Điểm lại sách Đại Dịch Tâm Lý Hiện Đại – Nghi Quế

“Đại dịch Tâm lý Đương đại”, Cuốn sách này có thể giúp bạn định hình lại cuộc đời trong nhiều mối quan hệ, nhưng trái tim bạn không thể cảm nhận được hạnh phúc và viên mãn thực sự.

Điểm lại sách Đại Dịch Tâm Lý Hiện Đại - Nghi Quế

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Về tác giả Nghi Quế

Câu hỏi đúng tên thật của cô ấy là Nguyễn Thị Quế, Sinh năm 1989. Cử nhân luật quyền con ngườiTrường đại học Quê Hà NộiMột cô gái có niềm đam mê nghiên cứu, viết lách, tâm lý học, Tarot, Triết học, đạo PhậtThiền VipassanaMột cô gái bước đi và tận hưởng cuộc sống, cống hiến năng lượng tích cực cho xã hội.

Về cuốn sách này

“Đại dịch tâm lý hiện đại” Được chia thành 3 phần:

Phần 1) Chúng ta đang ở đâu trong cây lịch sử?

Phần 2) “Bóng tối” trong thời đại của chúng ta.

Phần 3) Con đường dẫn đến hạnh phúc của chúng ta

đánh giá sách

“Có lẽ vì tất cả chúng ta đã bị thôi miên vào cuộc sống này đến mù quáng, không biết giá trị thực của nó là gì, không biết vàng ở đâu, đá đâu. Vì thôi miên, chúng ta dành cả cuộc đời để làm việc với nó. vặt vãnh, vô nghĩa. Hành hạ nhau nhưng chúng tôi lại cho rằng mình là mục đích sống, là ý nghĩa của cuộc đời mình ”.

Sự phát triển không ngừng của xã hội và công nghệ giúp con người tận hưởng cuộc sống tiện nghi một cách tốt hơn nhưng đồng thời mức độ hạnh phúc của con người cũng không thể tăng lên. Một đại dịch tâm lý nghiêm trọng tồn tại một cách âm thầm, lan truyền qua các phương tiện truyền thông, mạng xã hội, tin nhắn, v.v.Sự thật thú vị nhất về facebook là nó tạo ra một môi trường để bạn tự do vẽ nên bản thân. Mỗi chúng ta đều có một ước mơ thầm kín là trở thành tâm điểm chú ý trong đám đông, được ngưỡng mộ, trở nên khác biệt, nổi bật và được ngưỡng mộ. Kết quả là chúng ta bị nhiều loại quảng cáo “thôi miên”, thích thú với những nút “like”, “share” mà không hề hay biết rằng những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lựa chọn của mình. Quyền lựa chọn, hạnh phúc của bản thân và điều đáng sợ hơn nữa là tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của con người. Nhưng chúng ta vẫn sống mặc nhiên, vì môi trường không phải việc của chúng ta, chúng ta vẫn không ngừng mua sắm, tìm kiếm giải trí, theo đuổi những thứ xa hoa, và đau khổ vì những thứ không phải của mình nhưng không cần thiết cho một cuộc sống hạnh phúc và bình yên. Chu kỳ của sự hài lòng khiến mọi người muốn nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Khi những nhu cầu “cơ bản” không được đáp ứng, người ta sống trong tình trạng không hiểu gì về tiền bạc, ngoại hình. Điều tồi tệ hơn là sự chà đạp, tuyệt vọng để đạt được mục tiêu của chính mình …

Điểm lại sách Đại Dịch Tâm Lý Hiện Đại - Nghi Quế

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nhịp sống hối hả của thế giới rất dễ làm cho những tâm hồn yếu đuối bị thao túng, đặc biệt là các em thiếu niên và các chị em chúng ta, nhưng chúng ít khi được chăm sóc đúng cách cho đến khi trưởng thành. Trở thành nạn nhân của các sản phẩm công nghệ, sản phẩm giải trí hay thậm chí là cách mà cha mẹ bạn đã nuôi dạy chúng. Những lời nói, hành động vô tình của cha mẹ sẽ để lại vết sẹo rất lớn trong lòng con trẻ, để sau này không nhận ra nỗi đau …Mặt tối của một mối quan hệ luôn là nỗi đauKhông ai có thể phấn đấu để đạt được sự hoàn hảo trong việc nuôi dạy con cái, nhưng nếu bạn bị tổn thương, hãy tha thứ và học cách vượt qua những trở ngại này và tìm cách hợp lý và nhẹ nhàng hơn với con mình. Thay vì mang những nỗi đau mà bạn đã trải qua trước đây vào cuộc sống của con bạn. Nếu bạn không nhận thức được sự mong manh trong bóng tối của mối quan hệ này, những bất hạnh của bạn có thể xuất hiện trở lại trong cuộc đời của con bạn.

Tích cực tìm kiếm và hình thành các mối quan hệ cá nhân và các hệ thống giá trị cơ bản

“Cuộc sống không chỉ là chiều dài của cuộc đời, nó là chất lượng của cuộc sống. Cuộc sống là tất cả những gì chúng ta cần để trải nghiệm cuộc sống đó.”

Nhiều tác động bên ngoài dần chiếm lấy chìa khóa hạnh phúc trong cuộc sống của bạn. Cảm xúc dễ bị phá hoại bởi các xu hướng, hãy thanh lọc tâm trí và xác định lại hướng đi của bạn. Bởi vì giá trị cuộc sống được định hình bởi những gì bạn học được từ cuộc sống, cách sống của mình, chứ không phải những “kinh nghiệm” của người khác hay những gì bạn có định nghĩa hạnh phúc. Hãy cứ sống thật và nâng tầm “cái tôi” của mình bằng những giá trị tốt đẹp, giá trị sống thực….

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

o Đối với tất cả chúng ta, không gian mạng là một lối thoát đẹp đẽ, thư giãn, và thậm chí có vẻ tự do. Vậy nên ai nghiện mạng xã hội hay game online hay thế giới ảo khác, chỉ vì thích ôm đồm, thà bỏ trốn còn hơn lao đầu vào giải quyết. cuộc sống thực của họ.

o Hạnh phúc đích thực có lẽ là cuộc sống trần tục nhất mà ai cũng có thể dễ dàng có được. Hạnh phúc không phải là thứ nằm ngoài tầm với của chúng ta. Hạnh phúc là tự do tâm hồn, đủ sống một cuộc đời bình yên. Đủ để tận hưởng những thú vui nhỏ nhoi của một trái tim lớn. Hạnh phúc có lẽ chỉ thuộc về những ai biết nói lời cảm ơn cuộc sống thay vì liên tục hỏi han, than thở.

o Tại sao thế giới lại trở nên tàn nhẫn như vậy? Điều này là do mọi người bị hoang tưởng. Bị ám ảnh bởi lý lịch bằng mọi giá, chúng tôi dẫm đạp lên nhau vì tiền bạc, địa vị và tình yêu. Đức Phật gọi đó là “tham lam” và “si mê” trong tam độc! Tam độc là ba thứ sẽ hủy diệt bạn, cuộc sống của bạn, và dìm bạn xuống bể khổ luân hồi mãi mãi mà bạn không thể thoát ra được. Người bị cuộc đời thôi miên không biết rằng hạnh phúc không phải lên để giành giật, không cần phải chà đạp lên người khác, không cần phải ở trên bất cứ ai hay thao túng bất cứ ai. Hạnh phúc hoàn hảo chỉ đơn giản là muốn ít hơn, ít hơn … và dành cuộc đời quý giá của bạn cho những điều thực sự quan trọng đối với bạn và nhân loại. Như vậy, anh ta đã sống một cuộc đời cao thượng, vượt lên trên những ham muốn ngu ngốc của đời thường.

Dịch tễ học Tâm lý học hiện đại - Nghi Quế

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Thế giới thực sự đang phải đối mặt với một đại dịch tâm lý, và tất cả chúng ta nên dành thời gian để nhìn lại và hiểu cuộc sống của chính mình. đại dịch tâm lý hiện đại, Cuốn sách để người đọc học cách sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi sách hay 24 giờHy vọng rằng bài tiếp theo sách hay 24 giờ Nó sẽ thu hút sự chú ý của bạn và làm theo.

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 23:06 - 14/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận