Đánh giá sách Học ăn, học nấu ăn và thấm tình yêu

Hạnh phúc được gom góp từ những điều nhỏ bé bình thường nhưng thật phi thường. Ăn uống dường như chỉ là một hoạt động bình thường được lặp đi lặp lại hàng ngày. Chúng ta nấu ăn và ăn uống cho cuộc sống bình thường hàng ngày để sống và tồn tại. Với nhịp sống hối hả, nhiều người trong chúng ta chọn cho mình lối sống hối hả để có thể cân bằng cuộc sống mà không bỏ bê những điều quan trọng. Để cho”Học ăn, học nấu ăn. Nó thấm tình yêu thương“Giúp bạn nghĩ khác về nấu ăn và ăn uống.

Học ăn, học nấu ăn. Nó thấm tình yêu thương

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

Qingxue là một nhà sư. Các nhà sư, tức là các thiền sư đã đặt chân đến nhiều nơi, truyền đạt ý tưởng học Thiền cho mọi người. Các tu sĩ như mây trôi trên bầu trời bao la, như nước chảy sông ngòi trải dài đến tận chân trời. Tác giả hiện đang sống tại Berlin, Đức. Anh đã truyền đạt những tư tưởng Thiền của mình cho những người mà anh có cơ hội gặp gỡ, những người mà Chúa đã định sẵn cho anh.

Xem thêm: Like Clouds Mir as Water Thong Dong – Akira Uenishi’s Book Review

đánh giá sách

“Học ăn, học nấu ăn. Xả tình” Được chia thành ba chương, nó tập trung vào hành vi của các nhà sư trong phòng ăn của đền Eihei, những người đã vinh dự đến Nhật Bản để tu hành. Ngoài ra, còn có những nguyên tắc sống được tác giả khám phá và góp nhặt trong quá trình tu hành.

Lễ ăn hỏi của các nhà sư tại Aihei Shrine.

Những quy định của các nhà sư ở chùa Yonghei sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Tại đây, bữa ăn hàng ngày của các vị sư được thực hiện theo những nghi thức nhất định. Ăn không phải để no bụng và đói cồn cào. Mục sư giữ cái tôi của họ ở mức tối thiểu để họ có thể hòa hợp với mọi người. Thay vì sử dụng từ “ăn”, họ đã sử dụng từ “thưởng thức”. Chia sẻ thức ăn khiến họ trân trọng từng bữa ăn và thể hiện lòng biết ơn cũng như sự tôn trọng đối với joinin (chia sẻ thức ăn cho các nhà sư). Bằng cách ăn một mình và uống rượu với những người khác, cảm giác đoàn kết sẽ tăng lên và trái tim giận dữ sẽ dịu xuống. Không thể quá nhanh, không thể quá chậm, cùng nhau ăn cơm, cùng nhau dọn dẹp bát đĩa … Có được không gian tĩnh lặng do im lặng mang lại là một trí tuệ mà các nhà sư ban cho chúng ta vượt không gian và thời gian..

Nghi thức nấu ăn – không chỉ ăn uống, mà còn duy trì và hỗ trợ các món ăn.

Daoyuan Master nói: Khi nấu ăn, bạn cần ba chữ tâm: “Hạnh phúc – tâm già – lòng lớn”

“Hạnh phúc” chỉ một trái tim hạnh phúc, một số phận có trật tự.

“Trí Tuệ Già” là tấm lòng của một người mẹ dành cho đứa con của mình.

“Tâm lớn” là tấm lòng không phân biệt, thành kiến. Đừng coi những chiếc túi ở siêu thị là thùng rác, hãy coi những chiếc túi xa xỉ của Prada như báu vật.

Ý nghĩa đích thực và muôn màu của cuộc sống nằm ở ba chữ “trái tim”. Quan trọng nhất là màn nấu nướng khiến chúng tôi cảm kích hơn bao giờ hết. “Nhẫn nại” dạy chúng ta kiên nhẫn, biết ơn những hạnh phúc mà số phận đã ban tặng cho chúng ta và sống một cuộc đời thật hạnh phúc.

“Old Mind” dạy chúng ta cách chăm sóc từ những điều nhỏ nhất, giống như một người mẹ luôn chăm sóc con cái của mình. Với những nghi lễ ăn hỏi tuy khó nhưng bằng tình yêu thương dành cho gia đình, chắc chắn bạn sẽ chuẩn bị được một bữa cơm đầy ắp yêu thương.

Trái Tim Lớn dạy chúng ta sống bình đẳng với mọi người và mọi thứ. Chấp nhận mọi thứ ngang bằng với lòng khoan dung khiến chúng ta cảm thấy hài lòng và tránh xa những thứ xa hoa và vật chất không cần thiết.

Trao đổi thực phẩm – mọi thứ đều thay đổi.

Khi nói đến các nguyên tắc, chúng ta ngay lập tức nghĩ lớn. Nhưng liệu chúng ta có thể hạ mình và sống một cuộc sống tử tế nếu chúng ta không sống theo nguyên tắc, trái ngược với sống một cuộc đời đầy cám dỗ? Sống theo nguyên tắc không có nghĩa là chọn một cuộc sống hạn chế bản thân, mà là đánh giá cao sự tồn tại của mọi thứ xung quanh bạn, và trong những nguyên tắc này, bạn sẽ tìm thấy tự do và bình yên. Cố gắng điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn sống hòa hợp với môi trường xung quanh và có một cuộc sống năng động.

Ăn uống có ích giúp chúng ta vui vẻ, hòa hợp với thiên nhiên và kết nối với gia đình hoặc những người cùng ăn. Trân trọng tất cả những điều giúp bạn sống tốt, dù bạn làm nhỏ đến đâu cũng sẽ khiến trái tim bạn trở nên bình yên.

Đánh giá sách Học ăn, học nấu ăn và thấm tình yêu

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem thêm: Hiroshi Kamata – Đánh giá sách của Hiroshi Kamata

trích dẫn ý nghĩa từ sách

Đối mặt với trực giác của bạn mỗi ngày, chế ngự cơ thể và tâm trí của bạn, và cuối cùng có thể làm công việc “khó khăn” của một con người với khả năng tự chủ đáng kinh ngạc.

Tất cả chúng ta đều tuân theo lực hấp dẫn, quy luật tự nhiên. Rốt cuộc, không có gì trong tự nhiên là không cần thiết. Để hấp thụ và hấp thụ ánh sáng mặt trời, lá nảy mầm là nơi côn trùng bay về phía quả bằng cách vỗ cánh xinh đẹp của chúng theo quy luật tự nhiên.

Khi nhận biết được sự tồn tại của vị nhạt và đánh giá đúng vị, bạn sẽ cảm nhận được món nào cũng có mùi thơm đậm, vị thanh nhẹ, không quá nồng mà là vị thanh của các nguyên liệu. Theo thời gian, mùi khó ngửi sẽ để lại dấu ấn trong bạn. Tôi tin rằng mọi người sẽ khám phá ra sức hấp dẫn của sự nhẹ nhàng mà bấy lâu nay vẫn tiềm ẩn xung quanh chúng ta. Mùi vị thực sự đặc biệt đó chắc chắn không phải là thứ khơi dậy lòng tham của con người.

Khi bạn đầy đủ, mọi người sẽ biết nghi lễ.

Nếu mọi người có thể hiểu được hành vi chung của việc ăn, uống, đại tiện, v.v., thì ngay cả khi có bất đồng ý kiến, mọi người sẽ cảm thấy hoàn thành về mặt tinh thần. , lối sống lành mạnh.

Xem thêm: Đánh giá sách Mặc kệ thế giới Sống như người Nhật

Phần kết

Chúng tôi hy vọng tất cả chúng ta có thể có một cái nhìn mới về nấu ăn và ăn uống. Tôi hy vọng tập sách này sẽ giúp bạn sống với tâm thái bình yên và làm cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hà

Cập nhật lúc 19:27 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận