Buổi điểm sách hôm nay, Tôi chọn hạnh phúc

Hạnh phúc luôn là thứ mà bấy lâu nay con người ta tìm kiếm. Trên thực tế, may mắn luôn ở bên chúng ta, và thức dậy mỗi ngày, biết rằng mình còn sống và tiếp tục làm việc chăm chỉ, đó là may mắn. Chỉ vì “hôm nay tôi chọn, tôi chọn hạnh phúc”

Buổi điểm sách hôm nay, Tôi chọn hạnh phúc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Review sách “Bí Mật Của Hạnh Phúc” – Dr. David Niven

Thông tin về các Tác giả

tác giả Takeshi Ozawa Nguyên giám đốc Trung tâm Y tế Bệnh viện Kosei Yokohama, người sáng lập Hiệp hội Chăm sóc Đời sống, một tổ chức chuyên đào tạo các y tá và nữ hộ sinh tại Nhật Bản. Là một bác sĩ, ông đã tự mình điều trị cho hơn 2.800 bệnh nhân, trong đó có phương pháp “trị liệu nhân phẩm” giúp mỗi bệnh nhân chống chọi với nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần và tìm thấy ý nghĩa cuộc sống. Đây là một liệu pháp tôn trọng phẩm giá của bệnh nhân và nhằm mục đích ảnh hưởng đến hạnh phúc tâm lý xã hội và giúp bệnh nhân thoát khỏi những phàn nàn về sự tồn tại và giá trị của họ. (Nguồn Huyền Linh)

Bài đã xuất bản Tôi chọn ngày hôm nay, tôi chọn hạnh phúc Lập kỷ lục bán hàng trong một năm với 30.000 bản tại Nhật Bản. Một cuốn sách truyền động lực mạnh mẽ cho người đọc.

Buổi điểm sách hôm nay, Tôi chọn hạnh phúc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Review sách “Hiểu Về Tâm Trí” – Minh Niệm

đánh giá sách

Takeshi Ozawa Anh ấy làm việc tại Trung tâm Điều trị Kousie Yokohama, một trong mười trung tâm điều trị hàng đầu ở Nhật Bản vào thời điểm đó. Hàng ngày tôi làm việc với những người đang ở chiến tuyến của sự sống và cái chết, để người viết biết rõ nhất cảm xúc của họ. Có những người cả đời chạy theo đồng tiền, có tiền để sống, những người này đã có chỗ đứng trong xã hội. Nhưng đến cuối đời, khi đối mặt với cái chết, tất cả chúng ta đều được đối xử như nhau. Nếu mang nặng “án tử hình” suốt đời, chúng ta không bao giờ có thể thoát khỏi nó. Nếu bạn ở vị trí của bạn, bạn sẽ làm gì nếu bạn biết bạn sắp chết? Hãy hét lên hoặc đón nhận theo cách tích cực nhất. Mỗi người đều chọn cho mình một cách giải quyết, nhưng liệu phàn nàn có giúp bạn tránh được “cái chết”? “Chuyện gì đến cũng sẽ đến, e rằng vô dụng.” Vì vậy, hãy học cách chấp nhận những điều không thể thay đổi, và bạn sẽ hạnh phúc.

từ từ yêu ngày của bạn

từ từ yêu ngày của bạn

Xem thêm: Thịnh nộ là Bản năng, Im lặng là Dũng cảm

Sống một cuộc sống trọn vẹn ngay hôm nay

“Trước hết tôi muốn hỏi bạn, nếu hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời bạn, bạn sẽ sống như thế nào?”

Mở đầu cuốn sách này, tác giả đưa ra một câu hỏi quen thuộc với nhiều cuốn sách về sự sống và cái chết. Nếu không tin bạn có thể tìm trên mạng, có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, hầu hết đều dẫn dắt người đọc đi xuống con đường hạnh phúc và chấp nhận thực tế phũ phàng. Nhưng đó chỉ là câu trả lời của người khác, còn bạn thì sao? Bạn có đủ dũng cảm để đối mặt với cái chết theo cách tích cực nhất có thể?

Ánh sáng cần bóng tối để tồn tại, cũng như hạnh phúc đến từ nỗi đau

Ánh sáng cần bóng tối để tồn tại, cũng như hạnh phúc đến từ nỗi đau

Xem thêm: Người đánh giá sách Keeps Laughing, Letting Go of Life – Gary

Con người học hỏi từ nỗi đau

“Thành thật mà nói, để sống tốt hơn, người ta vẫn phải nhìn thấy những nỗi đau. Chúng ta cần rút kinh nghiệm”.

Bạn hiểu gì về nỗi đau? Điều gì đã hạ gục bạn, hay chỉ là thử thách giúp bạn nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống. Mỗi người đều có một “định nghĩa” khác nhau về đau khổ, và khi đối mặt với cái chết, chúng ta thường rất nhỏ bé. Trong những ngày cuối cùng, dù là buồn tẻ hay ngoài sự sống và cái chết, khi đối mặt với cái chết, chúng ta đều ước có thêm một chút thời gian. Chợt chúng ta nhận ra rằng mình còn rất nhiều việc phải làm, bạn không còn đủ thời gian để yêu thương cha mẹ và những người thân yêu của mình, bạn không thực hiện được những ước mơ còn dang dở của mình. Chỉ đọc thôi đã khiến tôi muốn khóc, nhưng cuộc sống vẫn luôn là như vậy. “Nỗi đau đến khi chúng ta còn nhiều việc phải làm và không còn nhiều thời gian”.

Mọi người luôn có suy nghĩ tiêu cực khi cơn đau xuất hiện. Nhiều người chạy khỏi nó, ngã xuống và tự nói: “Tại sao lại là tôi?” Nhưng nếu nỗi đau đã nắm lấy bạn, thì dù bạn có khóc lóc, la hét thế nào cũng không thể dứt ra được. Cuộc đời mỗi người cũng giống như sự thăng trầm của âm nhạc. Trong cuộc sống sẽ luôn có nhiều thử thách đồng thời mang đến cho bạn những thử thách và Chúa thậm chí sẽ không cho bạn thời gian để thích nghi. Nhưng đừng tôn thờ đau khổ, vì đau khổ sinh ra là để thực hiện khả năng “chịu đựng” của mỗi người. Xử lý được thì vui, nếu chấp nhận buông tay thì phải chấp nhận sống khổ mãi.

Tôi chọn ngày hôm nay, tôi chọn hạnh phúc Đây là một cuốn sách về hạnh phúc, nếu có cơ hội đọc, bạn đừng ngạc nhiên tại sao lại có nhiều tài liệu tham khảo về sự sống và cái chết như vậy. Mình nghĩ đây là điểm nổi bật của cuốn sách này, cách tác giả đặt câu hỏi và bố cục cuốn sách rất thú vị. Giữa hàng ngàn cuốn sách về “hạnh phúc”, tại sao tôi nên chọn? Tôi chọn ngày hôm nay, tôi chọn hạnh phúc Tác giả mang đến cho người đọc những suy nghĩ quý giá thông qua giá trị của cuộc sống. Là một người đối mặt với những bệnh nhân phải đối mặt với cái chết hàng ngày, cuốn sách này trình bày quan điểm của một bác sĩ về hạnh phúc. Cá nhân tôi rất thích cách tác giả truyền tải thông điệp “hạnh phúc” qua câu chuyện cuối đời của bệnh nhân. Nó dạy chúng ta cách trân trọng cuộc sống và hướng tới hạnh phúc thực sự để khi đi đến “nấc thang cuối cùng trong cuộc đời” sẽ không phải hối tiếc.

Tôi chọn ngày hôm nay, tôi chọn hạnh phúc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Like Clouds Mir as Water Thong Dong – Akira Uenishi’s Book Review

những câu nói hay từ sách

  • Khi chúng ta bắt đầu hồi tưởng về quá khứ, có thể cuộc sống của chúng ta không còn bình thường như trước nữa.

  • Anh ấy chắc chắn sẽ đến vào ngày mai, nhưng không có gì đảm bảo anh ấy sẽ đến đón chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta hãy hy vọng rằng ngày mai sẽ mang lại hạnh phúc.

  • Khi chúng ta già yếu và lê lết, chúng ta mới hiểu được ý nghĩa của tự do. Hãy đối mặt với thực tế phũ phàng này mà vẫn giữ gìn sức khỏe.

  • Dù phải đối mặt với cái chết nhưng các bậc cha mẹ vẫn mong muốn con mình có nhân cách và lý tưởng sống tốt đẹp.

  • Những gì tôi muốn có và những gì tôi làm luôn khác nhau. Đó là lý do tại sao mọi người luôn cảm thấy buồn khi họ bị kẹt giữa những điều này.

  • Không cần phải tìm cách thoát khỏi nỗi buồn. Một ngày nào đó, tình yêu sẽ đến và khiến bạn cảm thấy bình yên.

  • Trong khi họ vẫn còn sống, mỗi người trong số họ đều phải đối mặt với nỗi đau không thể giải thích và không thể nguôi ngoai.

  • Và rồi theo thời gian, khi anh luôn muốn kiếm nhiều tiền, muốn nổi tiếng và lấy hạnh phúc của những người “đặc biệt” làm của riêng mình.

Buổi điểm sách hôm nay, Tôi chọn hạnh phúc

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Nhận xét sách Là những câu chuyện nhỏ – Richard Carlson

Phần kết

“Những ngày huy hoàng nhất không thể so sánh với những ngày thanh thản nhất. Sinh mệnh vốn đã là thứ quý giá nhất của đời người.” Takeshi Ozawa

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của tôi. Tôi hy vọng những gì tôi sắp chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Mua sắm tại thuviensach.org Mua sắm tại Farhasa Mua sắm tại Shopee

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 19:26 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận