bây giờ hoặc mãi mãi – JS Scott

Bạn hay trì hoãn, và bạn thường bỏ cuộc trước khi đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Bạn thường viện lý do cho sự lười biếng của mình để tận hưởng cuộc sống thoải mái. Bạn không thể điều chỉnh hành vi của mình để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực đó, đừng lo lắng. “Bây giờ hoặc không bao giờ”Sẽ giúp bạn thoát khỏi tất cả những thứ cản trở thành công của bạn.

bây giờ hoặc không bao giờ đánh giá cuốn sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Xem Thêm: Tóm tắt và Đánh giá Sách Chiến lược Đại dương Xanh

Thông tin về các Tác giả

SJ Scott, hiện đang điều hành blog “Xây dựng thói quen tốt”. Mục đích của trang web này là chỉ ra cách phát triển thói quen có thể dẫn bạn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 2003, khi mới bắt đầu kinh doanh trực tuyến, Scott đã phát hiện ra một chân lý đơn giản: “Không ai chịu trách nhiệm về cuộc sống của bạn ngoài bạn”. Để thành công, trước tiên bạn phải thay đổi con người bên trong mình.

đánh giá sách

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bắt đầu một ngày của mình lúc 6 giờ, nhưng vì muốn ngủ thêm 5 phút nữa, bạn tắt báo thức, đi ngủ đến 10 giờ và rồi đổ lỗi cho thời gian sao trôi nhanh quá? Tất cả chúng ta đều như vậy, chúng ta trì hoãn việc dậy sớm và không bao giờ biết được vẻ đẹp của buổi sáng. Chúng tôi không biết rằng thói quen ngủ đã chiếm trọn buổi sáng của bạn và đó là thời gian đủ để cố gắng hoàn thành công việc của bạn nhanh nhất và tốt nhất có thể.

Trong thời đại công nghệ hiện đại ngày nay, không ai trong chúng ta có thể phủ nhận được tầm quan trọng và lợi ích của mạng xã hội. Nhưng đâu đó trong xã hội ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ lãng phí thời gian vào những thứ vô bổ trên mạng xã hội. Mọi người có thể chỉ cho bạn một chiếc điện thoại tốt, nhưng không ai dạy bạn cách sử dụng nó đúng cách. Hàng ngày, bạn có thể thong thả lướt web, xem video, sống ảo mà không biết rằng mạng xã hội đã chiếm hết thời gian của chúng ta. Thông báo, tin nhắn và cuộc gọi điện thoại thu hút chúng ta hơn bao giờ hết và những gì khiến chúng ta hạnh phúc trong thời điểm này có thể có tác dụng lâu dài. Lướt web hoặc sống nhiều giờ trên mạng xã hội có ý nghĩa gì đối với tương lai của bạn? Vì vậy, bắt đầu từ hôm nay, hãy học cách làm việc độc lập mà không cần đến điện thoại di động, và đừng để bị trễ giờ làm việc và học tập.

Cụm từ “vì nhu cầu của ngày mai” dường như đã trở thành câu thần chú đối với một số người. Theo thời gian, biểu hiện này dần trở thành thói quen hàng ngày. Từ khi nào chúng ta trở nên lười biếng? Không lập kế hoạch cho tương lai, bây giờ không quan trọng sao? Một số người từng lên kế hoạch chi tiết cho tương lai, nhưng hiện tại họ đang nghỉ ngơi thoải mái. Nhưng họ không biết rằng không có tương lai hay ngày mai, và bây giờ bạn phải hành động ngay bây giờ trước khi quá muộn. “Bây giờ hoặc không bao giờ“Hãy tập thói quen hành động nói lớn hơn lời nói, không lên kế hoạch và để bữa tiệc không lên kế hoạch.

bây giờ hoặc không bao giờ đánh giá cuốn sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cũng nên đọc: Điểm lại sách 7 Thói Quen Của Người Trẻ Thành Công

Anh ấy đã viết cuốn sách một cách chi tiết SJ Scott, anh ấy không chỉ liệt kê những lý do khiến chúng ta trì hoãn mà còn liệt kê cách chúng ta có thể giải quyết từng vấn đề riêng lẻ. Cuốn sách này phù hợp với những bạn trẻ có thói quen trì hoãn.

Điều tôi thích ở cuốn sách này là các phương pháp được viết rất chi tiết, không đầy đủ hay những lời sáo rỗng không có trọng lượng. Nhưng cuốn sách này chỉ tập trung vào một vấn đề, đó là “hành động để thành công”, và nếu bạn ngồi yên, thành công sẽ không tự đến.

Một số thói quen chống lại sự trì hoãn

Thói quen 1: Lập danh sách việc cần làm

Thói quen # 2: Nói “Không” với các hoạt động có mức độ ưu tiên thấp

Thói quen 3: Theo dõi sự tiến bộ và thành công của bạn

Thói quen 4: Bắt đầu ngày mới với những gì quan trọng nhất đối với bạn

Thói quen 5: Tạo cảm giác cấp bách

Thói quen 6: Cởi mở có trách nhiệm

Thói quen 7: Bắt đầu từ việc nhỏ.

bây giờ hoặc không bao giờ đánh giá cuốn sách

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Cũng nên đọc: Đánh giá sách Kiên trì Hôm nay, Ngày mai Thống nhất

7 lý do tại sao bạn muốn trì hoãn

Lý do 1: Không có vấn đề gì

Lý do 2: Điều đầu tiên tôi nên làm …

Lý do 3: Tôi cần thêm thông tin

Lý do 4: Tôi bị choáng ngợp

Lý do 5: Tôi không có thời gian ngay bây giờ

Lý do 6: Tôi lại quên mất

Lý do 7: Tôi không thích làm điều đó chút nào.

Hầu hết lý do trì hoãn chỉ là lý do cho sự lười biếng của chúng ta, nhưng những gì chúng ta có thể cảm nhận được lúc này là được nghỉ ngơi thoải mái, và duyệt internet mà không nhận ra đó là thói quen trì hoãn. Nó sẽ dần bào mòn đạo đức làm việc của bạn. Nếu bạn dừng lại, không có nghĩa là cả thế giới sẽ dừng lại. Có rất nhiều người trong xã hội phải đối mặt với khó khăn và làm việc chăm chỉ hàng ngày. Cho đến một ngày bạn trở thành người đàn ông hay người phụ nữ này, bạn vẫn bị khuất phục bởi thói quen trì hoãn của mình.

Với 23 chương, tương đương với 23 Thói quen chống lại sự chần chừ, cuốn sách này ngắn gọn và dễ hiểu, và tôi tin rằng đây là cuốn sách để chúng ta học cách nói “tạm biệt” với sự trì hoãn. .

Phần kết

Nếu bạn muốn phá bỏ thói quen trì hoãn, cuốn sách này là dành cho bạn.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi! Tôi đã đọc cuốn sách này và phá bỏ thói quen trì hoãn, còn bạn thì sao?

Để đặt mua cuốn sách “Now or Never” của SJ Scott, bấm vào đây hoặc bấm vào Mua Sách để mua cuốn “Now or Never” của SJ Scott – SJ Scott.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 22:30 - 15/10/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận