Điểm lại sách 13 Điều Người Mạnh Mẽ Không Làm

13 điều những người mạnh mẽ về tinh thần không nên làm – Cuốn sách này giúp bạn xác định và vượt qua những thói quen xấu đang kìm hãm bạn.

Thông tin về các Tác giả

Amy Morin là một nhà trị liệu tâm lý giàu kinh nghiệm. Với kinh nghiệm nghề nghiệp, cùng với kinh nghiệm “Tôi biết đau thế nào khi ngã một lần”, Maureen hiểu điều gì ngăn cản con người phát huy hết trí lực.

Amy Morin, người đã có kinh nghiệm chữa bệnh và tự chữa bệnh cho người khác, đã tổng hợp và biên soạn danh sách “13 dấu hiệu một người mạnh mẽ về tinh thần không bao giờ xuất hiện”. Từ ý tưởng này, cuốn sách “13 Điều Mạnh Mẽ Không Nên Làm” (tựa Việt: 13 điều những người mạnh mẽ về tinh thần không nên làm) sinh ra.

đánh giá sách

13 Điều Không Nên Làm được sắp xếp thành 13 chương ngắn gọn, dễ hiểu, mang đến cho người đọc nhiều góc nhìn khác nhau. Cuốn sách này dành cho những ai thực hiện ước mơ của mình một cách nghiêm túc.

Điểm lại sách 13 Điều Người Mạnh Mẽ Không Làm

đừng cảm thấy tiếc cho bản thân

Những tình huống tủi thân, đáng trách thường là ảo tưởng của những kẻ thất bại, lười biếng. Nhiều người trong chúng ta, khi thất bại, có xu hướng đưa ra hàng loạt lý do bào chữa cho bản thân mà không bao giờ nhìn lại mình. Cảm thấy có lỗi với bản thân sẽ chỉ khiến bạn thất vọng, vì vậy hãy đối mặt với nó và nhìn nhận mọi thứ theo cách khách quan nhất có thể.

Đừng để người khác quyết định cuộc sống của bạn

Mỗi người chỉ có một cuộc đời, và để cuộc sống có ý nghĩa, điều duy nhất chúng ta có thể làm là quyết định cuộc đời của mình. Những gì người khác nói chỉ mang tính chất tham khảo, quyết định là ở bạn.

Đừng tránh thay đổi vì sợ hãi

Thay đổi là điều không thể tránh khỏi, và chúng ta không nên sợ hãi khi không thay đổi. Thay đổi phiên bản tốt hơn.

Đừng tập trung vào những thứ bạn không thể kiểm soát

Một số thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng ta, vì vậy dù bạn có dành bao nhiêu thời gian để suy nghĩ thì mọi thứ vẫn không thay đổi. Vì vậy, hãy tập trung vào những điều bạn có thể thay đổi để khiến bạn tốt hơn mỗi ngày.

Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Điều ngu ngốc nhất mà một người có thể làm là làm hài lòng tất cả mọi người bởi vì bạn không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, đừng lo lắng khi người khác không hài lòng với bạn vì bạn sinh ra để sống cuộc đời của bạn chứ không phải để làm hài lòng họ.

Sách 13 Điều Người Mạnh Mẽ Về Tinh Thần Không Nên Làm - Đừng Tập Trung Vào Những Điều Bạn Không Thể Kiểm Soát

Đừng ngại chấp nhận rủi ro

Nghịch cảnh là không thể tránh khỏi, và chấp nhận rủi ro không có nghĩa là mạo hiểm tương lai của chúng ta vào một thứ gì đó quá mạo hiểm. Nhưng chấp nhận rủi ro đồng nghĩa với việc bạn phải chuẩn bị tinh thần tốt nhất có thể để đối mặt với nghịch cảnh.

đừng sống trong quá khứ

Quá khứ đã qua, mong bạn yên nghỉ, nhiệm vụ của bạn là sống hạnh phúc trong hiện tại. Sống trong quá khứ khiến chúng ta không thể hạnh phúc.

Đừng lặp đi lặp lại những sai lầm giống nhau

Chúng ta còn trẻ và chúng ta vẫn còn thời gian, nếu sai lầm có thể sửa chữa, nhưng đừng lấy đó làm cái cớ để lặp đi lặp lại những sai lầm cũ. Một khi chúng tôi mắc lỗi, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi không lặp lại nó.

Đừng tức giận với thành công của người khác

Nếu bạn ghen tị với thành công của người khác, bạn sẽ không thành công ngay lập tức. Ghen tuông và ghen tuông chỉ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Vì vậy, thay vì tức giận trước thành công của người khác, hãy lấy đó làm động lực để cố gắng.

Đừng bỏ cuộc sau thất bại đầu tiên

Thất bại không phải là một sự sỉ nhục, thất bại khiến chúng ta cảm thấy khó khăn và làm việc chăm chỉ hơn. Con đường đến với thành công rất khó khăn, vì vậy đừng nản lòng vì một vài lần thất bại.

Anh ấy không sợ ở một mình

Khi trưởng thành, chúng ta sẽ cần thời gian để ở một mình, và đôi khi ở một mình là cách tốt nhất để mạnh dạn tiến về phía trước.

Tôi không cảm thấy như thế giới nợ tôi bất cứ điều gì

Thế giới không nợ bạn bất cứ điều gì, vì vậy đừng đổ lỗi cho thế giới vì những thiếu sót của bạn. Hãy chấp nhận và thích nghi với cuộc sống khắc nghiệt này.

Đừng mong đợi kết quả ngay lập tức

Cố gắng trong một năm có thể không hiệu quả, cố gắng trong hai năm có thể không hiệu quả. Nhưng chỉ cần bạn kiên trì, Chúa sẽ khen thưởng những nỗ lực của bạn. Dù bạn làm gì, đừng mong đợi kết quả ngay lập tức.

13 điều những người mạnh mẽ về tinh thần không nên làm

những câu nói hay từ sách

Thiếu ranh giới cảm xúc có thể đồng nghĩa với việc tạo ra các vấn đề. Nếu bạn không thích cách ai đó đối xử với bạn và bạn không chống trả, bạn đang để người đó kiểm soát cuộc sống của mình.

Chú ý đến những suy nghĩ tiêu cực không thực tế có thể ảnh hưởng đến bạn. Một khi bạn bắt đầu thực hiện thay đổi, cách bạn nghĩ về sự thay đổi cũng có thể tác động mạnh đến động lực tiếp tục hành động của bạn.

Xác định rõ mẫu người bạn muốn. Khi đó, hãy chủ động làm người ấy. Tôi thường nghe câu: “Ước gì tôi có thêm nhiều bạn.”. Đừng đợi bạn bè đến với bạn, hãy bắt đầu cư xử như một người thân thiện và bạn sẽ có thể phát triển những tình bạn mới.

Trích dẫn tuyệt vời từ cuốn sách 13 Điều Những Người Mạnh Mẽ Về Tinh Thần Không Làm

Phần kết

“13 Điều Những Người Mạnh Mẽ Về Tinh Thần Không Nên Làm” giúp người đọc phát triển các kỹ năng cần thiết để đi học hoặc đi làm. Nếu bạn đang phải đối mặt với sự trì hoãn, thiếu động lực,… thì hãy đọc cuốn sách này ngay bây giờ.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài đánh giá của tôi. Tôi hy vọng những chia sẻ của tôi giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Chúc các bạn đọc vui vẻ. gần!

Bình luận của Dương Hạnh

Cập nhật lúc 22:30 - 29/08/2022
Sách cùng chủ đề

Bình luận

Recommended