Chủ nghĩa khắc kỷ – một cách sống dũng cảm và hòa bình

Triết lý sống là gì? Tại sao chúng ta cần một triết lý sống nghiêm khắc để sống một cuộc sống bình tĩnh và mạnh mẽ hơn trong một thế giới hỗn loạn. “rất kiên trì” Đây là một khuyến nghị đặc biệt dành cho bạn.

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Thông tin về các Tác giả

William B. Owen là một giáo viên triết học ở trường Đại học bang WrightÔng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy bao gồm Chủ nghĩa khắc kỷ Phong cách sống táo bạo và yên bìnhAnh cũng có nhiều bài báo đăng trên các tạp chí Huffington Post, Sharon, VrijemeAnh ấy hiện đang sống ở Dayton, Ohio, Hoa Kỳ.

Về cuốn sách này

Cuốn sách này bao gồm bốn phần:

Phần 1: Sự hình thành của chủ nghĩa khắc kỷ

Phần II: Các kỹ thuật tâm lý của chủ nghĩa khắc kỷ

Phần 3: Lời khuyên khắc kỷ

Phần thứ tư: Chủ nghĩa khắc kỷ trong cuộc sống hiện đại

Cuốn sách này dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một triết lý sống. Cuốn sách này chia sẻ triết học Khắc kỷ cổ đại. Mặc dù triết lý sống này đã có từ rất lâu nhưng ngày nay nó xứng đáng nhận được sự quan tâm của tất cả những ai muốn sống có ý nghĩa và trọn vẹn – những người muốn sống tốt. . (lời của tác giả)

Giới thiệu về chủ nghĩa khắc kỷ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Bền bỉ là gì?

Chủ nghĩa khắc kỷ Đây là một trường phái triết học Hy Lạp cổ đại được Zeno of Citium thành lập ở Athens vào đầu thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Chủ nghĩa khắc kỷ là một nhánh triết học của đạo đức con người bao gồm logic và cách con người nhìn thế giới.

Chủ nghĩa khắc kỷ cho rằng bởi vì con người là sinh vật xã hội, chúng ta sẽ tìm thấy con đường dẫn đến hạnh phúc bằng cách chấp nhận mọi thứ như chúng vốn có, không cho phép bản thân bị điều khiển bởi nỗi sợ hãi về niềm vui hoặc nỗi đau, và hiểu thế giới bằng tâm trí của mình. Lẽ ra tôi phải đóng góp cho chương trình mà không có bản thân mình. Theo bản chất tự nhiên và bằng cách làm việc cùng nhau, hãy đối xử với người khác một cách công bằng và không có thành kiến.

(Nguồn: Wikipedia)

Lawrence C Becker Nói: “Đạo đức rất kiên định là một dạng của hạnh phúc. Mối quan tâm chính của ông là chúng ta cần làm gì để có một cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng. “

theo dõi nhà sử học Paul Wyn: “Chủ nghĩa khắc kỷ Không nhất thiết phải là một tiêu chuẩn đạo đức, vì nó là một cách tiếp cận nghịch lý để đạt được hạnh phúc. “

Bền bỉ là gì?

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

đánh giá sách

Các kỹ thuật tâm lý của chủ nghĩa khắc kỷ

Chúng ta đang sống trong một thế giới hỗn loạn, nơi vật chất là thước đo của hạnh phúc, đó là lý do tại sao mục tiêu cuộc sống của con người hầu như chỉ xoay quanh giá trị này. Kết quả là, thế giới nội tâm cũng từ đó mà bị bỏ quên, khiến chúng ta khó tìm thấy sự bình yên và sức mạnh của chính mình để sống hòa hợp với thế giới rộng lớn này. rất kiên định Các nhà triết học kết luận, là một liều thuốc chữa bách bệnh cho bạn.

Bình yên sẽ là một khoảnh khắc hiếm hoi trong cuộc đời nếu bạn không chú ý và làm phong phú thế giới nội tâm của mình, bởi vì hạnh phúc của bạn phụ thuộc vào bạn, và sự mãn nguyện đến và đi nhanh chóng. Một cách nhanh chóng. Kỹ thuật hình dung tiêu cực cho phép bạn đánh giá cao những gì bạn có, cảm nhận sâu sắc về sự tồn tại của bạn và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Những tưởng tượng tiêu cực sẽ cho phép bạn phát triển sự đồng cảm để hòa hợp với những người khác một cách hài hòa.

Nghĩ về cái chết của chính mình … giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống hơn. “

“Hãy nghĩ đến việc mất một người bạn vì cái chết của một người bạn hoặc một cuộc tranh cãi có thể dẫn đến bất đồng. sử thi ted Chúng ta khuyên rằng mỗi khi nói lời tạm biệt với một người bạn, chúng ta hãy thầm nhắc nhở bản thân rằng đây có thể là lời tạm biệt cuối cùng của chúng ta. Nếu chúng ta làm vậy, chúng ta sẽ quý trọng những người bạn của chúng ta hơn nữa … “

Các kỹ thuật tâm lý của chủ nghĩa khắc kỷ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Nếu chúng ta không vui khi chúng ta không thể đạt được điều gì đó, hoặc ước hoàn cảnh cuộc sống của chúng ta khác đi, hoặc ước chúng ta nên có một cái gì đó trong tương lai khi chúng ta có thể sống một cuộc sống bình thường, thì chúng ta sẽ lãng phí một phần lớn cuộc đời của mình. Chỉ có hiện tại là ai cũng phải sống ở thời điểm hiện tại, và tất nhiên những khó khăn bạn đang gặp phải lúc này không còn là vấn đề đối với bạn. sử thi ted “Chúng ta không bao giờ có thể hạnh phúc và khao khát một thứ mà chúng ta hiện không có.”

Tự chủ là một cách sống tốt. “Ý chí giống như sức mạnh cơ bắp, bạn càng rèn luyện nhiều cơ bắp thì chúng càng trở nên mạnh mẽ hơn. Càng rèn luyện ý chí thì chúng càng trở nên mạnh mẽ hơn.”. Cuộc sống không chỉ bị chi phối bởi cảm xúc của con người, đây là lý do tại sao gió mùa Chúng ta nên thỉnh thoảng ép bản thân trải qua cảm giác khó chịu mà chúng ta có thể dễ dàng tránh được. Kinh nghiệm đau khổ giúp chúng ta sử dụng sức mạnh ý chí của mình để ngừng sợ hãi hoặc lo lắng về những thay đổi hoặc thách thức trong tương lai ảnh hưởng đến chúng ta …

Kiểm soát cơn tức giận của bạn có thể ngăn bạn chìm vào những cảm xúc tiêu cực. Seneca Tìm cách đối phó với cảm giác, “Chúng ta là kẻ xấu trong một nhóm người xấu và điều duy nhất có thể khiến chúng ta bình tĩnh lại là rộng lượng với người khác.” Cuộc sống quá ngắn để cảm nhận. ma thuật, vậy tại sao lại lãng phí thời gian cho những cơn giận dữ, những trạng thái cảm xúc tiêu cực và đi qua …

kiếm sống rất kiên định Chỉ là sống tự nhiên, sống hòa mình với cuộc sống, và khi không phải bám víu hay nô lệ cho những giá trị vật chất, đối mặt với những mặt tối của hạnh phúc, v.v. thì bạn sẽ bằng lòng. Cho cuộc đời của bạn với số phận.

Đây chỉ là một số bài học tôi đã xem xét từ cuốn sách “rất kiên trì”nếu độc giả quan tâm có thể tìm và mua cuốn sách. Cuốn sách này phân tích và chia sẻ toàn bộ quá trình thực hành của Fr rất kiên định.

Trích sách Chủ nghĩa khắc kỷ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

trích dẫn ấn tượng từ sách

  • “Dòng chảy và sự thay đổi” của thế giới xung quanh chúng ta không phải ngẫu nhiên, mà là một phần quan trọng của vũ trụ.

  • Ý chí cũng giống như sức mạnh cơ bắp, bạn càng rèn luyện nhiều cơ bắp thì chúng càng trở nên mạnh mẽ hơn. Càng thể hiện ý chí, họ càng quyết tâm.

  • Hãy nhớ rằng, mọi thứ chúng ta sở hữu đều được “mượn” từ Destiny và có thể được trả lại mà không cần sự cho phép của chúng tôi – thậm chí không cần thông báo. (Seneca)

  • Thà chết đói mà không lo lắng và sợ hãi hơn là trở nên giàu có với những lo lắng, sợ hãi, nghi ngờ và ham muốn vô độ. (Gió mùa)

Đánh giá sách theo chủ nghĩa khắc kỷ

Mua từ thuviensach.org Mua từ Fahasa Mua từ Shopee

Phần kết

thực tiễn rất kiên định Điều này không làm cho cuộc sống của bạn trở nên khó khăn mà ngược lại bạn sẽ có được cách sống đơn giản và bình yên hơn. Khi cuộc sống không lệ thuộc vào những giá trị vô nghĩa, ý chí được nuôi dưỡng và ngày càng vững vàng trước giông tố cuộc đời… bạn sẽ sống xứng đáng bởi lòng dũng cảm và sự điềm tĩnh của mình.

Xem thêm:

  • Đánh giá về sự an ủi về triết học – Alain De Botton
  • Bằng cấp tốt nhất cho những người trẻ yêu khoa học
  • Cuốn sách triết học đáng đọc của Alain De Botton

Phê bình Dương Hà

Cập nhật lúc 3:19 - 31/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended