Bài điểm sách này Từng Bước An Bình – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có quá nhiều thứ phải lo toan, từ học hành đến công việc, dường như chúng ta chưa bao giờ dừng lại để suy nghĩ và tận hưởng thời gian nghỉ ngơi. Sách”An tâm thực hiện từng bước“Những tác phẩm của Thầy Nhất Hạnh dành cho mỗi chúng ta là cẩm nang trên con đường đi đến hòa bình và hạnh phúc cho mọi loài trên thế giới, và cuốn sách này có thể giúp tâm hồn bạn thanh thản dù ở bất cứ đâu.

sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Thiền sư Thich Nhat Hanho Sinh ra tại Huế, Huế vào năm 1926. Trước đây có tên là Ruan Xuan Bao, ông trở thành một nhà sư tại chùa Từ Tiêu năm mười sáu tuổi. Tốt nghiệp trường Phật học Baoguo. Tại đây, ông học thiền theo tông phái Phật giáo Đại thừa và xuất gia năm 23 tuổi. Ông cũng là một thiền sư, nhà giáo, nhà văn và nhà thơ. và chiến sĩ hòa bình nổi tiếng.

Thiền sư Thich Nhat Hanho Ông là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ông đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu và truyền bá Phật pháp. Sách của thầy Thích Nhất Hạnh đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Những bài học triết lý về cuộc sống được đúc kết từ mọi khía cạnh của cuộc sống rất có giá trị đối với người đọc, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thiền sư Thich Nhat Hanho: tôi muốn chắc chắnGiận thì lòng ta hướng về quê hương, hạnh phúc trong tay ta, ta có đường đi, sống chết cũng đừng sợ, …

Về cuốn sách này

Sách An tâm thực hiện từng bước Có thể xem đây là hồi chuông nhắc nhở chúng ta hãy khơi lại những điều bí ẩn của cuộc sống xung quanh mình. Chúng tôi biết rằng chuẩn bị cho tương lai cũng là một phần của việc sống trong hiện tại. Chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm và phương pháp có thể giúp bạn tìm thấy hạnh phúc. Nhưng bạn không nhất thiết phải đọc hết cuốn sách để tìm thấy hạnh phúc. Niềm vui có trong từng khoảnh khắc. Mọi bước đều an toàn.

Cùng nắm tay nhau bước trên con đường dài.

Mỗi Bước Chân Bình An có thể được xem như một hồi chuông nhắc nhở chúng ta hãy khơi lại những điều bí ẩn của cuộc sống xung quanh mình.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Cuộc sống đầy rẫy những câu chuyện, với những cung bậc cảm xúc phức tạp từ tích cực đến tiêu cực. Trong cuộc sống, khi đối mặt với một vấn đề, chúng ta sẽ mất hết can đảm để giải quyết, nhưng khi tôi đọc xong một cuốn sách Yên tâm đi từng bước Bạn sẽ học được cách cân bằng cảm xúc khi mệt mỏi và cách sống vui vẻ.

An tâm thực hiện từng bước Gồm 3 phần chính:

Phần 1: Thở Có Ý Thức, Hơi Thở Kỳ Diệu.

Phần 2: Trao đổi chất và Trị liệu

Phần 3: Bình yên từng bước

Mỗi phần có nhiều chương phụ từ 1 đến 2 trang, và mỗi ấn bản đều được tác giả sàng lọc và viết một cách súc tích, dễ hiểu. An tâm thực hiện từng bước Viết về những điều rất đời thường xung quanh mỗi chúng ta, từ rửa bát, ăn cơm đến trồng hoa,… nhưng đằng sau những điều tưởng chừng như đơn giản ấy lại ẩn chứa rất nhiều sự thật trong cuộc sống. Đời sống.

Đổ lỗi cho nó không giúp ích gì

Bạn không thể hoàn thành công việc ngày hôm nay, hãy tự trách bản thân, nhưng đổ lỗi cũng chẳng giải quyết được gì. Khi bạn tức giận vì điều gì đó, đó là vì bạn không hiểu tại sao bạn không thể làm điều đó đúng. Thay vì tự trách bản thân, tại sao không tìm cớ để sửa chữa? Nếu bạn suy nghĩ một cách tích cực và nhẹ nhàng nhất, bạn sẽ bớt đau khổ hơn. Bởi vì hạnh phúc và đau đớn là kết quả của cách nhìn của mỗi người.

Anh ấy bình tĩnh viết về những điều trần tục ở mỗi bước trong cuộc sống của chúng ta

Bất cứ nơi nào bạn ngồi, bạn đang thiền định

“Khi bạn muốn dừng lại và trở lại với chính mình, bạn không cần phải vội vàng về nhà, đến phòng thiền, hoặc đến trung tâm thiền để thực hành hơi thở chánh niệm.” Nơi chúng ta có thể thiền dễ dàng, khi chúng ta chán nản. hoặc mệt mỏi, chúng ta có thể Tập thở và mỉm cười.

Với tất cả những mệt mỏi và khó khăn của đời người, chúng ta buộc phải đối mặt với nó và trở về là chính mình. Vì vậy, chúng ta có thể thiền ở mọi tư thế và nhiều tư thế khác nhau, từ đi, đứng, ngồi và nằm …

ngừng nghĩ về nó

Một ngày chúng ta để công việc chiếm quá nhiều thời gian và suy nghĩ quá nhiều. bạn Sách của thiền sư Thích Nhất Hạnh Người ta nói rằng khi chúng ta thực hành quan sát hơi thở, chúng ta dần dần giải phóng bản thân khỏi những suy nghĩ. Chính vì vậy bạn cần suy nghĩ một chút để nghỉ ngơi, để mỗi bước chúng ta đi đều cảm thấy bình yên.

trích dẫn ý nghĩa từ sách

Hạnh phúc luôn hiện hữu bên trong và bên ngoài chúng ta, và nó chỉ có thể dễ dàng nhận biết bằng cách chú ý đến chúng ta. Khi chúng ta nhận ra điều này, những hạt giống của hòa bình, tươi mới và sức khỏe sẽ phát triển trong chúng ta.

Lòng tốt là mang lại niềm vui cho con người, còn lòng nhân ái là xoa dịu nỗi đau cho con người. Tất cả chúng ta đều có những hạt giống của lòng từ bi, và thông qua việc thực hành suy nghĩ yêu thương người khác như chính bản thân mình, chúng ta phát triển những hạt giống này thành một nguồn năng lượng dồi dào. Từ bi là tình thương yêu chân thật không phân biệt nên không gây khổ đau.

Trên thực tế, nếu quan sát kỹ, chúng ta có thể thấy hơi thở của mình và mọi thứ xung quanh đang mỉm cười với chúng ta. Chúng tôi không đơn độc. Tất cả mọi thứ bên trong và bên ngoài của chúng tôi hỗ trợ chúng tôi. Hãy mở rộng trái tim ta để đón nhận nụ cười yêu thương của loài hoa bồ công anh. Tại sao tôi không nên mỉm cười đáp lại.

Mỗi bước đi tĩnh tâm làm tâm hồn ta sảng khoái, kinh phật khiến ta sảng khoái

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

Yên tâm đi từng bước Để làm sảng khoái tâm trí, một cuốn sách về triết lý Phật giáo mang lại cho chúng ta cảm giác bình yên sau khi đọc nó. Cuốn sách này nhắc nhở chúng ta giữ liên lạc với những bí ẩn của cuộc sống. Niềm vui có ở nhiều nơi và mọi lúc.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 1:46 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận