. Thời gian luôn công bằng với tất cả mọi người. chúng tôi, vì vậy đừng để nó trôi qua một cách lãng phí. Hãy sử dụng khoảng thời gian hiếm hoi đó để làm những việc có ích cho bản thân và xã hội, và làm những gì bạn thích làm

Đánh giá sách về hòa bình thế giới

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

trích dẫn ý nghĩa từ sách

 • Trong cuộc sống, ai cũng nên xác định hướng đi cho mình càng sớm càng tốt. Bạn nên coi tài năng, sở thích và tất cả những phẩm chất bên trong của mình, bao gồm sức khỏe, trí thông minh và ý chí, làm cơ sở lý luận, từ đó bạn sẽ tìm ra hướng đi lớn cho cuộc đời.

 • Người ta phải làm việc, nhưng công việc không phải là cuộc sống. Cuộc sống không phải chỉ để làm giàu của cải vật chất, và công việc cũng không phải chỉ dành cho những thú vui vật chất mà công việc đòi hỏi. Kiên trì, chăm chỉ rèn luyện sức khỏe tinh thần và thể chất, hứa hẹn trả ơn.

 • Mọi người có xu hướng muốn “an toàn” và “ổn định” và luôn hy vọng rằng hoàn cảnh và môi trường sẽ mang lại cho họ sự an toàn và an ninh. Họ sẽ cảm thấy bất an nếu môi trường hoặc hoàn cảnh không cho họ cảm giác an toàn, họ cũng sẽ cảm thấy bất an nếu không có vật chất làm giàu trong cuộc sống của họ.

 • Chúng ta phải giữ bình tĩnh, tức là không để các vấn đề và sự khó chịu đến với tâm trí của chúng ta. Bởi vì có chín điều khó chịu trên thế giới. Điều gì có thể khiến bạn không hài lòng khi biết rằng 8% hoặc 10% mọi thứ có thể xảy ra sai sót?

 • “Tâm an”, nếu lòng tốt thì đường suôn sẻ, gặp được người lương thiện. Lòng bạn vững vàng có thể gặt quả ngọt trên cao. “Bình an vô sự” hãy nhớ câu này mỗi khi cuộc đời có sóng gió để không còn bận tâm đến những chuyện vui buồn trên đời. Trong cuộc đời u ám, anh vẫn lặng lẽ rũ xuống, hóa thành đóa sen bình yên.

 • Bằng lòng với những gì mình đang có, không bao giờ có thể có lòng tham quá mạnh, chỉ khi đó lòng ta mới bình yên.

 • Mỗi người đều có số mệnh, mỗi người đều có nghiệp, và mỗi người đều có phúc khí riêng biệt. Hãy tiếp tục cố gắng, mạnh mẽ lên, hãy mạnh mẽ lên. Vinh quang trong thời đại vinh quang. Sự giàu có là ở nơi nó nên có.

 • Trong cuộc sống, ai cũng nên xác định hướng đi cho mình càng sớm càng tốt. Bạn phải coi tài năng, sở thích và tất cả những phẩm chất bên trong của mình, bao gồm cả sức khỏe, trí tuệ và ý chí là cơ sở lý luận, từ đó bạn sẽ tìm ra phương hướng lớn trong cuộc sống.

 • “Trái tim tôi như mặt trăng. Cuộc sống giống như một hồ nước. Nếu tâm của chúng ta là hình tròn, thì phản xạ trong hồ sẽ là hình tròn. Nếu trái tim của chúng ta bị biến dạng, nó sẽ được phản chiếu trong hồ như một khiếm khuyết. Vì vậy, nếu có thời gian quá vất vả, quá mệt mỏi, quá căng thẳng, quá đau đớn. Thay vì cố gắng thay đổi cuộc sống, tốt hơn hết bạn nên thay đổi hình chiếu trên mặt hồ, nhắm mắt và thay đổi trạng thái của tâm trí. Hồi đó, ngay cả khi mọi thứ vẫn vậy, cuộc sống vẫn bận rộn và đầy thử thách. Chúng ta sẽ thấy rằng tâm trí của chính mình bình tĩnh hơn và thư thái hơn. “

 • Không có thứ gì gọi là an ninh tuyệt đối trên thế giới này, và cũng không có thứ gọi là an ninh tuyệt đối, và nếu mọi người có thể đối mặt, chấp nhận và giải quyết tình huống này một cách bình tĩnh thì điều đó không có gì là mới cả. An toàn và đáng tin cậy.

 • Ở một mức độ nào đó, không thể đòi hỏi sự công bằng. Ý nghĩa thực sự của công lý là mọi người đều đứng trên quan điểm và quan điểm của mình để làm tốt vai trò của mình và làm hết trách nhiệm của mình.

 • Giá trị của cuộc sống nằm ở sự cam kết.

 • Đặt hướng đi bằng trí tuệ và đối xử với người khác bằng lòng trắc ẩn.

 • Đối mặt với sự thật bằng quan điểm nhân quả, và là chính mình với quan điểm nhân quả.

Hòa bình Thế giới không chỉ là tiêu đề của một cuốn sách, nó là một lời nhắc nhở đối với mỗi chúng ta.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Hòa bình thế giới Đó không chỉ là tiêu đề của cuốn sách mà nó còn là một lời nhắc nhở đối với mỗi chúng ta. Nếu lòng không bình yên thì sẽ không tìm thấy hạnh phúc, một cuốn sách hay, dễ áp ​​dụng vào cuộc sống thực tế.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Xem thêm:

 • Sách hay về đạo phật, đọc để bình an và hạnh phúc
 • Những Bài Pháp Hay Nhất Giúp Bạn Hiểu Chân Lý Cuộc Đời

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 1:09 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended