Từ chối mà không sợ mất bài đánh giá sách

Nếu thuyết phục là một kỹ năng giao tiếp quan trọng thì phản kháng là một nghệ thuật. sức mạnh của sự từ chối tất cả đều có trong sách “Biết phản kháng, không sợ thua cuộc”.

  • Sách kỹ năng sống hay dành cho giới trẻ
  • sách hay về kỹ năng giao tiếp
  • Smart Eater Talk sẽ nhận được đánh giá sách của thiên đường

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Đã bao nhiêu lần bạn sợ mất đi tình cảm của mình với một người bạn hoặc một mối quan hệ quan trọng, nhưng bạn lại sợ phải nói lời từ chối với họ. Có một điều chắc chắn là nếu ai đó từ chối chúng ta, chúng ta đều cảm thấy buồn và thất vọng. Nhưng từ “có” không phải lúc nào cũng có ý nghĩa. Nói “không” cũng có sức mạnh trong nhiều tình huống.

Chống lại bằng trí tuệ cảm xúc cao và không bao giờ đặt mình vào tình thế bất lợi

Mối quan hệ hài hòa với môi trường luôn là cầu nối giúp chúng ta được chia sẻ hạnh phúc của cuộc đời, dù chỉ vì sợ bị từ chối, sợ mất tinh thần với người khác mà chúng ta đồng ý giúp đỡ họ bằng vũ lực. Tất nhiên không phải ai cũng cảm thấy thoải mái, và khi những lời từ chối không còn nằm trong “vốn từ vựng” hàng ngày của bạn thì cuộc sống của bạn sẽ kém cân bằng và thú vị hơn. rút phích cắm. Không có gì quan trọng hơn việc giúp đỡ mọi người cải thiện cuộc sống của họ, nhưng nếu bạn không biết đúng lúc để từ chối, bạn sẽ trở thành mục tiêu lợi dụng của họ. Nếu chỉ bộc lộ một cảm xúc thì sẽ không thể cân bằng được, luôn không bao giờ hài lòng, nếu cảm thấy khó chịu hãy nói với người khác, chúng ta phải thành thật với chính mình.

Chống lại bằng trí tuệ cảm xúc cao và không bao giờ đặt mình vào tình thế bất lợi

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Từ chối ngầm thông qua ngôn ngữ cơ thể

Không chỉ là giao tiếp bằng lời nói, một trong những vũ khí sắc bén nhất mà chúng ta có là ngôn ngữ cơ thể, mọi cử chỉ của bạn đều thể hiện suy nghĩ và mong muốn của bạn.

Một số tư thế và động tác bật nảy hiệu quả:

1. Ngồi thẳng lưng và giữ thẳng lưng.

Việc thu mình lại khi bạn muốn từ chối là điều không thông minh, vì vậy hãy cố gắng trông thật cao và ngồi thẳng và gọn gàng nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn nói “không” hiệu quả hơn. Ngoài ra, cũng có thể tiến hành đẩy lui một cách ngạo nghễ như nâng đầu, từ đó tăng thêm hiệu quả đối kháng.

2. Căng thẳng và thư giãn thay thế, kéo giãn và thư giãn thích hợp.

Trong quá trình phản bác, nếu bạn tiếp tục thay đổi hành động của mình, có thể khiến đối phương mất tự tin trong tiềm thức để tiếp tục nói, bù đắp động lực của bên kia, từ đó khiến phản bác trở nên mạnh mẽ hơn.

Từ chối ngầm thông qua ngôn ngữ cơ thể

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

3. Khoanh tay trước ngực và bắt chéo chân.

Trong quá trình đàm phán, nhiều người tỏ ý không chịu thỏa hiệp với tư thế khoanh tay trước ngực. Bạn cũng có thể khoanh tay trước ngực khi muốn thể hiện sự phản kháng hoặc đứng lên, điều này sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn.

4. Động tác chân biểu thị sự phản kháng và phản kháng.

Khi chúng ta lo lắng, chúng ta di chuyển, và khi chúng ta tức giận, chúng ta dẫm lên hoặc va vào một thứ gì đó. Khi chúng ta muốn thoát ra, chúng ta rút lui, di chuyển từ từ về phía lối ra gần nhất. Hãy tạm dừng, như thể mọi tâm trạng đều có một động tác chân tương ứng.

5. Chơi với các đồ vật gần đó

Chơi với những đồ vật ở gần luôn khiến người đối diện mất hứng thú trong cuộc trò chuyện, đó là cách mà các nhà phê bình đối xử với những vị khách không mời.

6. Đặt hẹn giờ để giới hạn thời gian đàm thoại

Đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất vì khi bạn nói “Ồ, đã đến lúc rồi”, người kia sẽ đánh giá cao thời gian của họ. Tôi phải đi”

Có nhiều cách để nói không với ngôn ngữ cơ thể, một số phản ứng vật lý là bản năng, một số khác cần thời gian để học và luyện tập. Mỗi hình thức tự thể hiện tương ứng với một tình huống khác nhau. Ví dụ, khi sếp của bạn đang nói, bạn không thể thể hiện được bản thân. Chúng ta không chỉ biết ngôn ngữ cơ thể mà còn cần sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Không chỉ với từ, mà còn với sách “Biết từ chối không sợ thua” Cuốn sách này cũng cung cấp nhiều ví dụ thực tế để người đọc có thể dễ dàng hình dung và áp dụng trong cuộc sống của mình. Cuốn sách này đã giúp tôi cân bằng cảm xúc tốt hơn, biết cách giúp đỡ mọi người đúng cách, đúng thời điểm, đồng thời khám phá những điều thú vị và hữu ích về ngôn ngữ cơ thể. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nói lời từ chối đúng cách, tôi tin rằng đây là cuốn sách bạn cần để làm chủ cảm xúc và cuộc sống của mình.

Khám phá những cuốn sách mà họ có thể từ chối mà không lo bị mất

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Nếu bạn biết cách ứng xử văn minh và hợp tình hợp lý thì lời từ chối luôn đúng trong mọi tình huống. “Biết cách để đi mà không lo bị mất” Nói “không” sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Đọc để thực hiện các thay đổi.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 8:49 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended