Điểm sách Trái Tim Cho Đất Mẹ – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Cuộc sống ngày càng hiện đại và cuộc sống của con người ngày càng tốt hơn, nhưng đó là một lẽ thường tình “Căn bệnh ngày nay” Khiến Đất Mẹ phải gánh chịu bao hoạt động của con người.Cùng nghe câu chuyện mẹ Trái đất từ Thiền sư Thích Nhất Hạnh qua sách “Tình yêu đất mẹ”

Thông tin về các Tác giả

Thiền sư Thích Nhất Hạnh tên thật của cô ấy là Nguyễn Xuân BảoSinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại Miền Trung Việt Nam Tiếng ViệtAnh ấy học ở chùa từ HiếuThành phố tấn Ông trở thành một nhà sư năm 16 tuổi.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh Ông là một nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng trên thế giới và đã cống hiến cuộc đời của mình cho việc nghiên cứu và truyền bá Phật pháp Thiền sư Thích Nhất Hạnh Nó được chào đón nồng nhiệt bởi độc giả. Anh rút ra những bài học về triết lý sống từ nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

“Trong số các nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng ở phương Tây, Thiền sư Thích Nhất Hạnh á quân, sát nút Đức Đạt Lai Lạt Ma– Giờ New York

Thiền sư Thích Nhất HạnhÔng đã viết hơn 100 cuốn sách và bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cuốn sách khác như: Phép thuật thức tỉnh, đường xưa mây trắng, từng bước hoa sen, tức giận

đánh giá sách

“Tình yêu đối với đất mẹ” Nâng con người trở lại với chính mình, trở lại hiện hữu, sống có trách nhiệm, chăm sóc bản thân mẹ Trái đất.

Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Luôn mềm mại nhưng đầy chiều sâu. Với tình yêu tuyệt vời, ông đã viết những cuốn sách rất có giá trị đối với độc giả của mình.

Thật dễ dàng để quên rằng cuộc sống hiện đại tồn tại mẹ Trái đất, vì họ sống lay lắt, với mục đích sống sung túc, thoải mái cho bản thân. Con người luôn đặt mình vào vị trí trung tâm của vũ trụ và nhu cầu của con người đặt lên hàng đầu, đó là lý do tại sao chúng ta chỉ nhìn thấy mẹ của mình. Trái đất là môi trường. Nhưng không ai trong chúng ta có thể phủ nhận sự tồn tại của nó mẹ Trái đất Trong mỗi con người, bạn không phải là một cá thể trong vũ trụ bao la này, bạn là một phần của nó, chỉ là trong cuộc sống có quá nhiều thứ mà chúng ta bỏ quên. Trái đất Mẹchúng ta đã khiến Mẹ Trái đất đau khổ quá nhiều chỉ vì trái tim của chúng ta không thực sự dành cho bạn. Chúng ta dần dần mất liên lạc với thiên nhiên, nhưng chúng ta không biết điều đó mẹ Trái đất Nó đủ mạnh để nâng đỡ mọi người, và là nơi mà tất cả chúng ta có thể nương náu và quay về bất cứ lúc nào.

Trái Tim Đất Mẹ - bài điểm sách của Thích Nhất Hạnh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Hít thở cùng Trái đất

Tìm kiếm hạnh phúc là nền tảng của cuộc sống, ai cũng tìm kiếm hạnh phúc ở khắp mọi nơi, nhưng ít ai đi sâu vào chính mình. Phải có hiểu biết mới có lòng trắc ẩnMọi người đều nhận được nguồn sống từ Cha Mặt Trời, Mẹ Trái Đất và Dì Mặt Trăng, nhưng họ không chăm sóc tốt cho chúng. Nếu chúng ta không đi sâu vào bản thân, nếu chúng ta không hiểu sự tồn tại của chính mình, chúng ta sẽ không bao giờ có sự đồng cảm với thiên nhiên, và khi chúng ta không thể kết nối với nhau, mọi thứ sẽ trở nên sai lầm. Biểu hiện của nó là bùng phát ngày càng thường xuyên, thiên tai, v.v. Vì không có tình yêu mà không có sự thấu hiểu.

“Khi thân tâm chúng ta bình an, chúng ta nhìn mọi vật rõ ràng hơn. Ý thức của chúng ta càng rõ ràng, chúng ta càng kết nối với Đất Mẹ, chúng ta càng hiểu nhiều hơn. Ở đó cũng có cái nhìn sâu sắc và hiểu được đâu là tình yêu, vì tình yêu đích thực là cơ sở trên hiểu biết, chỉ có hiểu biết mới là từ bi “

ý thức cơ bản

Đáng ngạc nhiên, cuộc sống trở nên viên mãn hơn khi nỗi sợ hãi và sự cô đơn lên ngôi. Nhiều người trong chúng ta đặt ra quá nhiều yêu cầu đối với cuộc sống này. Bạn có thể giàu có về vật chất, nhưng tâm hồn bên trong bạn không được chăm chút hàng ngày. Chánh niệm giúp con người trở về với thực tại, sống với sự tồn tại, và khi tâm trí và cơ thể kết nối chặt chẽ với nhau, họ sẽ tự động hiểu được nỗi đau bên trong. Nếu chúng ta có thể giúp đỡ bản thân, cái nhìn của chúng ta về Mẹ Trái đất nên bao dung hơn, chúng ta sẽ nhìn thấy những khó khăn và hình thành trách nhiệm của mình đối với thiên nhiên.

Chăm sóc Đất Mẹ là trách nhiệm của mọi người

“Quan tâm đến môi trường không phải là nghĩa vụ, mà là vấn đề sống còn và hạnh phúc của mỗi cá nhân và tập thể. Chúng ta sẽ sống và thịnh vượng cùng Đất Mẹ, nếu không sẽ không thể tồn tại”.

Dù chung một đất nước hay không chung một đất nước, chúng ta đều có chung một mẹ là Đất Mẹ nên trách nhiệm chăm sóc tốt mọi người là của mỗi người. Dù không cùng tôn giáo, tín ngưỡng nhưng ai cũng cảm nhận được sự kỳ diệu, kỳ diệu trong bàn tay của “Đất Mẹ”. Chỉ bằng cách hiểu đúng về con người, biết ơn họ và tôn trọng họ, chúng ta mới có thể điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp với môi trường.

Điểm sách Trái Tim Cho Đất Mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

hiệu suất ấn tượng

  • Các vị Bồ tát tượng trưng cho sự tỉnh thức, hạnh phúc, hiểu biết và yêu thương. Bất cứ ai thể hiện phẩm chất này đều được gọi là bồ tát. Đức Phật luôn ở bên cạnh chúng ta. Bất cứ ai nuôi dưỡng tình yêu thương và mang lại hạnh phúc cho người khác đều là một vị bồ tát.

  • Vì tâm trí của chúng ta không ở trong cơ thể, chúng ta không thể kết nối với trái đất, vì vậy chúng ta có xu hướng nghĩ rằng trái đất chỉ là một vật thể vô tri vô giác. Trong hai hoặc bốn giờ, tâm trí của chúng ta chú ý rất ít đến cơ thể. Chúng ta cứ mải miết chạy theo công việc, chạy theo vấn đề này rồi lại mắc kẹt vào vấn đề khác, không nhận ra rằng sự tồn tại của mình lớn hơn những thứ xung quanh. Chúng ta quên rằng chúng ta có cơ thể, vì vậy chúng ta bị bệnh. Chúng ta quên rằng trái đất là chúng ta, vì vậy chúng ta thờ ơ với trái đất và để nó thối rữa.

Điểm sách Trái Tim Cho Đất Mẹ - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

“Tình yêu đất mẹ” Một cuốn sách nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng vẫn cảm động, đánh thức người đọc quay về với cuộc sống đích thực và có trách nhiệm trên hành tinh xanh.

Xem thêm:

  • Những cuốn sách hay nhất của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
  • Đánh giá “Bạch Vân Cổ Đường” – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh
  • Những câu trích dẫn hay của Thích Nhất Hạnh.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 3:49 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended