Simple Life – Phong Tu Khai Book Review

Cuộc sống thật đơn giản!

“Capital of Simple Life” Một cuốn sách nhẹ nhàng đưa người đọc trở về với những gì thuần khiết và bình dị nhất trong cuộc sống, tình yêu từ trái tim nhân hậu đã mang đến cho Phong Tử Khải những cảm nhận tinh tế và sâu sắc về vẻ đẹp của cuộc sống.

Review sách Sống Đơn Giản - một bài văn nhẹ nhàng về cuộc sống

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về tác giả Phong Tử Khải

Pontokai (1898 – 1975) là một nhà văn và họa sĩ. Witch Huang Yi (Ly) Chử Đông) Làm thầy, hiểu văn hóa Trung Quốc và Tây.

Văn xuôi đơn giản và không cầu kỳ, nhân từ nhưng có ý nghĩa và hồn nhiên, là một giai thoại trong văn học hiện đại. trung tâm dân tộcNhiều lựa chọn trong sách giáo khoa Văn học tiểu học và trung học.

Phong cách vẽ tranh của ông vui nhộn, được lưu truyền rộng rãi, được mọi người thích và sưu tầm.

Về cuốn sách này

“Capital of Simple Life” Cuốn sách này bao gồm 41 bài luận và 43 bức tranh tiêu biểu của Feng Dukai được chia thành 5 chương:

Chương 1) là tự giải thích.

Chương 2) Đừng sợ hãi cuộc sống.

Chương 3) Trái tim hoàn mỹ nhất giữa đất trời.

Chương 4) Nếu bạn yêu, có tình yêu ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Chương 5) Sống và học nghệ thuật.

Nhìn đời bằng con mắt tinh tế và nhẹ nhàng, không màng che đậy, làm đẹp cho mọi thứ, trái tim người nghệ sĩ dành cho cuộc đời vô tận và viết nên những bài văn xuôi triết lý. Người đọc chắc chắn sẽ không tìm thấy lý luận nhân văn sâu sắc ở các nhà văn khác. “Capital of Simple Life” Đây chính là sự sáng tạo của tác giả từng chữ một, là sự nghiêm túc và chân thành trong cuộc sống.

Dù năm tháng có bụi bặm trôi qua, nhưng “Capital of Simple Life” Vẫn còn nguyên giá trị, cái nhìn sâu sắc về cuộc sống, một chút lưu luyến về quá khứ mà Phong Tử Khải miêu tả trước mắt người đọc, khiến chúng ta càng thêm trân trọng cuộc sống. “Capital of Simple Life” Đây cũng là cơ hội để nhìn lại bản thân và suy nghĩ sâu sắc về bức tranh trần thế, quả thực như lời Phong Tử Khải nói. “Thế giới này không phải thế giới của những người giàu có, không phải là thế giới của những người không có tiền, mà là thế giới của những người cẩn thận.”Bằng một trái tim ấm áp, một đôi mắt dịu dàng và dịu dàng, nàng dịu dàng đón nhận sự tồn tại của vạn vật Tâm hồn không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì, mọi bài hát Pontokai Nó chỉ là một mô tả về mọi sự kiện trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nó rất sâu sắc bởi vì anh ấy viết bằng những gì chân thực nhất mà anh ấy có thể nhìn thấy, và chất liệu truyền cảm hứng cho anh ấy rất đơn giản. Chỉ là nghệ thuật tự nhiên.

Đánh giá sách Sống với vốn giản dị

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

trẻ trung

Trẻ em luôn sống một cuộc sống trung thực nhất của chúng vì chúng không nói dối và sự hồn nhiên, trong sáng của chúng là nguồn gốc của mọi sự sáng tạo. Tâm hồn trẻ thơ trong sáng vì chúng nhìn mọi vật bằng những giác quan tự nhiên nhất. Người lớn dần bị cuộc sống làm cho mê muội, tâm hồn trở nên nông cạn, và những gì thật nhất có thể gần như không tồn tại trong thế giới người lớn. Pontokai Tôi tin rằng trái tim hoàn hảo nhất giữa đất trời xuất phát từ trẻ thơ, thực ra con người càng lớn, càng hiểu biết và phát triển kiến ​​thức, nhưng trái tim cũng trở nên nhỏ bé hơn, vì những thứ dễ ảnh hưởng đến chúng ta. Mang lại hạnh phúc tạm thời …

cuộc sống như một giấc mơ

Cuộc sống con người thật đáng quý, nhưng ít ai trong chúng ta cất bước để tận hưởng vẻ đẹp bên trong của cuộc sống. Chúng ta rất dễ bị cuộc đời đánh lừa, chúng ta phải sống có ý nghĩa bằng cách này hay cách khác, chúng ta như người đang sống trong giấc mơ, không bao giờ tỉnh giấc… tiền tài và danh vọng không phải là vĩnh cửu, nhưng chúng ta tạo ra rất nhiều áp lực cho chúng. Đó, hãy quên đi cái “tôi” thực sự. Nhưng cuộc sống đâu có yếu thế, cuộc sống vốn đơn giản, trái tim của chính chúng ta chưa đủ lớn để chấp nhận những điều kỳ diệu xung quanh, chúng ta phức tạp hóa mọi thứ. Hồn chôn vùi khiến cuộc đời vất vả, đường trần gian quá xiềng xích …

Trước khi chúng ta sinh ra, “kiếp người” đã lặp đi lặp lại hàng triệu lần, giống như mùi tây, giống như vết phồng rộp, xuất hiện rồi biến mất. Ai cũng biết họ cũng vậy, nhưng họ làm ngơ, không còn nghi ngờ gì nữa về những người công nhân sốt sắng: nhiệm vụ vội giải quyết việc công, lính bận huấn luyện, người buôn bán bận trò chơi. Bàn tính, giáo viên chăm chỉ lên lớp, tài xế chăm chỉ kéo xe, đầu bếp chăm chỉ nấu ăn, vân vân. Và người đệ tử siêng năng tìm kiếm kiến ​​thức và chuẩn bị cho sự ra đời ngày mai – đây chắc chắn là tự sát, tự sát từ từ!

Review sách Simple Life - Life is a Dream

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bài đánh giá của người đọc

  • “Văn học và tranh ảnh giống như những bài thơ ngắn, và chúng tôi thưởng thức hương vị của ô liu.” – Chu Tự Thanh (nhà văn, nhà thơ, học giả Trung Quốc)

  • “Trong ngòi bút của ông, mỗi cánh hoa rơi xuống đều chứa đựng tình yêu của thế giới.” – Dư Bình Ba (nhà văn, nhà thơ và nhà âm vị học Trung Quốc)

  • Pontokai Chỉ với vài nét bút chì, anh đã vẽ nên tính cách của nhân vật. Anh ta không có mắt trên khuôn mặt của mình, nhưng chúng ta có thể biết những gì anh ta đã thấy; anh ta không có tai, nhưng anh ta có thể nhận ra những gì anh ta đang nghe, và đó là một cảnh giới cao của nghệ thuật biểu đạt. Rabindranath Tagore (nhà thơ, nhà văn, nhà triết học Ấn Độ)

trích dẫn ý nghĩa từ sách

  • Sinh vật chỉ cần “hòa hợp với thiên nhiên” để bộc lộ chân tướng, cũng có nghĩa là vẻ đẹp bẩm sinh.

  • Trên đời này, đứa con duy nhất có tâm hồn hoàn hảo nhất, và sự thật của thế giới là dễ hiểu nhất và toàn diện nhất. Còn tôi, tâm hồn tôi hoàn toàn bị bao phủ và bào mòn bởi thế giới, nên tôi chỉ là một bệnh nhân kém cỏi so với họ.

  • Đời sống nghệ thuật là áp dụng thái độ sáng tạo nghệ thuật và thưởng thức nghệ thuật trong cuộc sống, tức là dạy con người cách tìm cảm hứng nghệ thuật từ cuộc sống đời thường.

  • Đời người cũng có mùa đông và mùa hạ, tuổi thơ có mùa hạ, trưởng thành có mùa đông; hoặc tuổi trẻ như mùa hè, tuổi già như mùa đông. Thiên nhiên cũng thường thay đổi cảm xúc của con người trong thời điểm chuyển giao từ mùa hè sang mùa đông trong cuộc sống, và mệnh lệnh của nó rất sắc nét và sống động.

Cuộc Sống Đơn Giản - Lời khuyên đặc biệt dành cho độc giả về sự bình yên giữa nhịp sống hối hả

Phần kết

Giữa bộn bề công việc, chúng ta vẫn tìm cho mình một khoảng lặng để trải nghiệm cuộc sống một cách chân thực nhất, những mối quan hệ đáng để phát triển. “Capital of Simple Life”Lời khuyên đặc biệt cho độc giả về hòa bình trong một xã hội có nhịp độ nhanh.

cảm ơn vì đã đọc kiểm tra lại cái này sách hay 24 giờChúng tôi hy vọng rằng các bài viết trong tương lai của chúng tôi sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý và quan tâm của bạn.

Xem thêm:

  • 8 cuốn sách giúp bạn sống tự do hơn trong một xã hội đầy lo lắng
  • Đánh giá sách Brooke McCallary – Brooke McCallary

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 1:26 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận