Kinh tế tiền tệ Mishkin, Thị trường tài chính ngân hàng

Bạn càng muốn đầu tư tài chính, bạn càng phải hiểu ý nghĩa của thời gian.

Khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, lãi suất X% sẽ tự động được chuyển cho bạn khi khoản vay đến hạn. Khoản lãi này được trả trong khi ngân hàng tạm thời “sở hữu” tài sản của bạn. Khi Bill Gates nhìn thấy một tờ 100 đô la rơi trên đường phố, ông đã không dừng lại. Nó khá đơn giản vì anh ta sẽ kiếm được 120 đô la mỗi giây và việc tạm dừng sẽ mang lại cho anh ta 140 đô la “âm”. Khi chính sách hỗ trợ tiền tệ được đưa ra cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19, phương pháp chuyển tiền trực tiếp cho mọi người ngay lập tức thay vì đợi 2-3 tháng để kiểm tra thiệt hại luôn rất hiệu quả. Hỗ trợ và khuyến khích tiêu dùng.

Khi sinh viên được dạy rằng kinh tế học là môn học về việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực hạn chế, các giáo sư hiếm khi nhấn mạnh với họ rằng “thời gian là điều đầu tiên trong cuộc đời”. Mọi Bình đẳng Kinh tế ”.

Nói cách khác, tiền là công cụ để đo giá trị, nhưng thời gian mới là giá trị. Nếu bạn không thể biến thời gian của mình thành tiền bạc, hoặc bạn có rất ít tiền, công việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ không hiệu quả.

Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường tài chính, đừng lãng phí thời gian vào những cuốn sách làm giàu nhanh chóng.

Gặp gỡ những cây vĩ đại, đọc những tác phẩm vượt thời gian của họ và tham gia vào bất kỳ thị trường nào với kiến ​​thức tự tin nhất.

Không chỉ là một giáo sư nổi tiếng tại Đại học Columbia, Nghèo Từ năm 2006 đến năm 2008, ông cũng là thành viên của Hội đồng Thống đốc của Cục Dự trữ Liên bang. Kinh tế tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chínhẤn phẩm quan trọng này là một trong những lý do Cục Dự trữ Liên bang mời ông vào vị trí quan trọng này.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Sách Kinh tế tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính Tác giả GS.Mishkin bao quát rất rộng, nhưng cũng rất chi tiết. Được thiết kế để giúp sinh viên có được sự hiểu biết toàn diện về tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính và các mối quan hệ giữa chúng. Cuốn sách này có thể được chia thành ba phần chính.

Cuốn sách này là đồng giáo sư của anh ấy. Dr. Phan Trần Trung Dũng Biên dịch viên kiêm Trợ lý tại FTU. TS Phạm Thế Anh NEU viết lời giới thiệu.

Phần đầu tiên là về thị trường tài chính và các tổ chức tài chính. Trong phần này, độc giả sẽ tìm hiểu các khái niệm rất quan trọng trong thị trường tài chính như lãi suất, cấu trúc khung thời gian rủi ro và lãi suất, thị trường trái phiếu và cổ phiếu, v.v.

Phần thứ hai của cuốn sách tập trung vào các vấn đề tài chính quốc tế. Thị trường ngoại hối, hệ thống tài chính quốc tế, khủng hoảng tài chính tiền tệ, v.v. Chủ đề quan trọng trong phần này.

Phần cuối cùng là về tiền tệ và lý thuyết và chính sách tiền tệ. Đây có lẽ là phần thành công và đáng nhớ nhất của cuốn sách.

Sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Với kinh nghiệm nhiều năm là thành viên của Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, GS. Mishkin không chỉ cung cấp một nền tảng lý thuyết đầy đủ mà còn đưa ra những ví dụ thực tế dẫn đến một cuộc thảo luận sôi nổi về việc quản lý và vai trò của chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trong vài thập kỷ qua. .

Các bạn sinh viên kinh tế hẳn vẫn còn nhớ câu ngạn ngữ nổi tiếng của ông trùm thị trường chứng khoán John Maynard Keynes, muốn làm gì thì phải làm ngay, vì về lâu dài, ai cũng sẽ già đi.

Vì vậy, nếu bạn muốn ấn phẩm được chỉnh sửa đẹp mắt này và được GIẢM GIÁ 15% CÓ GIỚI HẠN, hãy gọi điện sớm cho cửa hàng để đặt hàng trước.

sự xuất bản

Tác giả: Frederick S. Mishkin

Người dịch: GS.Dr. Pan Chen Zhongyong

Kích thước: 20,32 x 25,4 cm

trang: 688

Nhà xuất bản: Khải Minh Book

Liên kết xuất bản: Báo Tài chính và Kinh tế

Định dạng: Bản in màu bìa cứng

Bảng giá: 888.000 VNĐ

Giá: 754.000 VNĐ (Giảm 15%)

Sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

lời khuyên chuyên nghiệp

Mặc dù trước đó mình đã quen với bản tiếng Anh nhưng bản tiếng Việt này mình thấy có nhiều điều mới mẻ và thú vị về tiền tệ, ngân hàng, thị trường tài chính … Mình tin rằng đây là một cuốn sách rất hữu ích cho các bạn sinh viên đại học chuyên ngành kinh tế. – Phó Giáo sư, Tiến sĩ. Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đây là tài liệu tuyệt đối phải đọc đối với sinh viên kinh tế và tài chính. Nội dung của mỗi chương kết hợp các nguyên tắc cơ bản với các ví dụ thực tế để giúp phát triển trí óc, sự tham gia và ham học hỏi của học sinh. Các vấn đề kinh tế và tài chính đương đại. Lần xuất bản thứ 12 này sẽ tiếp tục thổi bùng và nuôi dưỡng tình yêu của độc giả đối với lĩnh vực này, như nó đã có trong nhiều thế hệ học sinh trong nhiều thập kỷ qua. – Phó giáo sư. Bằng tiến sĩ. Phạm Thế Anh, Khoa Kinh tế, Đại học Kinh tế Quốc dân

Bản dịch đầy đủ, ngắn gọn, rõ ràng, chuyển ngữ và chính xác cuối cùng đã xuất hiện tại Việt Nam! Công việc này sau khi Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng, và hiện sẽ tiếp tục hỗ trợ các thế hệ sinh viên, nhà nghiên cứu và các nhà hoạch định chính sách. Cuốn sách của chúng tôi cung cấp sự hiểu biết tốt hơn về lĩnh vực này trong bối cảnh mới. – Phó giáo sư. Bằng tiến sĩ. Nguyễn Đức Thành, Giám đốc, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược (VESS)

Sau lần xuất bản thứ 11, nó đã trở thành một cuốn sách kinh điển và được nhiều trường đại học trên thế giới coi là khóa học tài chính và kinh doanh phải có. Bản thân tôi sẽ tiếp tục sử dụng cuốn sách này như tôi đã có trong nhiều năm. – Tiến sĩ Võ Đình Trí, Trường Kinh doanh IPAG Paris và Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá Sách Kinh tế về Thị trường Tiền tệ, Ngân hàng và Tài chính

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Du nhập vào Việt Nam từ những năm 1990, hoạt động Kinh tế tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính Giáo sư Frederic S. Mishkin – Nguyên Phó Chủ tịch điều hành Cục Dự trữ Liên bang (FED) từ lâu đã trở thành người hướng dẫn phụ cho sinh viên, các nhà hoạch định chính sách tài chính và tiền tệ. Tan vỡ theo năm tháng. Mặc dù chủ yếu được sử dụng cho giảng dạy đại học, cuốn sách này là một văn bản giới thiệu tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến việc thăng tiến trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ và ngân hàng. Khai Minh Book xin gửi tới độc giả ấn bản thứ 12 (mới nhất) của tác phẩm này qua ấn bản tiếng Việt của PGS.TS. Bằng tiến sĩ. Phan Trần Trung Dũng – Phó Trưởng khoa, Khoa Tài chính Ngân hàng, Trường Đại học Ngoại thương.

Xem thêm:

  • 11 cuốn sách bạn nên đọc trước khi bước sang tuổi 30 để trở nên ‘giàu có về tài chính’
  • 8 nhà lập kế hoạch tuyệt vời giúp bạn đạt được mọi mục tiêu trong cuộc sống
  • Những Cuốn Sách Kinh Doanh Nên Đọc Trước Tuổi 30 Để Thành Công
Cập nhật lúc 2:47 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended