Điểm sách Vô Thường – Nguyễn Bảo Trung

Cuộc sống kiểu này luôn mang đến cho con người những điều bất ngờ khác nhau. Sẽ ra sao nếu một ngày chúng ta biến mất vào dòng đời bất tận? Không ai có thể đoán trước được điều gì, vì vậy hãy sống thật ý nghĩa để khi “tử hình” ập đến không phải hối hận. Cuốn sách Vô thường cho chúng ta hiểu rõ hơn về quan niệm sống và chết.

Điểm sách Vô Thường - Nguyễn Bảo Trung

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Đánh giá “Bạch Vân Cổ Đường” – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Thông tin về các Tác giả

Dr. Nguyễn Bảo Trung, sinh năm 1980, công tác tại Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) và đã xuất bản các tác phẩm Vô thường, Hoa sen, Nắng vàng, Mây và mới đây nhất là Ngôi nhà của Chúa. “Do lối viết nhanh và kinh nghiệm nhìn nhận sự thật một cách lành mạnh và bình tĩnh hơn trong cuộc sống đời thường nên đã được độc giả, đặc biệt là các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt.

đánh giá sách

hay thay đổiĐây là một cuốn sách, tác giả sưu tầm mọi câu chuyện trong bệnh viện dưới góc nhìn nhân văn của một bác sĩ, hàng ngày phải đối mặt với sự sống và cái chết của rất nhiều người. Đọc xong một số truyện, chúng ta không thể kiềm chế được cảm xúc, nước mắt sẽ tự động rơi. Hóa ra quy luật của cuộc sống là như vậy, “chết” tức là hết kiếp người. Rằng “tử thần” có thể tìm đến chúng ta bất cứ lúc nào, kể cả sợ hãi cũng vô ích. Hãy sống thật ý nghĩa để khi nhắm mắt xuôi tay sẽ không hối tiếc.

hay thay đổiNó được hiểu là “sự không chắc chắn”, “sự thay đổi”, “sự vô thường”. Vô thường là một trong ba thuộc tính của vạn vật. Vô thường là đặc điểm chung của tất cả các sinh có điều kiện, tức là trở thành, tồn tại, tiếp diễn, vô hiệu. Đời người là vô thường, ai cũng phải đối mặt với vòng sinh lão bệnh tử. Theo quy luật này, con người sinh ra, lớn lên, trưởng thành, già đi, bệnh tật và cuối cùng là chết. Nhưng đôi khi chúng ta gặp định mệnh và cuộc đời của họ bị cuốn theo một tai nạn bất thường. Điều này xảy ra thường xuyên trong cuộc sống. Vì vậy, hãy sống cho ngày hôm nay ngay từ bây giờ, vì không ai có thể đoán trước được ngày mai của bạn có đến hay không?

Dễ bay bổng - Nguyễn Bảo Trung

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Like Clouds Mir as Water Thong Dong – Akira Uenishi’s Book Review

Con người thật tầm thường khi đối mặt với bệnh tật, cuộc sống lúc đó thật mong manh. Sự nghiệp và tiền bạc bao nhiêu cũng không thể thỏa mãn được ước muốn của chúng ta lúc bấy giờ. Phải làm sao khi cuộc sống ngày càng xa nhưng có quá nhiều điều tốt đẹp cần trải nghiệm.

Cuốn sách được viết dưới ngòi bút của một bác sĩ, nhưng không hề nhàm chán và khó hiểu, tác giả không chỉ truyền tải những câu chuyện ngắn về con người trong sách mà còn là những dòng triết lý. Về đạo Phật, thơ Trịnh Công Sơn pha trộn một cách tự nhiên. Đằng sau những câu chuyện ngắn ấy, tôi cảm nhận được tấm lòng cao cả của một bác sĩ có tâm hồn cao đẹp và thánh thiện. Anh mong muốn sẽ truyền tải những giá trị sống đến gần hơn với cộng đồng và xã hội.

Đó có thể là câu chuyện của một bệnh nhân ung thư phổi 50 tuổi, cũng nghiện thuốc lá, rượu chè nhưng cứ say xỉn về nhà là lại phá phách. Đây là câu chuyện khiến tôi xúc động nhất trong cuốn sách này. Chửi vợ con, thậm chí con không được đi học. Nhưng khi bác sĩ hỏi anh có ghét cha mình không, anh chỉ nói không, dù tốt hay xấu thì anh cũng là bố của mình. Được biết, con trai ông là công nhân, học vấn không cao. Nhưng học nhiều thì có ích gì khi không biết cách đối nhân xử thế? Nếu chiếm được chỗ đứng trong xã hội mà không biết phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già thì còn ý nghĩa gì của cuộc đời?

Thay đổi - Nguyễn Bảo Trung

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Review sách Tuổi trẻ của chúng ta luôn xanh – Jinie Lynk

Đối với một số người, cuộc sống của họ là những chuỗi ngày lao vào công việc, họ có chỗ đứng trong xã hội, họ kiếm được nhiều tiền. Nhưng nói đến sức khỏe của bố mẹ thì họ không quan tâm lắm, thậm chí có người còn không biết bố mẹ ốm như thế nào. Cho đến một ngày, khi cha mẹ không còn trên cõi đời này, họ bắt đầu hối hận vì sao mình không chăm sóc họ sớm hơn. Nhưng hối hận có ích gì bây giờ? Tiền bạc, danh vọng hay bất cứ thứ gì khác không thể quý giá hơn tình yêu của một gia đình quyền quý. Vì vậy, dù bận rộn công việc hiện tại, bạn cũng đừng quên luôn ở bên cạnh cha mẹ, và đừng để bản thân phải hối hận vì không có cơ hội ở bên họ trong tương lai. muộn.

Một khía cạnh của thế giới y khoa được phản ánh rõ ràng trong những trang sách của nó, và sau khi đọc cuốn sách này, tôi càng cảm phục các bác sĩ hơn, họ giống như những thiên thần mang lại sự sống cho những người chiến đấu với tử thần. Bạn nghĩ chi phí bao nhiêu để dành một đêm ở chiến tuyến? “Đó là vô giá đối với những người sắp chết,” sinh viên y khoa trả lời. Các bác sĩ, y tá có sứ mệnh to lớn là chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Nhưng đáng buồn thay, ở đâu đó ngày nay chúng ta vẫn thấy, áp lực lên bác sĩ từ người nhà bệnh nhân, và nhiều vụ tấn công bác sĩ dã man hơn nữa. Hành vi đó phải bị lên án và xử lý để các bác sĩ yên tâm làm việc.

Đến một lúc nào đó, khi cuộc chạy đua với công việc mệt mỏi, khi không còn sức để hòa vào đám đông. Hãy dành một chút thời gian để nghỉ ngơi, tìm một góc yên tĩnh nhất, nhẹ nhàng lật từng trang sách và tĩnh tâm lại bạn nhé! hay thay đổi Cuốn sách này không chỉ chứa đầy những câu chuyện buồn, mà còn là nơi để ta quay về khi mệt mỏi, khiến ai cũng cảm thấy ẩn chứa một triết lý không thể nói ra đằng sau. Cuộc sống khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Điểm sách Vô Thường - Nguyễn Bảo Trung

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Review sách “Hiểu Về Tâm Trí” – Minh Niệm

những câu nói hay từ sách

Cuộc sống ngày nay quá căng thẳng và những giá trị sai lệch quá lớn khiến chúng ta mất thăng bằng khiến chúng ta bước đi không nhanh.

Bầu trời hôm đó rất đẹp, rất rộng, rất rộng. Trời luôn thế này, chẳng qua là lòng ta hẹp hòi phải không?

Những biến cố trong cuộc sống, khi trái tim chúng ta tan nát, chúng ta không thể ngừng chú ý đến những vấn đề. Chúng tôi đang gặp rắc rối. Chúng tôi nghĩ rằng nỗi đau và bất hạnh liên tục đè nặng lên vai chúng tôi.

Trong suốt cuộc đời, chúng ta không ngừng đấu tranh với mong muốn trật tự và ổn định xã hội. Tuy nhiên, nếu mỗi chúng ta không có trật tự và ổn định trong tâm hồn thì liệu có trật tự và ổn định trong xã hội?

Sự hy sinh vì người khác luôn khiến hương thơm bay theo gió. Gánh nặng tình yêu song hành với sức mạnh vô song. Mỗi tảng đá hay cây cối được chạm vào tình yêu đều trở nên bao dung và dịu dàng.

Điểm Sách Biến Động - Nguyễn Bảo Trung

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Review sách Tuổi Trẻ Không Hối Tiếc – Du Phong

Phần kết

Mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình, và quỹ thời gian của con người là có hạn. Vì vậy, đừng sống chỉ để tồn tại, hãy sống có ý nghĩa. hay thay đổi Giúp chúng ta hiểu được chân lý cuộc sống để mỗi người có thể hoàn thiện bản thân và tốt hơn mỗi ngày.

Nếu mọi người muốn đọc thêm về lời thú nhận sinh tử của các bác sĩ thì có thể đọc: Khi tắt thở, bỏ mặc bác sĩ, ai cũng chết, rồi một ngày ông sẽ biến mất giữa dòng đời …

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi. Tôi hy vọng những gì tôi viết sẽ giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Mua sắm tại thuviensach.org mua tại faasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 19:20 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận