Bài đánh giá về Long Tail – Điều mà một chủ doanh nghiệp trực tuyến phải có

Bất kỳ ai điều hành doanh nghiệp trực tuyến đều có thể truy cập sách đuôi dài Bạn cũng sẽ rất hào hứng. Càng đọc, bạn sẽ càng bị thu hút bởi những ý tưởng mới của tác giả về sự lựa chọn sản phẩm và thị trường. Ý tưởng này đã thay đổi toàn bộ quan điểm kinh doanh cũ. Đây là khóa học bắt buộc đối với mọi doanh nhân trong thời đại mới. Hãy cùng Sách Hay 24H lướt qua những cuốn sách The Long Tail và xem cuốn sách có gì thú vị nhé.

Thông tin về các Tác giả

The Long Tail được viết bởi nhà văn Chris Anderson. Sinh năm 1961, ông là biên tập viên của tạp chí Wired. Đây là một tạp chí cần phải có cho những người kỹ thuật số và internet. Chris Anderson cũng chịu trách nhiệm về mảng kỹ thuật của tờ báo hàng đầu của Anh là The Economist. Năm 2004, ông đã viết một bài báo về tác động của cuộc cách mạng công nghệ thông tin đối với kinh doanh và văn hóa. Cuốn sách Cái đuôi dài là một phần mở rộng của bài báo đó. Thuật ngữ “đuôi dài” đã trở thành một xu hướng kinh doanh trong thời đại mới.

The Long Tail được viết bởi nhà văn Chris Anderson

Đánh giá sách “The Long Tail”

Đọc The Long Tail, người đọc sẽ bị quyến rũ bởi những khía cạnh mới được tác giả trình bày. Đây là tất cả các khía cạnh của kinh doanh trong thời đại kỹ thuật số. Chris Anderson phân tích các hiện tượng của các trang thương mại điện tử như Ebay, bestbuy, Amazon,… và đề xuất các hiện tượng mới trong xu hướng kinh doanh. Vậy xu hướng là gì? Nó có nghĩa là gì?

“Long tail” nghĩa là gì?

đánh giá sách Độc giả lâu dài sẽ thấy những câu nói của tác giả rất gợi. Đuôi dài là biểu đồ về mức tiêu thụ của một loại hàng hóa trong một khoảng thời gian. Đây là một đồ họa chưa từng được tác giả tạo ra. Hãy tưởng tượng một cuốn sách của một tác giả nổi tiếng đã bán rất chạy khi mới xuất bản. Đây được gọi là “phần nào”. Sau đó, lực lượng bán hàng sẽ giảm dần. Đây được gọi là “đuôi”. Và theo nhận xét của tác giả, phần đuôi có thể rất dài. Thậm chí không có giới hạn cắt lỗ. Đây là ý nghĩa của đuôi dài trên biểu đồ.

Cuốn sách của Chris Anderson đưa ra một ý tưởng kinh doanh rất mới về mô hình đuôi dài. Điều này rất quan trọng trong chiến lược kinh doanh của công ty hiện nay. Như vậy, ý tưởng của tác giả được thể hiện theo nhiều cách khác nhau, mà chúng ta sẽ xem xét thêm.

Nhìn lại The Long Tail, độc giả sẽ thấy triết lý kinh doanh mới của tác giả

Nhìn lại The Long Tail, độc giả sẽ thấy được ý tưởng kinh doanh mới của tác giả

Không phải lúc nào lợi nhuận cũng đến từ một dòng sản phẩm tuyệt vời

Trong quan niệm kinh doanh trước đây, chúng ta thường cho rằng lợi nhuận mang lại cho doanh nghiệp là dòng sản phẩm chính và sản phẩm chính, tuy nhiên Đánh giá sách “The Long Tail” Kiểm tra tính mới của tác giả.

Vì vậy, trong thời đại kinh doanh trên Internet, lợi nhuận không nhất thiết phải nằm ở những sản phẩm nổi bật, những sản phẩm được ưa chuộng. Lợi nhuận có thể thu được từ sản phẩm chung và sản phẩm đặc biệt. Lợi ích của sản phẩm bổ sung không lớn nhưng thời gian kéo dài và tổng lợi ích thu được không hề nhỏ.

Mô hình kinh doanh này đã được Google, Shutterstock, Lego, Amazon triển khai một cách triệt để và thành công rực rỡ. Đây là một bài học đắt giá cho các công ty ngày nay.

Cuốn sách này chỉ ra rằng trong thời đại mới, lợi nhuận kinh doanh không phải lúc nào cũng nằm ở những sản phẩm tuyệt vời

Cuốn sách này chỉ ra rằng trong thời đại mới, lợi nhuận kinh doanh không phải lúc nào cũng nằm ở những sản phẩm tuyệt vời

Ưu điểm của các hình thức kinh doanh

Bạn có thể đọc bài điểm sách “The Long Tail”, tác giả dường như dự đoán được xu hướng kinh doanh trong thời đại internet. Ông có những dự đoán rất chính xác về sự chuyển đổi kinh doanh trong thời đại kỹ thuật số. Kinh doanh trực tuyến sẽ ngày càng chiếm ưu thế. Thị trường ngách cũng đang trở nên phổ biến. Chris Anderson tin rằng kiểu đuôi dài sẽ dần trở nên phổ biến. Các công ty cần biết cách tận dụng ngách tốt nhất, không nhất thiết phải tập trung vào “đầu tàu”, nhấm nháp sản phẩm mà có thể kiếm lời bằng cách đầu tư vào phân khúc “đầu đuôi”.

nguyên nhân đuôi

Có thể bạn đọc tò mò tại sao lại làm ra chiếc đuôi dài. Vậy thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cuốn sách “Cái đuôi dài” và xem tác giả phân tích nó như thế nào nhé.

Theo Chris Anderson, có ba lý do khiến thế giới kinh doanh đang thay đổi. Đây cũng là lý do cho chiếc đuôi dài của nó.

                Có nhiều lý do dẫn đến đuôi dài và các công ty cần tận dụng hết sức mạnh của đuôi

Có nhiều lý do dẫn đến đuôi dài và các công ty cần tận dụng hết sức mạnh của đuôi

Đầu tiên là sự gia tăng của sản xuất. Với sự phát triển của công nghệ, khối lượng sản xuất các sản phẩm đã tăng lên rất nhiều. Có nhiều cách để làm ra sản phẩm một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Điều này dễ dàng hơn đối với các sản phẩm vô hình như phần mềm, video, v.v.

Thứ hai, mạng lưới phân phối rộng khắp. Doanh nghiệp có thể phân phối sản phẩm của mình trực tiếp trên website rất nhanh chóng, tiết kiệm chi phí mà không phát sinh chi phí lưu kho.

Thứ ba là kết nối cung cầu thông minh: Với sự phát triển của Internet và mạng máy tính, trải nghiệm mua sắm của người dùng trên môi trường Internet trở nên thuận tiện hơn. Công ty luôn biết cách tập trung vào sản phẩm chính và khuyến nghị các sản phẩm bổ trợ. Điều này giúp tăng giá trị đơn hàng. Vì vậy, lợi nhuận không chỉ đến từ các sản phẩm phổ biến, mà còn từ các sản phẩm bổ sung.

Đánh giá sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Sự kết luận

Đánh giá sách “The Long Tail” Trên đây rất hay và thú vị Cuốn sách này được ngưỡng mộ vì tư duy tiến bộ của tác giả từ năm 2006 đuôi dài Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một doanh nghiệp nhỏ hoặc kinh doanh trực tuyến. Cuốn sách này sẽ giúp bạn thiết kế chiến lược kinh doanh phù hợp để khai thác sức mạnh của Internet để tạo ra lợi nhuận lớn. Đồng thời tự tin cạnh tranh với các công ty lớn.

Xem thêm:

 • Từ tốt đến vĩ đại – Tạo ra một cuốn sách kinh doanh thành công
 • Đánh giá sách Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham
 • Nghệ thuật bán hàng nâng cao – Bí quyết kinh doanh thành công
Cập nhật lúc 4:36 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended