Đánh giá sách Thiền hàng ngày – Leo Tolstoy

“Thiền hàng ngày”Cuốn sách này truyền cảm hứng cho chúng ta sống tự do và tìm kiếm sự thật thông qua sự khôn ngoan thực sự trong cuộc sống.

thiền mỗi ngày

Về cuốn sách này

Sách thiền mỗi ngày, được viết giống và giống với cuốn sách trước đây của tôi, The Reading Cycle (Lịch của Trí tuệ – Bản dịch tiếng Anh). Bao gồm một bộ sưu tập các ý tưởng cho mỗi ngày trong năm.

Điểm khác biệt chính giữa cuốn sách này và cuốn trước là các ý tưởng trong cuốn sách này được sắp xếp theo một hệ thống logic chứ không phải ngẫu nhiên như những cuốn trước. Mỗi tháng, những suy nghĩ của mỗi ngày tuân theo một trình tự nhất định, và mỗi suy nghĩ được liên kết với suy nghĩ trước đó. Vì vậy, các ngày được kết nối với nhau. Ngoài ra, mỗi tháng chứa một quan điểm triết học nhất định có thể được sử dụng để định hướng hành động của chúng ta. Tư tưởng của các nhà tư tưởng cổ đại và hiện đại thuộc các quốc gia khác nhau minh họa cho quan điểm này.

Đây là tên của các nhà tư tưởng – tôi đã mượn ý tưởng từ họ. Tuy nhiên, nhiều ý tưởng đã được sửa lại và viết tắt như thể để phản ánh cách tôi hiểu chúng. Ý tưởng không có tên tác giả là của mình.

Tôi hy vọng độc giả của cuốn sách này sẽ có được sự đồng cảm và niềm vui giống như tôi đã trải qua khi viết cuốn sách này. Cảm giác này cứ lặp đi lặp lại khi tôi đọc nó mỗi ngày. –Leo Tolstoy

đánh giá sách

“Thiền hàng ngày” Giúp người đọc trong hành trình khám phá con người thật của mình, không phải bằng những mục tiêu và ước muốn tầm thường được thể hiện qua những biểu hiện bên ngoài, mà là những chân lý vượt thời gian đến từ việc quan tâm đến “bản ngã tinh thần” của mỗi người. Những thông điệp ngắn gọn xuyên suốt từng chương sẽ giúp người đọc thay đổi suy nghĩ, giữ gìn đức hạnh, giữ một trái tim trong sáng và luôn theo đuổi cuộc sống theo cách tốt nhất có thể.

Đọc sách thiền mỗi ngày

khoa học sai lầm

“Mọi người tin rằng bạn càng biết nhiều, bạn càng giỏi. Nhưng biết nhiều ít quan trọng hơn là biết một số điều quan trọng nhất.” Sống và trưởng thành, học hỏi mỗi ngày, làm giàu kiến ​​thức là điều không ai trong chúng ta có thể bỏ qua, nhưng đôi khi nhiều kiến ​​thức chưa chắc đã giúp chúng ta sống hạnh phúc hơn.

cuộc sống là một phước lành

“Phúc thật của ngươi nằm trong tay. Như hình như bóng, theo tốt đời.”

Lòng tham vô căn cứ của cái tôi khiến chúng ta bỏ bê những phước báo của cuộc sống, những vẻ đẹp giản dị của cuộc sống, sống trong hiện tại đã là một món quà vô cùng quý giá, nhưng đi đâu cũng kêu, đòi thì đòi, đòi thì được. Làm phúc là một món quà của thiên nhiên ban tặng, xuất phát từ tấm lòng sống chan hòa với cuộc sống, biết ơn những điều nhỏ nhặt hơn là thu nhận hạnh phúc từ những giá trị vật chất. Và cuộc sống, chỉ cần tồn tại là đã thấy vui rồi, nhưng ít ai trong chúng ta để ý đến việc bằng lòng với thực tại.

thiền mỗi ngày

không co gi xâu cả

“Nếu những nỗ lực nhỏ nhoi mà mọi người bỏ ra để làm giàu, vui vẻ hoặc chiến đấu, được sử dụng để cải thiện bản thân, thay vì làm trái với lương tâm của họ, thì chẳng bao lâu nữa mọi điều xấu sẽ biến mất khỏi thế giới.”

Sự tồn tại của chúng ta đã trở thành một bông hoa đẹp, và những gì tốt đẹp nhất đã ở trong tất cả mọi người. Đi theo dòng chảy, không đòi hỏi cao, không phán xét người khác và chú ý đến những lời đàm tiếu. Cách duy nhất để cải thiện cuộc sống của bạn là đầu tư vào hành trình bên trong của bạn, chứ không phải “bề nổi” của cuộc sống. Nếu bạn chỉ tập trung vào “bề nổi” để thỏa mãn bản thân hoặc hơn thua với người khác, thì “cái tôi” tinh thần dần mất đi tiếng nói và bạn chỉ sống một cuộc đời không có chiều sâu. Trên đời không có cái xấu nào cả, chỉ có tâm lý sống gượng ép và phán xét khiến bạn luôn thất vọng và chán chường với cuộc sống kiểu này. Cuộc sống này không cần gì ở bạn, chúng ta chỉ cần sống đúng nghĩa như những người bình thường.

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

o Nếu bạn muốn biết sự thật, hãy gạt mọi suy nghĩ vụ lợi sang một bên và đưa ra quyết định.

o Chỉ sống vì danh vọng và tài sản là điều nguy hiểm. Nếu chỉ sống cho bản thân thì chỉ biết tự làm khổ mình khi sa ngã. Nhưng nếu bạn sống vì danh vọng và tài sản, bạn có thể làm tổn thương người khác gấp trăm lần.

o Chỉ thân thể bạn đau khổ, nhưng linh hồn bạn không biết đau khổ. Đời sống tinh thần của bạn càng yếu thì bạn càng khốn khổ. Tốt hơn hết là hãy sống theo tâm hồn của chính mình.

o Hãy cố gắng sống thật tốt, nếu nó sớm kết thúc, khoảng thời gian còn lại sẽ là một món quà bất ngờ.

o Tất cả các sinh vật, con người và động vật, có quan hệ mật thiết với nhau. Khi một người đau khổ, thì một người khác cũng đau khổ. Tương tự như vậy, khi ai đó hạnh phúc, hạnh phúc đó sẽ lan tỏa và làm cho người khác hạnh phúc.

Bạn sẽ hiểu cuộc sống chỉ khi bạn nhìn thấy mình trong mọi người.

thiền mỗi ngày

cung cấpchấm dứt

“Thiền hàng ngày” Giúp người đọc đào sâu hơn về giá trị đích thực của hạnh phúc, đây là một cuốn sách đáng đọc và suy nghĩ lại về một cuộc sống bình yên thực sự.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này sách hay 24 giờMong các bạn ủng hộ sách hay 24 giờ trong các bài viết tiếp theo.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 22:08 - 14/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận