Đánh giá sách Trưởng thành là một thời hạn buồn

Khi bạn lớn lên, bạn không thể làm gì bạn muốn, làm những gì bạn thích, và bỏ đi nếu bạn không thích. Đôi khi bạn phải làm việc vất vả khi bạn mệt mỏi, và khi trái tim tan nát, bạn không thể rời bỏ thế giới này … “Trưởng thành là ngay cả nỗi buồn cũng có thời hạnmột cuốn sách dành tặng những hoài bão của những năm tháng tuổi trẻ và câu chuyện dang dở đầy tiếc nuối …

Về cuốn sách này

“Trưởng thành là nỗi buồn có thời hạn” gồm 5 phần:

Phần 1: Trưởng thành là bức tranh với chất liệu đơn độc.

Phần 2: Lạc vào cõi nhớ.

Phần 3: Bạn đã sẵn sàng để phát triển ngày hôm nay chưa?

Phần 4: Dấu vết trưởng thành trôi theo nỗi buồn.

Phần 5: Hướng tới một tương lai hạnh phúc.

Những tư liệu đa dạng từ những cảm xúc yêu đương giản đơn, những “cuộc đời” đến những lần thô tục, … sách Trưởng thành là ngay cả nỗi buồn cũng có thời hạn Nó mang đến vô vàn cảm xúc cho người đọc, và tuổi trẻ đầy ắp những kỉ niệm vô giá. Năm phần của cuốn sách này là những tiếng nói đưa những câu chuyện và trải nghiệm thực tế thành thơ văn xuôi truyền cảm hứng cho giới trẻ, khơi gợi những kỷ niệm đặc biệt cho mỗi người.

Trưởng thành là khi chúng ta nhận ra rằng mình không thể bướng bỉnh, dù có bị người đời đối xử tệ bạc đến đâu cũng không được vấp ngã. Vì còn nhiều thứ phải lo sau lưng, cơm ăn, áo mặc, tiền bạc là những thứ chúng ta nghĩ đến mỗi khi mệt mỏi. Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì chắc hẳn ai cũng đã trải qua giai đoạn này, dù muốn hay không? Thực tế, trưởng thành cũng có thể khiến bạn trải qua nhiều điều hạnh phúc, vì vậy chúng ta hãy suy nghĩ tích cực, khi trưởng thành đừng quên đặt ra thời hạn cho những nỗi buồn bạn nhé!

Trưởng thành là ngay cả nỗi buồn cũng có thời hạn

đánh giá sách

Trưởng thành là ngay cả nỗi buồn cũng có thời hạn

“Tại một thời điểm nhất định trong cuộc đời, khi bạn có thể quản lý cảm xúc của mình theo thời hạn, chẳng hạn như nỗi buồn, đó được gọi là sự trưởng thành.”

Tất cả mọi trải nghiệm đều có thể nuôi sống tâm hồn người ta, trên đời này tuyệt đối không có thứ gì. Không gì có thể dạy chúng ta cách phát triển ngoài chương trình xã hội. Chấp nhận, cố gắng, chịu thua trước nghịch cảnh, v.v. là sự lựa chọn của mọi người. Dù thế nào, tâm hồn chúng ta cũng phát triển theo những cách khác nhau. Khi cuộc sống đã “rèn” họ đến mức tàn lụi, họ bị dằn vặt bởi một vài câu chuyện tình cảm tưởng như mãi mãi không có nút thắt không thể phá vỡ. Nhưng một ngày nào đó, mọi nỗi buồn sẽ không làm bạn buồn nữa. Không phải bạn đã học cách né tránh cảm xúc mà chỉ là cuộc sống đã “mài dũa” bạn quá nhiều, nâng tầm trái tim, định hình lại cảm xúc và khiến bạn trưởng thành hơn.

Không ai chịu trách nhiệm làm thùng rác của bạn - trưởng thành là một thời hạn đáng buồn

Không ai chịu trách nhiệm về thùng rác của bạn

Hãy nhớ rằng khán giả tốt không phải là “thùng rác” của bạn. Phàn nàn, thậm chí là đau đớn, không phải là giải pháp dành cho người lớn

Những vấp ngã và thất bại trong cuộc sống không phải là thành phần tạo nên bức tranh cuộc đời bạn. Đây chỉ là một bài kiểm tra dạy con người trưởng thành, vì vậy đừng ai phải trở thành “thùng rác” của bạn. Phàn nàn chỉ là một cách trốn tránh, phủ nhận thực tế và tôn trọng người lắng nghe câu chuyện của bạn, hạn chế niềm tin, chia sẻ khó khăn và không gây rắc rối. Năng lượng tiêu cực, phàn nàn được trút hết lên những người yêu thương bạn.

Không có bình yên thì bão tố phải đến một mình

“Đừng tìm kiếm một nơi bình yên nữa, vì nơi bình yên nhất thực ra chính là trong trái tim bạn”

Con người đã kêu gọi hòa bình, họ gọi hạnh phúc là những cung bậc cảm xúc khác nhau, nhưng nếu tâm trí của chúng ta không được tự do, thì sẽ không có chỗ cho sự bình yên. Cuộc đời là những chuỗi ngày giông bão, là những chuỗi ngày giông tố xen lẫn bình yên. Không có hạnh phúc nào vĩnh cửu như nuôi dưỡng tâm hồn. Dù bề ngoài có khó khăn thế nào, chỉ cần bạn có một trái tim bình yên thì không gì có thể ngăn cản được hạnh phúc của bạn. Hãy học cách chấp nhận và trau dồi những điều tích cực, không có nỗi buồn nào là không thể vượt qua …

Không có bình yên thì bão tố phải đến một mình

những lời tốt đẹp từ cuốn sách

Ai đó bất ngờ và nhiệt tình xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Họ đến, như ánh nắng ban mai gặp cỏ xanh, tươi đẹp, từ tình cảm bắt đầu nảy nở đến lưu luyến lâu dài. Nhưng điều đó không đảm bảo một kết thúc có hậu.

Có thể bạn đang cảm thấy nhàm chán với mọi thứ trong ngày hôm nay. Sau đó, hãy nghỉ ngơi, ăn những món ăn ngon, xem bộ phim yêu thích của bạn và đi bất cứ nơi nào bạn muốn. Phía trước vẫn còn rất nhiều điều tươi đẹp, không thể cứ từ bỏ?

Hôm nay tôi thu hết can đảm để nói không với những tình cảm đó, không phải vì hèn nhát mà vì tôi nhận ra người này không đáng. Chúng ta không có sức mạnh để biến tất cả đau khổ trên thế giới này thành hạnh phúc, nhưng bạn có sức mạnh để buông bỏ những người khiến bạn phải chiến đấu vì tình yêu.

Không ai chịu trách nhiệm làm thùng rác của bạn - trưởng thành là một thời hạn đáng buồn

Phần kết

Những nỗi buồn được bao bọc cẩn thận trong trái tim tôi sẽ được chữa lành theo thời gian. Những phản ứng cụ thể của cuộc sống dựa trên sự ấm áp bên trong bạn và hành động của bạn. “Trưởng thành là ngay cả nỗi buồn cũng có thời hạn, bạn không sợ trưởng thành … bạn chỉ sợ mình không đủ dũng cảm để tận hưởng tuổi trẻ của mình. Tôi hy vọng độc giả sẽ có một trải nghiệm tốt với các trang của cuốn sách này. “Trưởng thành là ngay cả nỗi buồn cũng có thời hạn“Xin vui lòng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này Sách hay trong 24 giờ, Chúng tôi hy vọng rằng những bài viết trong tương lai của chúng tôi sẽ tiếp tục được các bạn quan tâm.

Xem thêm:

  • Sách hay giúp người đọc trưởng thành và mạnh mẽ hơn
  • Trưởng thành – khi nỗi buồn được che giấu cẩn thận
  • Trích dẫn sách về sự phát triển vĩ đại giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn
Cập nhật lúc 15:22 - 29/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận