Đánh giá ngang qua Hoa cúc – Tôi đã nghĩ về mối tình đầu của mình trong một thời gian

hoa cúc đi quaTrở về với những tinh hoa phong phú của tuổi thơ và chứng kiến ​​tình yêu tuổi thơ đẹp đẽ và đầy đau thương. Tác phẩm này kể về câu chuyện tình buồn giữa Trường và chị gái của Ngà. Ở tuổi 16, những cảm xúc trong sáng nhất của Trường được khắc họa một cách sinh động nhưng lại bị sự xa cách của Ngà kìm hãm. Mối tình dang dở, đượm buồn thấm đẫm chất giọng buồn da diết trong tác phẩm.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Bình luận của tôi Beto – Tác giả Nguyễn Nhật Ánh

ngôn ngữ Thở dài cánh đồng hoa cúc – cánh đồng ngọt ngào từ thuở dữ dội

Có lẽ đối với Ruan Riying, tuổi thơ luôn là những cơn mưa xối xả, thấm đẫm những trang sách của cô, và tuổi trẻ bồng bột, nông nổi và bình yên luôn được giải thoát khỏi cõi ký ức. Trong một ngôi làng yên tĩnh, những ngôi nhà có hoa cúc vàng, nắng giữa trưa, âm vang tiếng chim hót, dòng sông nghĩ ngợi, Trường – đứa con trai 16 tuổi của chúng tôi lớn lên trong vòng tay của chúng tôi. Hãy bảo vệ một ngôi làng bình yên như vậy. Tại sao người ta lại vội vàng quên đi những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời mình? Tại sao con người ta vội vàng trưởng thành và không có thời gian để hối tiếc?

Người đọc khi bắt gặp những dòng này không khỏi xót xa cho tuổi thơ đã qua. Tim tôi lại run lên, không kìm được mà mở ngăn kí ức lần nữa. Không ai tắm chung một dòng sông hai lần, dòng sông tuổi thơ chảy mãi. Với trang của Ruan Yiying, độc giả lại có cơ hội được thả mình trong cuộc sông và cảm nhận được giá trị quý giá nhất. Cái hay của Nguyễn Nhật Ánh là lưu giữ trọn vẹn những khoảnh khắc ngọt ngào nhất trong cuộc đời.

Nhìn Lại Qua Hoa Cúc - Nguyễn Nhật Ánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Xin Lỗi Sách Đánh Giá, Lần Đầu Làm Người Lớn

Khi các nhân vật buộc phải phát triển …

Cũng giống như rượu cũ, bạn sẽ say trong một hớp; Bản thân tình yêu đầu tiên là men say, bạn say nhưng không muốn tỉnh lại. Anh ấy tỉnh rồi, nhưng tôi vẫn chưa muốn đi. Trường vô tình rơi vào web tình yêu của Nga, và không may, anh phải vật lộn để thoát khỏi cô. First Love vẽ nên một cung bậc cảm xúc mới trong các nhân vật. Vì vậy, tình yêu đóng vai trò như một chất xúc tác cho các nhân vật, đưa họ ra khỏi vùng an toàn và cho phép họ phát triển. Trương bùi ngùi tạm biệt những niềm vui của tuổi thơ, dẫu biết lòng mình đang khóc và muốn quay lại nhưng anh không thể dừng lại vì cậu bé đã lớn và sẵn sàng bước vào thế giới của tình yêu.

Tác phẩm dự đoán những thay đổi trong tâm lý của trẻ, khắc họa rõ nét những thay đổi này. Cảnh báo đã được đưa ra rằng không ai có thể vô tội mãi mãi. Tác giả bắt các nhân vật phải suy nghĩ và lựa chọn, chịu trách nhiệm về hành động của mình. Mỗi vé đều có giá phải trả. Một tác phẩm viết cho trẻ em, nhưng lại là một giáo trình cho người lớn. Yêu thế nào để không hối tiếc, yêu thế nào để không đánh mất tuổi thanh xuân, vừa là bài học, vừa là sự tiếc nuối cho nhân vật.

Vẫn giữ phong cách tự sự như người tiền nhiệm, “Hoa cúc họa mi” khắc họa một tình yêu đau khổ và đầy mâu thuẫn, bởi tuổi thơ không phải lúc nào cũng êm đềm. Mỗi từ, chúng tôi nghe thấy một tiếng khóc nghẹt thở bởi vì điều này đã được quyết định một cách tàn nhẫn.

Nhìn Lại Qua Hoa Cúc - Nguyễn Nhật Ánh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá sách hạnh phúc – Lisa Swarin và Ralph Lazar

Hát vì sự cống hiến chắc chắn

Ngày đó, tôi cứ ngỡ mình được gánh một cây phượng hồng, bắt được con dế, có trong tay cả mùa hè. Ai có thể ngờ rằng mùa hè chỉ kéo dài một chút còn mùa đông, một khoảnh khắc. Ngà đến với Trường, gieo vào lòng các bạn trẻ nhiều thắc mắc, thổn thức. Nhưng sau khi trao ước mơ cho Trường, Ngà lại trao trái tim mình cho người khác, để lại Trường một mình và lạc vào thế giới mộng mơ do chính mình tạo ra. Cuối cùng, tất cả những gì còn lại đối với chị Nga là một lời xin lỗi, cả tình và cho nạn nhân của Trường.

Ai trong chúng ta lại không có một người để yêu, để nhớ, để ở đó mãi mãi? Sẽ không ngoa khi nói rằng tình yêu đến với Trường giống như một cơn bão cuốn trôi cả chậu tình yêu. Có yêu và có ghét. Vì yêu mà không thể chia lìa, chỉ muốn giữ lại những gì không phải của mình. Tình cảm của Trường dành cho Ngao chắc hẳn cũng khiến độc giả xúc động. Cuốn sách cho chúng ta biết yêu một người không phải lúc nào cũng có, quyết định bằng sự hy sinh, cả đời chỉ cần đứng sau che chở, bảo vệ chính mình, thế là yêu thật lòng là đủ. Pháo đài.

Tôi cảm thấy tồi tệ cho chính các nhân vật, họ đi rồi ở lại và không có gì là hoàn hảo. Ivory muốn ra nước ngoài để tìm thức ăn, còn Changlong thì muốn rời bỏ Huangjuhua và bước tiếp mối tình đầu của mình.

Tạm biệt mùa hè, tạm biệt hoa cúc rung rinh trước nhà, tạm biệt nỗi buồn khôn tả Trương đành phải ra đi, bởi cuộc đời là những chuyến đi không thể dừng lại và chỉ có thể đợi một người. Trường lao đi tìm cái đã quên, nhưng tiếc là càng quên lại càng nhớ. Mọi thứ đều in sâu vào tâm trí nhân vật, không gì lay chuyển được, tưởng như không bao giờ xa nhau, dù yêu đau khổ nhiều hơn hạnh phúc.

Trường đã yêu Ng cả đời. Tình cảm từng là âm mưu của cả một đời người, có thể nói là sâu sắc có lúc tàn nhẫn, có lúc tàn nhẫn lại chính là người ta yêu nhất!

“Đi qua hoa cúc” Cô ấy xứng đáng là bức thư tình đẹp nhất.

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Thảo Nguyên

Cập nhật lúc 14:22 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended