Nurture – Osho. Đánh giá sách

Hãy nhìn vào đôi mắt của một người trẻ – không ai có thể nhìn sâu hơn thế. Con mắt của một đứa trẻ là một vực thẳm. “

“ủ” Cuốn sách này làm mới độc giả của nó, để mọi người có thể sống một cuộc sống trong sáng, học cách giáo dục trẻ em đúng cách và tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về Bậc thầy tâm linh Osho

Osho Một trong những nhà thần bí nổi tiếng và gây tranh cãi nhất của thế kỷ 20. Những lời dạy của ông đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ mưu cầu hạnh phúc cá nhân đến các vấn đề xã hội và chính trị cấp bách của những người theo chủ nghĩa nhiệt thành của chúng ta. Bằng sự dí dỏm, hài hước và cách kể chuyện phi thường, anh ấy đã mang đến cho khán giả những khái niệm triết học một cách rõ ràng và hùng hồn.

một số cuốn sách của tác giả Osho Bạn đọc có thể liên hệ: Tantra, mặt trời của ý thức, thiền, Phật, đàn bà, nói chuyện với những người vĩ đại, tình yêu, Phật zorba, giống như một con chim với đôi cánh dang rộng

Về cuốn sách này

Sách “ủ” Hy vọng là bằng cách nào đó phá vỡ những định kiến ​​cũ và tạo cơ hội cho những cách quan hệ mới giữa con người với nhau. Điều này khiến người lớn nhận thức được việc họ bị bắt nạt khi đối xử với trẻ em.

Đồng bộ “Hướng dẫn tinh thần”, Osho Mang những ý tưởng mới vào thế giới, phá vỡ lớp vỏ của cái tôi sai lầm của bạn và sống trong tự do tuyệt đối Osho Anh ấy nói về nhiều chủ đề trong cuộc sống và đặc biệt anh ấy không ép buộc ai cả. Osho chỉ đơn giản là giúp người đọc kết nối với trung tâm của chính họ, trở lại với bản chất của họ, bản thân cơ bản nhất của họ.

“Đừng lo lắng, nhóc. Hãy làm bất cứ điều gì cảm thấy đúng, vì ai khác có thể quyết định? Trong trường hợp của bạn, ở vị trí của bạn, chỉ có bạn mới có thể quyết định. Hãy làm bất cứ điều gì cảm thấy đúng, hãy luôn nhớ rằng anh ấy sẽ ở đó để hỗ trợ bạn vì anh ấy không chỉ yêu bạn nhưng tôn trọng bạn. “lời của ông nội Osho cho anh ấy. Osho Có một tuổi thơ rất hạnh phúc với ông bà ngoại. Họ muốn anh sống tự do nên họ tôn trọng quyền riêng tư của một đứa trẻ trầm tính như anh OshoĐược lớn lên trong môi trường yêu thương và tôn trọng, người cố vấn tinh thần Osho Sau đó, bạn có cơ hội để sống cuộc sống như nó đã từng Osho Việc truyền bá những ý tưởng của ông về tự do và một cuộc sống hạnh phúc đã thay đổi suy nghĩ của hàng triệu người trên thế giới.

đánh giá sách

ấp ủ – Cuốn sách này dành cho tất cả những ai đã sẵn sàng trở thành cha mẹ. Mang đến những ý tưởng rất mới về cách nuôi dạy con cái, tạo điều kiện để các con được sống một cuộc đời ý nghĩa nhất. “ủ” Họ chia sẻ phương pháp giáo dục đúng đắn và những phẩm chất đặc biệt của trẻ em. Cuốn sách này không chỉ dành cho các bậc cha mẹ, nếu bạn can đảm thay đổi nó sẽ giúp bạn giải phóng tâm trí và tìm lại sự hồn nhiên bên trong của mình.

Vì chúng ta sinh ra đều mang trong mình những phẩm chất hồn nhiên, trong sáng nhưng đều bị thời gian và cuộc sống làm cho hư hỏng nên khi lớn lên ai cũng muốn quay lại tuổi thơ. Em yêu, đừng lo lắng, hãy sống cuộc sống bình yên từ ngày này qua ngày khác. Osho nói:“Trải nghiệm của trẻ em ám ảnh cuộc sống của những người thông minh. Họ muốn nó một lần nữa – sự ngây thơ đó, sự kỳ diệu đó, vẻ đẹp đó.” Mỗi ngày là một sự thức tỉnh trong chúng ta, nhưng không ai quan tâm, chúng ta sống trong tâm trí mù mịt, bám vào những kết luận hiện có, những ý tưởng học được từ ngày hôm qua,…

Nuôi dạy con cái - Cuốn sách dành cho những bậc làm cha mẹ.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Mọi đứa trẻ sinh ra đều thông minh, khôn ngoan và trong sáng, nhưng chúng ta lại bắt đầu thu “rác” vào người.

Thật dễ dàng để trẻ em sống cuộc sống lặp lại nỗi đau mà cha mẹ chúng đã trải qua trước đây. Bởi vì chúng ta có thể làm mờ mắt trái tim trong sáng bằng cách áp đặt tư tưởng sống cản trở sự trưởng thành thực sự của họ. Trẻ em cần sự riêng tư, và vì chúng không thể tự chăm sóc bản thân, chúng phải sống phụ thuộc vào cha mẹ, gia đình, … vì vậy gia đình là nơi giúp chúng sống một cuộc sống hạnh phúc, nhưng nó cũng không thể khiến bạn không còn gì nữa. hơn cách cũ.

Dạy trẻ tôn trọng bản thân

Hãy dành cho trẻ tình yêu thương tự nhiên và một trái tim trong sáng chứ không phải một đống ý kiến ​​ép buộc trẻ. Kiến thức và kinh nghiệm đôi khi là rào cản hạn chế khả năng sáng tạo và sự khéo léo của trẻ, thậm chí trí thông minh của trẻ có thể dễ dàng bị phá hủy bởi thái độ của chúng ta ngày nay. Chúng tôi buộc họ phải tuân theo. Trẻ em là những đứa trẻ mẫu giáo thông minh, chúng rất ngây thơ, vì vậy không ai trong chúng ta có quyền tước đi quyền tự do của con mình. Cha mẹ nên giúp con khi con cần và tạo môi trường phát triển thoải mái cho con. “Hãy đi theo một hướng nhất định, nó không mất đi màu sắc ban đầu. Khi trẻ em bị ép buộc trái với ý muốn của chúng, nó sẽ biến mất.”

học hỏi từ trẻ em

Trẻ em rất thông minh, chúng ta cần giúp chúng trở thành con người của chúng, và khi trẻ có nhu cầu làm điều gì đó, hãy giúp chúng làm điều đó tốt hơn. Tạo điều kiện cho các em được sống sôi nổi, vui vẻ, nếu không sẽ mất đi sự trong sáng. Chúng ta cũng nên học hỏi từ trẻ và không nên nghĩ rằng mình hiểu biết hơn chúng, sự sáng tạo và tò mò của trẻ sẽ truyền cảm hứng và sự khám phá thế giới xung quanh.

“Giáo viên phải là người làm vườn. Bạn không cần phải tạo ra trẻ em; trẻ em thể hiện – cuộc sống là người tạo ra”

Đừng thúc ép bản thân, hãy yêu thương và giúp trẻ sống cuộc sống của chính mình, thông tin từ sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần ấn tượng của cuốn sách

o Không in là rất quan trọng đối với trẻ em và không cần bất kỳ hướng dẫn nào. Trẻ em phải được giúp đỡ để được là chính mình, trẻ em phải được nâng đỡ, nuôi dưỡng, nuôi dưỡng. Những người cha thực sự, những người mẹ thực sự và cha mẹ thực sự sẽ là một điều may mắn cho những đứa trẻ. Trẻ sẽ cảm thấy rằng cha mẹ đã giúp chúng gắn kết hơn với bản chất của chúng, quyết tâm hơn, tập trung hơn, bắt đầu yêu bản thân thay vì mặc cảm và tôn trọng bản thân.

o Ngây thơ vừa là dũng khí vừa là ngây thơ. Nếu bạn là người ngây thơ, bạn không cần phải can đảm. Trinh tiết cũng không cần thiết, vì không có gì trong sáng hơn sự trong trắng. Vì vậy, toàn bộ câu hỏi là làm thế nào để bảo vệ trinh tiết của bạn. Sự ngây thơ không phải là thứ có thể dạy được. Nó không phải là một món quà như hội họa, âm nhạc, thơ ca, điêu khắc. Không phải như vậy. Nó giống như hơi thở, thứ mà bạn sinh ra. Ngây thơ là bản chất tự nhiên của con người.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

“Con người có tiềm năng là một bài hát, một vũ điệu của tình yêu, nhưng rất ít người, rất ít người biến tiềm năng của mình thành hiện thực. Con người sinh ra giống như hạt giống, và hầu như ai chết đi cũng giống như hạt giống”.

Đừng thúc ép bản thân, hãy yêu thương và giúp trẻ sống cuộc sống của chính mình, thông tin từ sách “ấp ủ”. Để gieo những hạt giống tốt, ai cũng phải học cách làm vườn, hạnh phúc thật sự nằm trong tay mỗi người, hãy trả lại cho con cái, anh chị em mình quyền được sống tự do.

Cảm ơn bạn đã đọc bài đánh giá này sách hay 24 giờMong rằng những bài viết sau này của chúng tôi sẽ luôn nhận được sự quan tâm và chú ý của các bạn.

Xem thêm:

  • Sống lại niềm hạnh phúc trong trái tim – liều thuốc chữa lành tâm hồn
  • 5 cuốn sách hay nhất nên đọc của Bậc thầy tâm linh Osho

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 0:11 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended