Rắc rối Rà soát miễn phí – Mục sư Thích Thanh Nghiêm

bỏ qua vấn đề“là một trong những Sách của Mục sư Thích Thanh Nghiêm. nổi tiếng nhất, được đánh giá là có tầm ảnh hưởng lớn tại Đài Loan. Cuốn sách này sẽ mang đến cho độc giả cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề ô uế trong cuộc sống và cho chúng ta biết cách thoát khỏi phiền não của mình.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Mục sư Thích Thanh Nghiêm (1930-2009) trốn nhà đi tu năm 13 tuổi. Ông sống lưu vong trên núi Cao Hùng, Đài Loan trong sáu năm, du học ở Nhật Bản, lấy bằng tiến sĩ văn học, và là giám đốc của Viện Nghiên cứu và Dịch thuật Kinh Phật. Vì lợi ích của mọi người, ông được coi là một trong bốn nhà sư nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất ở Đài Loan hiện đại.

Một số tác phẩm nổi tiếng của tác giả: hòa bình trên thế giới, bình yên trong tâm hồn, giao tiếp với trái tim, buông bỏ vấn đề, phát triển bản thân trong công việc, tìm lại chính mình …

đánh giá sách

Hạnh phúc là thứ mà ai cũng muốn tìm kiếm và có được nên cả đời tham lam, sân hận, ích kỷ với những tạp chất không đáng có. Thực ra, hạnh phúc là cảm giác có ở tất cả mọi người xung quanh chúng ta, và khi bạn biết bằng lòng với cuộc sống, bạn biết sống cho mình, bạn sẽ tìm thấy nó cho chính mình.

bỏ qua vấn đề Gồm 6 phần: Trong phần đầu, Thầy Thích Thanh Nghiêm sẽ bàn về nguồn gốc của phiền não, phần thứ hai đến phần cuối của cuốn sách, chúng ta sẽ lắng nghe và phân tích sâu sắc về năm phiền não. Đó là: tham, sân, si, mạn, nghi.

Tinh thần bất an đến từ đâu?

Để thoát khỏi vấn đề, chúng ta cần biết tinh thần bồn chồn lấy đâu ra tinh thần bồn chồn? Người ta thường nói rằng khi trưởng thành, họ phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ việc học hành, kiếm sống và theo đuổi sở thích của mình. Vì vậy, ngày nay nhiều bạn trẻ đang điên cuồng lao vào công việc từ sáng đến tối, bỏ qua thế giới nội tâm của mình. Sự thật là khi bạn sống trong áp lực và căng thẳng, bạn phải kiểm soát suy nghĩ của mình. Dù bận rộn đến đâu, bạn cũng đừng quên tự thưởng cho mình thời gian nghỉ ngơi.

Hãy trút bỏ những lo lắng - tinh thần bất an đến từ đâu?

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Không có lý do gì để trốn tránh công việc

Những người chỉ nghĩ mà không làm, thường nghĩ nhiều và cho rằng mình có chí lớn, nhưng cơ hội vẫn chưa đến. Vì vậy, họ sống ngày này qua ngày khác trong tưởng tượng rằng họ rất tài năng và không chờ đợi khoảnh khắc của họ đến. Trên thực tế, những người lười biếng thường viện lý do để trốn tránh công việc.

Chần chừ trong thời gian dài sẽ kéo bạn xuống tinh thần, bạn sẽ trở nên vô vọng và có tâm lý không muốn làm việc trong thời gian dài. Hãy nhìn xem, những người tài năng xung quanh bạn đã làm điều đó lần cuối chưa? Họ thông minh, chăm chỉ và ngày càng thành công, còn bạn thì giống như một người chỉ biết nói và không làm việc. “Thực ra công việc phải gấp, không thể đợi đến ngày hôm sau. Công việc tuy không nên cẩu thả nhưng phải nhanh chóng hoàn thành, vì nếu công việc không hoàn thành thì thường khó hoàn thành, chỉ có thể hoàn thành những việc cấp bách. nhanh và mượt mà không cần nghỉ ngơi. Xong.”

giữ cho cuộc sống của bạn có trật tự

Chắc hẳn bạn đã nghe từ “nội quy” ở nhiều nơi như trường học, nơi làm việc, và vâng, chúng có mặt khắp nơi trong cuộc sống của chúng ta. Bởi vì khi bạn sống cuộc sống của mình một cách đều đặn, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn, và quan trọng nhất, bạn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Trong cuốn sách, thầy Thích Thanh Nghiêm phân tích rằng cuộc sống không có kỷ luật là buồn tẻ, không có niềm vui và vô nghĩa. Anh ấy gợi ý rằng nếu chúng ta muốn sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn, chúng ta nên đặt mục tiêu cho riêng mình, phát triển sở thích của bản thân, rồi bạn sẽ phát hiện ra tiềm năng của mình, đạt được điều này, sau đó làm điều khác, và khi đó bạn sẽ dần trở nên thoải mái hơn. Hài lòng với thành tích, cuộc sống sẽ dành cho nó.

Không cần phải lo lắng về tương lai

Hiện tại bạn có hài lòng với cuộc sống của mình không? Bạn muốn đạt được bao nhiêu mục tiêu trong năm nay? Có rất nhiều câu hỏi bạn không chắc mình có thể trả lời ngay bây giờ, vậy tại sao phải lo lắng cho tương lai của bạn. Hãy ở trong thời điểm hiện tại và đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc hạnh phúc của thời điểm này. Thật tiếc nếu bạn sống trong tâm trạng bất an.

những câu nói hay từ sách

Kiêu ngạo có xu hướng gây ra nhiều đau đớn, và rõ ràng là nó vô dụng; hoặc cái giá phải trả là không đáng, và cũng vì danh dự mà bạn phải tiêu hết của cải và sức lực. Cũng giống như những người bạn ở nhà hàng, dù không có tiền, chúng tôi cũng ngại gọi nhiều món để đãi bạn bữa tối vì chúng tôi thích kiêu căng, tự cho mình là người hào phóng.

Dù là tiền tài hay danh vọng, tài lộc cũng chỉ có thể coi là tạm bợ, không thể đại diện cho bạn. Chúng ta phải có một thái độ như vậy, cho dù chúng ta có nó hay không, tất cả chỉ là tạm thời. Bằng cách này, chúng tôi sẽ không bị đau khổ.

Tham nhũng tuy có hàng trăm ngàn loài nhưng cũng chỉ là tạm thời, muôn hình vạn trạng trên đời. Khi tâm trí vô tổ chức, cách duy nhất để vượt qua nó là sử dụng phương pháp tốt, và cuối cùng buông bỏ chấp trước và trở về bản chất thanh tịnh của tâm. Để rồi hạnh phúc không tìm thấy mà tự nhiên đến.

Cuốn sách Giải Thoát Vấn Đề Của Bạn của Mục Sư Thích Thanh Nghiêm sẽ là một lựa chọn cho những ai đang tìm kiếm một nơi yên tĩnh trong sân.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại đầy tiện ích, đó là lý do tại sao nhiều người luôn phải gánh nặng về tiền bạc. Chúng ta đã chạy rất nhiều và kiếm rất nhiều tiền, chỉ để quên rằng cuộc sống cũng phải chậm lại và tận hưởng những niềm vui nho nhỏ xung quanh chúng ta. bỏ qua vấn đề từ Kính gửi thầy Thích Thanh Nghiêm Nó sẽ là một lựa chọn cho những người tìm kiếm một nơi yên tĩnh trên trang web.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Xem thêm:

  • Sách hay về đạo phật, đọc để bình an và hạnh phúc
  • Những cuốn sách tâm linh hay có thể giúp khai sáng tâm trí của bạn

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 1:35 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended