Rọi lại ánh sáng vô hình – Những người thuộc về nhau rồi sẽ về với nhau

ánh sáng vô hình Đây là một cuốn tiểu thuyết chiến tranh được viết bởi nhà văn người Mỹ Anthony Doerr. Tác phẩm đã giành được giải thưởng Pulitzer năm 2015 cho hạng mục Tiểu thuyết giả tưởng. Câu chuyện xảy ra ở nước Pháp bị chiếm đóng trong Thế chiến thứ hai, và cuốn tiểu thuyết xoay quanh một người phụ nữ mù và một cậu bé người Pháp. Tiếng Đức. Họ nghĩ rằng cuộc đời của họ là hai con đường khác nhau, nhưng cuối cùng con đường của họ lại giao nhau. Ánh sáng vô hình của định mệnhNhưng kết nối mạnh mẽ và chắc chắn.

Xem lại ánh sáng vô hình - Tất cả trong một

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem các chủ đề quen thuộc từ một góc nhìn mới

Chủ đề chiến tranh không còn là nguồn cảm hứng mới, và có nhiều tác phẩm viết về chiến tranh, hầu hết đều không vượt qua những cảnh chiến thắng hào hùng và bi tráng, cách người mạnh mẽ vượt qua sự tàn khốc của chiến tranh, hay nêu bật những mất mát của chiến tranh. Tuy nhiên, “ánh sáng vô hình“Có một cách nhìn mới về chiến tranh. Vẫn nhấn mạnh vào cảnh chia tay, cảnh mưa bom, nhưng trọng tâm là những người nhỏ bé, trọng tâm là suy nghĩ của họ về những sự kiện hàng ngày mà đôi khi không liên quan đến chiến tranh. Đối với một đứa trẻ như Frederick, chiến tranh là tàn bạo The – người bạn thân nhất của Werner tại học viện – đã vỡ mộng và có cái nhìn thiện cảm đối với những người mà Hitler coi là kẻ thù của Đệ tam Đế chế. Không chịu được việc cha mình bị bắt lại vì nghi là gián điệp. Chỉ biết những lời nói dối mà cha mình đã giải trí qua những lá thư trong nhiều tháng, Werner đã phải chứng kiến ​​đồng đội trút hơi thở cuối cùng dưới tầng hầm của khách sạn nơi đóng quân của anh ta – Khách sạn đã sụp đổ và không có ánh sáng do vụ đánh bom. Rõ ràng, chiến tranh vẫn được miêu tả đầy tàn khốc, nhưng các nhân vật có những ý tưởng mới, họ có tính độc lập cá nhân rất cao, bất chấp sự ép buộc của văn bản. Về cuộc chiến của một nhà văn khác.

Nhìn lại ánh sáng vô hình - Nhìn thấy các chủ đề quen thuộc từ một góc nhìn mới

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đặc biệt, điểm xuyết những chi tiết rất siêu thực là hình ảnh của tảng đá hư cấu “biển lửa”, được cho là mang lại sự bất tử cho chủ nhân của nó. Sự cạnh tranh cho viên đá này cũng khốc liệt như trận chiến thực sự ở đó. Trái ngược với hai trường phái suy nghĩ, cô gái lương thiện Marie-Raul vô tình được bảo vệ bởi một viên đá, nhưng cô lại sợ hãi trước sức mạnh này, bởi lời nguyền của cô có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết của người thân; Không giống như Thiếu tá Đức Reinhold von Rumpel, anh ta phải tìm viên đá của sự sống vĩnh cửu và đánh bại một căn bệnh chết người. Có thể nói, hình tượng hòn đá này tượng trưng cho khát vọng của con người, người cầm nó thực ra khổ nhiều hơn sướng. Yếu tố kỳ ảo này mang đến nét trinh thám cho tác phẩm, cũng như tăng thêm sự căng thẳng cho người đọc.

Giao điểm của hai cuộc đời song song

ánh sáng vô hình“Kể theo một cách rất lạ, như tác giả cắt đôi cốt truyện. Cuộc đời của hai nhân vật hoàn toàn song song, cách xa nhau và dường như chẳng có mối liên hệ gì, ngoại trừ việc họ sinh ra ở hai quốc gia chiến tranh. Werner. -Marie Laure, Marie Laure-Werner, dệt nên hiện tại và quá khứ, cốt truyện không được kể theo trình tự thông thường, có đoạn cao trào, tác giả chuyển cảnh một cách vội vàng, khơi dậy trí tò mò của người đọc Hai cuộc sống rất song song, hoàn toàn Họ không có điểm chung nào, nhưng họ vẫn yêu và giết nhau trước khi gặp nhau.

Nhìn lại ánh sáng vô hình - Ngã tư của hai cuộc đời song song

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cuộc sống của hai nhân vật chính được kết nối bằng bộ đàm, chàng trai Werner nghe giọng cô gái đã lâu, không nhận ra mặt người kia, không biết người kia ở đâu, nhưng anh rất thông cảm cho cô. Trước khi anh nhận ra đây là định mệnh của mình, cô gái đó. Một câu chuyện tình yêu đẹp không tả xiết nhưng người đọc vẫn cảm nhận được tình yêu của mình, dù cô gái ấy chỉ mới nhận ra tình yêu của mình chưa đầy một ngày, đó vẫn là duyên số. Câu chuyện kết thúc khi tình yêu của cả hai chưa chớm nở nhưng dường như họ đã cảm nhận được tình yêu dành cho nhau. Đó là một sự phát triển cốt truyện rất kỳ lạ, không theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào, nhưng phù hợp để thể hiện tình yêu trong chiến tranh, ngắn ngủi và vinh quang.

Tác giả để cho hai người bọn họ hiểu được cũng đã muộn, nhưng hắn ám ảnh quá lâu, như là nhấn mạnh nguyên liệu chiến tranh, đối mặt với bão táp của mình, ai có thể vui vẻ?

Khám phá ánh sáng vô hình

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

ánh sáng vô hình

Dù là ánh sáng của đá “biển lửa” hay ánh sáng của số phận là điều mà tác giả muốn nhắc đến trong tác phẩm của mình thì không ai biết, nhưng dù là gì đi chăng nữa thì đó cũng là biểu tượng của niềm tin:

Làm thế nào mà bộ não ánh sáng không biết làm thế nào để tạo ra một thế giới đầy ánh sáng cho chúng ta

Tác giả muốn chắc chắn rằng chiến tranh là bóng tối, nhưng nếu chúng ta biết cách thắp sáng nó, chúng ta vẫn sẽ tìm thấy ánh sáng của mình, cho dù đó là một người mù. Niềm tin vào định mệnh và niềm tin vào tình yêu có thể đánh bại mọi kẻ thù. Chiến tranh đã cướp đi rất nhiều thứ nhưng cũng là cuộc chiến đưa hai con người xa lạ về số phận của nhau, và dường như chiến tranh đã trở nên dễ dàng hơn, nhân vật chính một đi không trở lại. Có lẽ đây là nguồn gốc của cái tên. ánh sáng vô hìnhHạnh phúc đôi khi thật mơ hồ khiến người ta lãng quên. Tất cả những cung bậc cảm xúc ấy đều chất chứa trong hơn sáu trăm trang truyện, thậm chí là những câu chuyện bâng khuâng, ngang dọc giữa cuộc đời của những con người xa lạ. Không một từ nào là thừa trong một cuốn sách hơn 600 trang.

Giới thiệu sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Đây là một cuốn sách khó hiểu và khó tiếp thu vì trình tự thời gian khó hiểu. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có kịch tính. Sự đan xen giữa thực và ảo khiến tác phẩm này trở nên thú vị và đáng được trân trọng.

đồng cỏ

Cập nhật lúc 6:44 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận