Dế Mèn phiêu lưu ký – Cuốn sách thời thơ ấu

Nó được đưa vào văn học ở lớp sáu của trường tiểu học, tức là. Nhà văn Nhật ký Dế Mèn phiêu lưu ký Anh chắc hẳn không còn xa lạ với thế hệ học sinh.

Tuy tác phẩm đã được xuất bản khá lâu nhưng sức hút và thông điệp ý nghĩa của nó cuộc phiêu lưu cricket mới Có giá trị cho đến ngày nay. Hãy cùng chiêm ngưỡng và trải nghiệm tác phẩm nổi tiếng này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Vạn tuế – ​​Cao Nan: Đọc tiếp để hiểu thêm về giá trị của cuộc sống

Hoàn cảnh ra đời Nhật ký phiêu lưu của Dế Mèn

Tác giả năm 1941 có thai Xuất bản truyện ngắn “Cvrčak” tại Nhà xuất bản Tân Dân, sau đổi tên cuộc phiêu lưu cricket mới.

Mặc dù đã hơn 79 năm trôi qua kể từ ngày sinh của ông, cuộc phiêu lưu cricket mới Vẫn là một trong những tác phẩm văn học hay và hấp dẫn nhất Việt Nam.

Nói về lai lịch của tác phẩm này, nhà văn Tô Hoài từng chia sẻ với nhà xuất bản Kim Đồng: “Lúc đó, tôi ở Yiduo, Hồ Tây, đến Li Qihe, cánh đồng lúa làng Bai’an, làng Yidu, làng He, làng Antai … Đó vẫn là thiên đường của trẻ con … Toàn người Đức cuộc phiêu lưu nằm ở ngoại ô thành phố. ”

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Qua bài chia sẻ này, mọi người phần nào biết được Dế mèn phiêu lưu ký mang theo dấu ấn và trí nhớ của tác giả, khiến tác phẩm này trở nên gần gũi và thân quen hơn. hợp lý.

Xem thêm: 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho trẻ 0-10 tuổi

Nội dung và Thông tin Tạp chí Cricket Adventure

Được chia thành nhiều chương nhỏ, tác phẩm này tập trung vào những cuộc phiêu lưu ly kỳ của một chú dế chóng mặt. Trong cuộc phiêu lưu này, Dế Mèn gặp gỡ và giao lưu với nhiều người bạn khác nhau, chẳng hạn như Dế Choo, Dế Mèn, và nhiều nhân vật đặc biệt khác, mỗi người có một tính cách riêng. và những ý tưởng khác nhau làm cho công việc trở nên đa dạng và thú vị như chính xã hội loài người.

Nói về nhân vật chính Demen, nhà văn Dư Hoài trong phần đầu của truyện đã tạo nên một nhân vật có ngoại hình và tính cách vô cùng ấn tượng đối với độc giả. Như vậy, Deman là một chú dế mèn non với “đôi cánh ngọt ngào, đôi cánh dài phủ kín đuôi, thân màu nâu bay phấp phới, bộ râu dài và dáng vẻ rất anh hùng”.

Có thể thấy qua mô tả trên, Deman là nhân vật toát lên vẻ uy nghiêm, uy nghiêm của thế giới động vật trong tác phẩm này.

Ngoài ra, Tô Hoài còn rất thành công khi đưa người đọc vào những tình tiết trong cuộc phiêu lưu kỳ thú của Dế Mèn, đặc biệt là phân đoạn xuất hiện một người bạn tên Dế Trỗi. Những tình huống hài hước, vui nhộn, hài hước xảy ra được anh miêu tả rất thật và gần gũi, tạo cho người đọc cảm giác đồng cảm với các nhân vật.

Trong đó có nhiều tình tiết đơn giản nhưng vui nhộn, chẳng hạn như khi chú dế rất đói, chú dế bảo chú dế ăn móng vuốt của mình để thỏa cơn đói, nhưng chú dế là chú dế mèn nhất. Quyết không đi nên cả hai ôm nhau khóc khiến tôi xúc động quá. Khi trời vẫn còn là mùa khô, chú ếch đã nói đùa trong bài viết của mình: “Con ếch là chú của Chúa. Cháu trai tôi đã bận rộn trong một thời gian dài và quên cho nó uống nước.”

Có thể nói, Tô Hoài muốn đưa sự hài hước, vui nhộn vào tác phẩm của mình từ từng chi tiết, khiến nội dung gần gũi hơn với trẻ em và tạo cảm giác thoải mái cho mọi người. và độc giả của bạn.

Nội dung và Thông tin Tạp chí Cricket Adventure

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

tất cả thời gian làm việc cuộc phiêu lưu cricket mới Sự xuất hiện của nhiều nhân vật khác nhau, tất cả đều có tính cách và lối sống khác nhau, nhằm phản ánh chân thực xã hội loài người. Do đó, người đọc dễ dàng liên hệ những nhân vật tốt và xấu trong sách với thực tế cuộc sống một cách chân thực hơn.

Để làm nổi bật tính cách của từng nhân vật, Dư Hoài sử dụng nhiều từ ngữ chi tiết, rõ ràng giúp người đọc hiểu nhanh nội dung và tình tiết hơn.

Ngoài ra, vì đây là tác phẩm dành cho thiếu nhi nên tác giả Tô Hoài cũng không quên đưa vào những chi tiết phù hợp với tâm tư, suy nghĩ của lứa tuổi thiếu niên, tạo nên một thông điệp ý nghĩa và nhân văn. Được viết một cách ngọt ngào, không hề khô khan, sáo rỗng.

Qua nhân vật Cvrček, chúng ta có thể thấy rõ hình ảnh của sự kiên trì, nghị lực và lòng dũng cảm đi tìm công lý trước những bất công đang diễn ra trước mắt. Dù gặp phải rất nhiều tình huống xấu hổ và khó khăn mà Dế Mèn phải đối mặt, nhưng cuối cùng Dế Mèn lại có nghị lực phi thường, người không bao giờ bỏ cuộc trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Ngoài ra, vị trí và bối cảnh được mô tả trong sự từ bỏ là sai cuộc phiêu lưu cricket mới. trên đường từ cuộc phiêu lưu cricket mớiNgười đọc sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh quen thuộc của đất nước Việt Nam với làng quê, sông nước, núi non liên tục hiện ra. Mỗi bối cảnh là ký ức thực tế của tác giả về nơi anh sống, cũng như một phép ẩn dụ cho thấy sự trưởng thành của Demen trong từng lĩnh vực mà anh khám phá.

Xem thêm: Đánh giá sách: Chậm lại trong một thế giới nhanh chóng

Phần kết

Cricket Adventures không chỉ là tác phẩm của trẻ em, mà quan trọng hơn cả là nó chứa đựng một thông điệp tốt đẹp dành cho tất cả mọi người, đó là sự đoàn kết, khát vọng hòa bình và tình yêu thương. Sức mạnh phi thường khi đối mặt với mọi nghịch cảnh. Tác giả chỉ có một nhân vật Dế mèn nhỏ, và ông muốn dạy cho mọi người nhiều bài học, rất đáng để suy nghĩ.

Đọc xong cuốn sách này, tôi cảm thấy thoải mái và yêu đời hơn rất nhiều. Và tôi nhận ra rằng khi chúng ta còn trẻ, chúng ta hãy cố gắng giống như những chú dế và thực hiện những chuyến phiêu lưu của riêng mình, biết đâu sẽ gặp được những người bạn tốt, và dám đối mặt với mọi khó khăn trong cuộc sống. cuộc sống trở nên trưởng thành hơn.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cập nhật lúc 19:08 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended