6 Cuốn Sách Hay Về Tâm Lý Trẻ Em Mà Cha Mẹ Nên Đọc Để Yêu Con Đúng Cách

Chào đón một thiên thần nhỏ đến với thế giới là một điều may mắn, nhưng cha mẹ không nên biến việc nuôi dạy con cái trở thành một cuộc chiến không cần thiết. Làm thế nào để chăm sóc trẻ đúng cách? Đây là câu hỏi mà các bậc phụ huynh thường thắc mắc. sách hay về tâm lý trẻ em Phần giới thiệu sau đây sẽ phần nào giúp các bậc cha mẹ thực sự hiểu con để lắng nghe, thấu hiểu tâm lý con, từ đó có phương pháp giáo dục hiệu quả phù hợp với con.

1. Hiểu tâm lý trẻ và yêu trẻ đúng cách

Chúng ta đều biết rằng khi một đứa trẻ được sinh ra, nó thường được so sánh với một trang giấy trắng. Khi bạn lớn lên, cha mẹ và xã hội của bạn ảnh hưởng đến những thứ như viết trên một tờ giấy trắng. Một số trang sẽ được vẽ với sự tích cực, chính trực, kiên trì, lạc quan, nhưng những trang khác sẽ là tiêu cực, cô đơn và hướng nội. Sau khi sống trong một môi trường nhất định một thời gian nhất định, mỗi đứa trẻ sẽ hình thành tâm lý và tính cách phù hợp. Môi trường nơi bạn sống có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh trưởng và phát triển của trẻ.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuốn sách này sẽ giúp các bậc cha mẹ biết mình nên đối xử với con cái như thế nào? Làm thế nào để con cái có thể tuân theo mệnh lệnh của mình mà vẫn giữ được tình cảm khăng khít giữa cha mẹ và con cái? Tác giả hiểu rõ tầm quan trọng của giai đoạn phát triển này đối với trẻ nên đã dồn hết kiến ​​thức và kinh nghiệm sống của mình vào cuốn sách này để tạo nên những tài liệu hữu ích cho các bậc phụ huynh.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn vẫn chưa hiểu con mình, hãy đọc cuốn sách này để có những góc nhìn và kinh nghiệm mới về cách chăm sóc con tốt nhất.

2. Đọc tất cả các câu hỏi của con bạn

Reading Problems for Children là cuốn sách do hai tác giả Tracy Hogg và Melinda Blau đồng sáng tác. Với cuốn sách này, tác giả hy vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ vượt qua nỗi sợ hãi và chỉ cho họ cách tự làm cha mẹ. Cuốn sách này sẽ hướng dẫn chi tiết bố mẹ cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, giúp trẻ hình thành thói quen tốt, đồng thời giúp bố mẹ chăm sóc con cái mà vẫn có thời gian vui chơi. cho tôi.

Đọc tất cả các câu hỏi của trẻ em

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bạn phải mất một lúc căng thẳng và rơi nước mắt để đưa bé từ lúc ngủ đến lúc bú, nhưng sau đó, mẹ và con là những đứa trẻ có kỷ luật. Mỗi đứa trẻ sẽ có những vấn đề khác nhau, và cuốn sách này đề cập đến chúng rất tốt. Vì vậy, cuốn sách này đưa ra nhiều tình huống và giải pháp để giúp các bậc cha mẹ trong cuộc đấu tranh nuôi dạy con cái trở nên dễ dàng hơn.

Cuốn sách này nên đọc cho các bậc cha mẹ muốn nuôi dạy con theo phương pháp phương Tây, để con có thể tự lập và kỷ luật ngay từ khi còn trong nôi.

3. Sự ra đời của Trí tuệ Trẻ em

Jean Piaget là nhà triết học và tâm lý học người Thụy Sĩ với sự nghiệp nổi tiếng thế giới trong việc nghiên cứu các quá trình nhận thức ở trẻ em. Các quá trình tâm thần không được mô tả trong cuốn sách này là kết quả của sự quan sát cẩn thận hàng ngày của ba đứa con của tác giả trong suốt hai năm đầu đời của chúng. Ông nhận thấy rằng trẻ em mút ngón tay trỏ và nhặt đồ vật. Họ xây dựng kiến ​​thức.

"Sự ra đời của trí thông minh trẻ em"

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Jean Piaget nhận ra mối quan hệ giữa trí thông minh và hai quá trình cơ bản là đồng hóa và điều tiết: “Trẻ em hấp thụ dữ liệu từ thế giới xung quanh và định hình lại nó thành sự hiểu biết thông qua các cấu trúc tư duy. Khi các quá trình tinh thần ngày càng được tái tạo theo cùng một khuôn mẫu trừu tượng, tác phẩm “Sự ra đời của trí thông minh của trẻ thơ” trở thành tác phẩm cơ bản của tác giả Jean Piaget mô tả rõ ràng các giai đoạn phát triển phải vượt qua của mỗi cá nhân.

Các bậc cha mẹ muốn hiểu được sự ra đời của trí thông minh của con mình và sự phát triển của nó như thế nào thì không nên bỏ qua cuốn sách này.

4. Bạn thực sự không hiểu tâm lý trẻ con

“Bạn Thật Không Hiểu Tâm Lý Trẻ Em” của Lv Li sẽ khiến các bậc phụ huynh cảm thấy mình thực sự không hiểu tâm lý của con mình. Trong thời đại bùng nổ thông tin ngày nay, trẻ em ngày càng trưởng thành và hiểu biết. Những thay đổi nhanh chóng khiến cha mẹ không kịp phản ứng gì, tuổi thơ của trẻ bây giờ đã khác xa so với thời thơ ấu. Nhiều bậc cha mẹ bồn chồn vì chưa sẵn sàng. Trẻ có thể hỏi những câu rất đơn giản mà cha mẹ không biết trả lời.

Bạn thực sự không hiểu tâm lý trẻ con

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nhiều trường hợp cha mẹ không biết con mình cần gì, muốn gì thì khó dạy con ngoan. Nhiều người sẽ giấu giếm khoảng cách thế hệ khi gặp trường hợp này. Nhưng trên thực tế, khoảng cách thế hệ này bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết của các bậc cha mẹ. Cuốn sách này sẽ giải thích những nguyên tắc tâm lý cơ bản mà cha mẹ cần hiểu con mình để uốn nắn và hướng dẫn con trong quá trình phát triển một cách hiệu quả.

Cuốn sách “Bạn Thực Sự Chưa Hiểu Tâm Lý Trẻ Em” sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu con mình một cách tốt nhất có thể.

5. Bách khoa toàn thư về tâm lý trẻ em 0-2 tuổi

Biên kịch Shin Yi-jin cũng là một người mẹ cũng như bao bà mẹ khác, đã trải qua những khoảng thời gian khủng hoảng khi mang thai và sau khi sinh con. “Tâm lý trẻ 0-2 tuổi” là một trong những cuốn sách của cô, chủ yếu nhằm giúp các bà mẹ Hàn Quốc, thậm chí là các bà mẹ ở các quốc gia khác, giảm bớt gánh nặng trong quá trình nuôi dạy con cái. Của tôi.

Trong những năm đầu tiên, mẹ phải chú ý đáp ứng tất cả các nhu cầu về thể chất của con mình. Đây là thời kỳ cơ thể và trí não của trẻ chưa tách rời, phát triển thể chất cũng đồng nghĩa với phát triển tâm lý. Những hành vi kỳ lạ của trẻ như khóc lóc, la hét… trong mắt tôi chỉ là sự bướng bỉnh vô lý, nhưng thực tế chứng tỏ trẻ đang trở nên độc lập và đã nhận ra đây là hiện thực. có thể tồn tại mà không cần mẹ.

Sách "Tâm lý Trẻ 0-2 Tuổi"

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Trong thời đại tri thức 4.0 hiện nay, các bậc phụ huynh khó có thể phân biệt được đâu là kiến ​​thức chính thống. Cuốn sách này được viết bởi các chuyên gia, vì vậy cha mẹ nên đảm bảo rằng kiến ​​thức được chia sẻ.

6. Phương pháp giáo dục Montessori – giai đoạn nhạy cảm của trẻ

“Phương pháp giáo dục Montessori” chắc hẳn đã quá quen thuộc với các bậc phụ huynh. Người viết là một đạo diễn rất yêu trẻ con và học được những điều hay từ cách giáo dục này. Tác giả chỉ đơn giản kể lại cách Montessori miệt mài khám phá thế giới của trẻ nhỏ, nhạy cảm và đẹp đẽ, nhưng rất khó hiểu. Ngoài ra, tác giả còn cung cấp nhiều trò chơi để các gia đình áp dụng khi chơi với con, quan sát và hiểu được hành vi của trẻ ở mọi lứa tuổi, đồng thời dạy trẻ hiểu theo cách nhẹ nhàng nhất có thể. Thay vì la mắng, chúng ta đánh con như bình thường, thấy con khó nghe lời, không nghe lời và bướng bỉnh.

Phương pháp giáo dục Montessori - giai đoạn nhạy cảm của trẻ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Các bậc cha mẹ hãy thực sự tham gia khi con cần đọc cuốn sách này, và mỗi trang sách là một bài học quý giá trong việc dạy con ăn, ngủ, chơi và phát triển. Toàn diện, … Cuốn sách này được trình bày một cách rất khoa học, bắt đầu bằng những khẳng định, dẫn chứng minh họa bằng hình ảnh và rút ra kết luận. Cuốn sách này là cẩm nang dành cho các bậc cha mẹ muốn tìm hiểu và áp dụng phương pháp giáo dục Montessori cho con mình.

Sáu cuốn sách hay về tâm lý trẻ em Những chia sẻ trên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bậc cha mẹ trong việc tìm hiểu tâm lý và nuôi dạy con cái một cách hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

  • Những cuốn sách dạy con kiểu Nhật hay nhất mà cha mẹ nên đọc
  • Thật tàn nhẫn, thực sự yêu thích bài phê bình sách này
  • Đánh giá Sách nuôi dạy con kiểu Nhật
Cập nhật lúc 12:40 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended