Tự tin là chưa đủ khi xem sách, tự chủ là

Cảm xúc là một trong những yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của con người, nhưng để hiểu và điều tiết được cảm xúc thì ít ai trong chúng ta có được, nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào để kiểm soát cảm xúc thì đừng bỏ qua cuốn sách này nhé. “Chỉ tin vào chính mình thôi thì chưa đủ, bạn phải tin vào chính mình”.

  • Đánh giá sách Brooke McCallary – Brooke McCallary
  • đánh giá sách cuộc sống không đáng sống trên một chiếc kèn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Han Xuanza Không chỉ được biết đến là tác giả của “Thế hệ 7x”, ông còn là một nhà tâm lý học. Cô ấy là một người lạc quan và nhiệt tình, một cô gái Song Tử thích đi du lịch, đọc sách, chụp ảnh và thưởng thức ẩm thực. Anh ấy có khả năng nhìn cuộc sống theo quan điểm của một người phụ nữ, và có sự dịu dàng trong công việc của anh ấy. Hiện tại, cô đã có chuyên mục riêng trên một số tạp chí phụ nữ nổi tiếng và đã xuất bản nhiều cuốn sách được độc giả đón nhận.

Nếu quan tâm đến tác giả, bạn có thể đọc thêm: Anh ấy không đủ năng lực, nhưng anh ấy không đủ ổn định

đánh giá sách

Chỉ cố gắng thôi là chưa đủ, vì tự chủ cũng là cách kiểm soát bản thân và tiến gần hơn đến mục tiêu.

Sự tự chủ mạnh mẽ đến từ cái tôi mạnh mẽ

Chúng ta không thể tồn tại và phát triển nếu không có sự trợ giúp của các mối quan hệ xung quanh, nhưng nếu bạn có tâm lý quá phụ thuộc vào người khác, bạn sẽ trở nên phụ thuộc vào người khác và hạn chế nhiều cơ hội trong cuộc sống. tự phát triển. Bởi vì chỉ khi rèn luyện tính tự chủ và vượt qua những cơn nghiện cảm xúc, chúng ta mới có thể làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi bạn khám phá ra mục đích tồn tại của mình, nhưng mọi thứ không bao giờ diễn ra theo đúng kế hoạch, vì vậy ngoài việc cố gắng mỗi ngày thì việc thấu hiểu và cải thiện tâm lý của bạn thân cũng đóng vai trò quan trọng trong mỗi hành trình sống của bạn. .

Sự tự chủ mạnh mẽ đến từ cái tôi mạnh mẽ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Lập kế hoạch và tiến tới mục tiêu của bạn từng bước

Lỗ Tấn từng nói rằng thành tích tuyệt vời và sự chăm chỉ tỷ lệ thuận với nhau.

Nếu bạn không lập kế hoạch cụ thể cho bản thân, mục tiêu của bạn sẽ không bao giờ đạt được. Thành công không phải là một giờ hay một ngày, nó là sự tích lũy của tất cả các công việc khó khăn của bạn. Mọi thứ phải cụ thể, có trật tự và không yêu cầu hành động ngẫu nhiên. Đừng chọn “sự trì hoãn” là người bạn tốt nhất của bạn, mọi thứ đều có thể vì điều tốt nhất trong ngày hôm nay, nếu bạn chỉ lập kế hoạch và buông xuôi mà không hành động, bạn sẽ trở thành vật cản trở năng lực của chính mình.

Sự tự chủ vượt quá khả năng chịu đựng có thể làm tổn thương cơ thể bạn

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Sự tự chủ vượt quá khả năng chịu đựng có thể làm tổn thương cơ thể bạn

“Sức mạnh của sự tự chủ là vô cùng lớn. Nó có thể vượt qua sự lười biếng, chống lại sự trì hoãn và chế ngự cám dỗ. Nhưng sự tự chủ cũng là vô hạn, bởi vì nó có thể vượt qua sự khoan dung và gây ra căng thẳng.”

Sức mạnh của sự tự chủ là điều mà tất cả chúng ta cần, nhưng việc vượt quá khả năng chịu đựng của chúng ta có thể gây ra những hậu quả rất tiêu cực. Bạn không cần phải yêu cầu bản thân phải có kế hoạch hoàn hảo cho cuộc sống của mình, bởi vì nếu cuộc sống hoàn hảo, chúng ta sẽ không phải cố gắng quá nhiều để cải thiện bản thân. Các kế hoạch vẫn có thể thay đổi do nhiều yếu tố. Chúng ta sẽ duy trì đều đặn để đạt được mục tiêu của mình, tuy nhiên mọi thứ đều có ngoại lệ và bạn vẫn chấp nhận những ngoại lệ đó, nhưng đừng để bản thân quá xuề xòa sẽ hạn chế khả năng tự điều chỉnh của bản thân. chủ nhân của bạn.

“Ý chí của con người là có hạn. Không phải là thứ không thể lấy mãi được, hãy dùng nó mãi mãi.”

những câu nói hay từ sách

  • Ngày mai là ngày mai, khi nào là ngày mai? Cho đến ngày mai, mọi thứ sẽ thất bại.

  • Sự tiến triển suôn sẻ của cuộc sống con người đòi hỏi phải cải thiện liên tục những khiếm khuyết trong tính cách của chúng ta.

  • Trên thực tế, hạnh phúc thực sự bên trong của một người không đến từ một loại đồ chơi nào đó, mà đến từ nỗ lực làm giàu tâm hồn.

  • Hầu hết chúng ta cố gắng kiểm soát người khác và để họ làm bất cứ điều gì họ muốn, và cảm xúc của chính chúng ta là thứ khó kiểm soát nhất.

  • Không có gì tốt và xấu trong cuộc sống, tốt và xấu, đúng và sai hoàn toàn tách biệt. Chỉ cần bạn có một trái tim rộng lượng và suy nghĩ về mọi thứ với thái độ lạc quan thì mọi thứ bạn nhìn thấy sẽ luôn mang lại sự tích cực và hạnh phúc. .

Phần kết

Cảm xúc có thể là một trong những thứ phức tạp nhất của con người, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể sử dụng chúng để sống một cuộc sống mà chúng ta muốn. sách hay 24 giờ Chúc các bạn luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 7:27 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended